Bảng tính chi tiết số tiền trả khi vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm

Khi vay ngân hàng những khoản lớn, người vay cần cần nhắc đến nhiều vấn đề liên quan đến số tiền này. Dưới đây là bảng tính chi tiết số tiền cần trả khi vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm. Hy vọng bạn có thể cân đối tài chính hợp lý hơn.

Tìm hiểu chung về hợp đồng vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm

Khi vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm, người vay và ngân hàng sẽ kí kết một hợp đồng. Các mục trong hợp đồng này là vấn đề quan trọng, người vay cần dành thời gian tìm hiểu và tiến hành dự trù phương án thanh toán phù hợp. Sau đây là một số mục quan trọng trong hợp đồng mà người vay cần chú ý!

Lãi suất vay: mức lãi suất này được đưa ra dựa trên các chính sách của ngân hàng. Thông tin này được ngân hàng thoả thuận ngay từ đầu trước khi ký kết hợp đồng vay với khách hàng. 

Số tiền vay (Hạn mức vay): Số tiền vay mà khách hàng có thể vay sẽ phụ thuộc nhu cầu của khách hàng, điều kiện thanh toán và sự phê duyệt của ngân hàng.  

Thời gian vay: đây là yếu tố ảnh hưởng đến số tiền phải thanh toán hàng tháng. Vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ để có kế hoạch trả nợ phù hợp.

Phí dịch vụ: thông thường phí dịch vụ sẽ có phí làm hồ sơ, phí phạt trả trước thời hạn, phí phạt trả chậm,… Phí này có thể khác nhau giữa các ngân hàng và các hình thức vay tại ngân hàng.

 Có một số mục chính trong hợp đồng mà người vay cần chú ý
Có một số mục chính trong hợp đồng mà người vay cần chú ý

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về các mục có trong hợp đồng vay ngân hàng này.

Lãi suất hàng năm của các ngân hàng

Người vay cần tham khảo và cân nhắc giữa mức lãi suất của các ngân hàng để có thể lựa chọn được ngân có mức lãi suất tốt nhất. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất riêng và phù hợp với kế hoạch kinh doanh của họ. 

Thông thường lãi suất vay sẽ tỉ lệ thuận với thời gian cố định lãi suất. Do đó, thời gian cố định càng ngắn thì lãi suất càng thấp và ngược lại. Người vay nên chú ý mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu và mức lãi suất áp dụng cho thời gian sau ưu đãi đó, vì hai mức lãi suất này thường có sự chênh lệch đáng kể.

Lãi suất vay tiền mới nhất của các ngân hàng

Đơn vị tính: %/năm

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8,5 9,99
BIDV 7,3 7,8
TECHCOMBANK 7,49 7,99 8.79 9.29
LIENVIETPOSTBANK 7,5
TPBANK 7,8 8,4 9.5
VPBANK 7,4 8,4 9,0 9,4
VIETCOMBANK 7,7 8,6 9,5
VIETINBANK 7,7 8,62 9,5
MBBANK 9,0 8,9
EXIMBANK 11,0 11,0
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
ACB 8,5 9,0 9,5
SEABANK 8,5
ABBANK 6,49 8,49
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 6,5
SHINHANBANK 7,5 8,2 8,6
 Lãi suất sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng
Lãi suất sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng

Thời hạn vay dành cho các khoản vay lớn

Các ngân hàng thường cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người vay của mình khi vay những khoản vay lớn. Sự ưu đãi này có thể giúp khách hàng đảm bảo khả năng trả nợ và giảm bớt áp lực tiền bạc trong quá trình trả nợ. Bên cạnh đó, nếu đủ khả năng và điều kiện trả nợ bạn vẫn có thể trả nợ trước hạn trong quá trình vay vốn.

Các thời hạn cho các khoản vay lớn mà ngân hàng thường sử dụng là vay 2 tỷ trong 10 năm, vay 1 tỷ trả trong 5 năm, vay 2 tỷ trong 20 năm,… 

Nên lựa chọn thời hạn dài cho các khoản vay lớn
Nên lựa chọn thời hạn dài cho các khoản vay lớn

Hạn mức cho vay của ngân hàng 

Hạn mức cho vay sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có 2 yếu tố chính sau đây sẽ quyết định trực tiếp đến hạn mức mà bạn có thể vay tại các ngân hàng:

 • Thời hạn hợp đồng vay: Người vay nếu có khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ xem xét cho bạn vay với thời hạn tương ứng, có thể là thời gian tối đa của ngân hàng trong trường hợp hợp đồng dài hạn. Với thời hạn hợp đồng vay ngắn, ngân hàng sẽ không thể cho vay tối đa một số tiền lớn mà chỉ hỗ trợ đến phần trăm nào đó. 
 • Khả năng thanh toán của người vay: Căn cứ vào điều kiện cá nhân và thu nhập của người vay để đánh giá hạn mức cho vay.

Theo đó, hạn mức vay của hình thức vay tín chấp có thể lên đến vài trăm triệu. Và hạn mức vay vay thế chấp có tài sản sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp và có thể lên đến cả chục tỷ.

Có nhiều yếu tố quyết định đến hạn mức cho vay của ngân hàng
Có nhiều yếu tố quyết định đến hạn mức cho vay của ngân hàng

Vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm phải trả bao nhiêu tiền 1 tháng?

Vay ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu một tháng là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi đưa ra quyết định vay khoản tiền lớn này. Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng cách tính lãi suất hàng tháng tương ứng với lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một ví dụ để có thể hiểu thêm về các tính lãi suất hàng tháng này nhé:

Chị X vay vốn ngân hàng 1 tỷ trong thời gian 20 năm. Lãi suất ban đầu 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.  Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường dự kiến là 8%/năm. Tiền lãi mà chị X phải thanh toán như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ.
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ.
 • Tổng tiền phải trả: 1.793.562.437 VNĐ.
 • Tổng lãi phải trả: 793.562.437 VNĐ.

Nếu chị X có thể trả nợ trước hạn sau 10 năm, chị X sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Cụ thể là:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ.
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ.
 • Tổng tiền phải trả: 1.591.895.778 VNĐ.
 • Tổng lãi phải trả: 591.895.818 VNĐ.
 • Tiết kiệm do trả nợ trước hạn: 196.666.619 VNĐ.
 • Phí phạt trả nợ trước hạn: 5.000.000 VNĐ.

Kết quả trong ví dụ chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ có những thay đổi nhỏ khi tính toán trên các thời điểm thực tế khác nhau. Mức phí phạt thanh toán trước hạn được sử dụng trong ví dụ là 1%/năm. 

Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng cách tính lãi trên dư nợ giảm dần
Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng cách tính lãi trên dư nợ giảm dần

Một số lưu ý khi vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm

Lựa chọn ngân hàng: các thông tin về chính sách và quyền lợi của mỗi ngân hàng dành cho người vay là những thông tin quan trọng để bạn đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, nên ưu tiên lựa chọn ngân hàng nào có mức lãi suất ưu đãi và độ tin cậy cao để tiến hành vay vốn. 

Đảm bảo thông tin cung cấp chính xác: cung cấp chính xác thông tin để không gặp rắc rối và phiền phức về các thủ tục trong quá trình vay.

Tuân thủ theo hướng dẫn nhân viên ngân hàng: bạn cần tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt những hướng dẫn về thủ tục cho vay của ngân hàng mà nhân viên giới thiệu để thuận lợi hoàn tất hợp đồng.

Đọc kỹ hợp đồng cho vay: các điều khoản trong hợp đồng vay là căn cứ quan trọng khi có sự cố xảy ra. Bạn cần đọc kỹ nó trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh những rủi ro không đáng có.

Nên trả nợ trước hạn:  như ví dụ ở mục phía trên khi trả trước hạn người vay sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Vì vậy bạn nên cố gắng để có thể trả nợ trước hạn nếu có thể.

Trên đây là bài viết về những điều cần biết khi vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm, với một khoản vay lớn như thế này thì người vay cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình vay vốn của mình.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :