Bị nợ xấu muốn vay ngân hàng phải làm thế nào?

Bị nợ xấu muốn vay ngân hàng phải làm thế nào? Vì hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng khi xem xét hồ sơ vay vốn đều kiểm tra uy tín tài chính của người vay, trong đó có nợ xấu. Khi có lịch sử tín dụng nợ xấu, dù đã thanh toán hay chưa, khả năng vay vốn của bạn đều giảm. Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng, tổ chức cho vay khác để bạn lựa chọn.

Ngân hàng thường từ chối hồ sơ vay của khách hàng có nợ xấu
Ngân hàng thường từ chối hồ sơ vay của khách hàng có nợ xấu

Thông tin cần thiết hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng dễ dàng hơn

Hầu hết các tổ chức tài chính trong đó có ngân hàng đều không thực hiện cho vay đối với những nhóm khách hàng nợ xấu (nhóm 3 trở lên). Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu vay thời gian ngắn với một số tiền không lớn khoảng dưới 10 triệu thì vẫn có những tổ chức cho vay tín chấp và nếu vay số tiền lớn thì bạn chỉ cần có tài sản để vay cầm cố là có thể vay được. Để có thể vay được vốn thì điều kiện tiên quyết bạn phải thanh toán phần nợ xấu, nợ quá hạn cũ đi. Sau đó Ngân hàng sẽ cấp lại khoản vay cho bạn.

Tùy tình trạng nợ của bạn như thế nào thì Ngân hàng mới cho vay. Một số tiêu chí mà Ngân hàng thường cân nhắc cho vay gồm:

 • Số tiền bạn nợ nhỏ hay lớn ví dụ hiện tại có một số Công ty tài chính tư nhân cho vay số tiền nợ xấu dưới 10 triệu. Thông thường các công ty tài chính cho vay tiền nóng online sẽ giúp bạn được nhưng lãi suất khá cao.
 • Nhóm nợ của bạn là nhóm 2 hay nhóm 3,4,5. 
 • Lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn của bạn trong thời gian bao lâu. Nếu dưới 1 năm thì hầu như các ngân hàng đếu không cho vay.
 • Số lần bạn thanh toán chậm với Ngân hàng: Ví dụ một năm bạn thanh toán chậm liên tục tới 3 lần thì đó là rất lớn. Việc này đánh giá bạn quản lý khoản vay rất kém.

Ngoài ra phương án vay vốn của bạn là vay tín chấp hay vay thế chấp có tài sản đảm bảo là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn Ngân hàng cho vay. Nếu bạn vay có cầm cố tài sản thì sẽ dễ dàng được cho vay hơn.

Ngoài nợ xấu, ngân hàng còn xét duyệt hồ sơ vay dựa trên các yếu tố khác
Ngoài nợ xấu, ngân hàng còn xét duyệt hồ sơ vay dựa trên các yếu tố khác

Trên cơ sở các thông tin này bạn mới có thể lựa chọn được Ngân hàng và công ty tài chính cho bạn vay được. Việc này rất khó vì bạn phải thực sự rất hiểu quy định cho vay của từng tổ chức tài chính thì mới chọn được đơn vị cho mình vay được.

Trên thực tế nhiều Ngân hàng và công ty tài chính vẫn cân nhắc để duyệt vay đối với những khách hàng này nếu số tiền nợ xấu nhỏ, hoặc có lịch sử nợ xấu trên 2 năm.

Về quy trình cho vay khách hàng nợ xấu, nợ quá hạn đối với Ngân hàng thì tương tự như quy trình cho vay các khoản vay thông thường. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt là việc bạn phải giải trình được lý do hợp lý dẫn đến bạn chậm thanh toán khoản vay.

Hướng dẫn cách vay ngân hàng khi bị nợ xấu

Đối với các khoản vay không vay qua Ngân hàng mà vay qua công ty tài chính thì thường khá đơn giản, bạn sẽ được vay tín chấp với số tiền nhỏ hoặc vay có tài sản cầm cố. Bạn chỉ cần có giấy tờ tùy thân gốm Chứng minh thư, sổ hộ khẩu và đăng ký sở hữu tài sản. Bạn hãy mang các giấy tờ này đến Ngân hàng là được vay.

Bước 1: Kiểm tra thông tin chính xác tình trạng nợ của bạn

Bạn cần kiểm tra về tình trạng nợ của mình hiện tại đang nợ hay có lịch sử là nợ nhóm 2 hoặc nhóm 3, 4, 5. Sau khi kiểm tra được nhóm nợ của mình bạn sẽ biết được mình có thể vay ở đâu. Thông thường lịch sử nợ nhóm 2 các Ngân hàng có thể xem xét cho vay thế chấp hoặc nợ nhóm 3, 4, 5 mà có lịch sử trên 1 năm, số tiền quá hạn thấp thì Ngân hàng cũng có thể cân nhắc cho vay thế chấp.

Ngân hàng xét duyệt vay nợ xấu khó khăn hơn các công ty tài chính
Ngân hàng xét duyệt vay nợ xấu khó khăn hơn các công ty tài chính

Các trường hợp nợ xấu còn lại bạn nên vay qua công ty tài chính. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Nếu vay với số tiền nhỏ dưới 10 triệu: Bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư/hộ chiếu

Nếu vay số tiền vay cầm cố tài sản lớn: Ngoài sổ hộ khẩu, bạn cần có tài sản để cầm cố thế chấp như đăng ký xe ô tô, xe máy, sổ đỏ, sổ tiết kiệm….

Nếu vay số tiền lớn trên 50 triệu bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

Bước 3: Gửi hồ sơ online qua Công ty tài chính hoặc gửi trực tiếp tại Ngân hàng. 

Bước 4: Chờ nhận kết quả xét duyệt cho vay.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Thực tế nợ xấu nhóm 5 bạn không thể vay được ngân hàng nào trong nước và quốc tế hiện nay, chỉ trừ khi bạn đã thanh toán khoản nợ và sau 5 năm lịch sử tín dụng này được xóa bỏ. Dù không tiếp cận vay được ngân hàng song bạn vẫn có thể vay được tại một số công ty, sàn kết nối cho vay song lãi suất khá cao, hãy cân nhắc trước khi vay nhé.

TIMA.VN – Sàn kết nối cho vay Công ty cổ phần Tập đoàn TIMA

Đây là công ty kết nối bạn với các nhà đầu tư cho vay nhanh. Bạn sẽ được vay số tiền từ 2 triệu đến 2 tỷ đồng rất nhanh chóng.

Một lưu ý với bạn là nếu bạn đang có nợ xấu hoặc cần vay số tiền lớn nên đăng ký tại phần vay thế chấp. Nếu bạn không có nợ xấu thì nên đăng ký vay tín chấp.

Công ty tài chính F88 cho vay vốn nhanh chóng
Công ty tài chính F88 cho vay vốn nhanh chóng

Công ty tài chính F88

Bạn có thể vay vốn nhanh chóng khi có một trong các tài sản sau: Đăng ký xe ô tô, đăng ký xe máy, ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, trang sức, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lãi suất khoảng 1500 đồng/1 triệu/ngày đến 2700 đồng/1 triệu/ngày

Thời gian vay tối thiểu 5 ngày và không giới hạn thời gian vay tối đa và những ưu điểm khác như:

 • Giải ngân trong ngày
 • Chấp nhận nợ xấu
 • Không phí phạt thanh toán trước hạn
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Giao dịch tận nơi
 • Thời hạn vay tối thiểu 10 ngày
 • Chấp nhận xe cũ trên 5 năm

Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC (Doctor Đồng)

Công ty tài chính chuyên cho vay tín chấp các món nhỏ từ 1 đến 10 triệu, với thời gian tối đa 1 tháng. Nếu bạn muốn vay tiếp thì hết thời hạn vay bạn trả hết và lại được cấp lại hạn mức đã vay.

 • Lãi suất khoảng 13 ngàn/1 triệu/ngày. Mức lãi suất khá cao khoảng 39%/tháng.
 • Thời gian giải ngân ngay trong ngày, bạn nhận được tiền hoàn toàn nhanh chóng.

Một số điều kiện vay

 • Khu vực: Toàn quốc, trừ Hải Phòng và các quần đảo
 • Đối tượng: Từ 20 tuổi trở lên và ưu tiên các cá nhân có nghề nghiệp và thu nhập ổn định, dễ chứng minh tài chính như Nhân viên có HĐ lao động, Nhân viên nhà nước
 • Với khách hàng vay lần đầu tối đa: 2.5 triệu và lần thứ 2 tối đa: 10 triệu.

Có nên vay qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu không?

Với nhu cầu vay tiêu dùng đang ngày càng lớn, các app vay tiền trực tuyến đang ngày càng nhiều với mọi hình thức ở Việt Nam. Đây cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng có nợ xấu không thể vay tín chấp, thế chấp tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Hình thức vay này được quảng cáo hấp dẫn: giải ngân nhanh chóng trong ngày, lãi suất tốt, nhiều ưu đãi,… 

Vậy có nên vay qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu không? Hiện nay, hệ thống pháp luật Việt Nam hiện tại chưa có quy định cụ thể về hoạt động của P2P Lending (hình thức vay ngang hàng mà các app vay tiền online đang thực hiện. Lợi dụng điều này, nhiều app cho vay đã có nhiều chiêu trò để cho vay với lãi suất rất cao.

Vì thế, lời khuyên là các khách hàng nên thận trọng, cân nhắc kỹ khi giao dịch vay tiền qua app online. Đầu tiên cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thể hiện đầy đủ thông tin như: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại… Ngoài ra, website hoặc ứng dụng cho vay phải thể hiện rõ các thông tin, tài liệu liên quan đến giao dịch như: công bố rõ ràng chính sách bảo vệ thông tin, mẫu hợp đồng, biểu phí, xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể tham gia giao dịch…

Bên cạnh đó, đơn vị cho vay có cung cấp hợp đồng cho người tiêu dùng tham khảo trước khi xác nhận giao dịch hay không cũng là tiêu chí để đánh giá mức độ uy tín. Một số biểu hiện như thông tin công ty mập mờ, không cung cấp hợp đồng vay, thu trước phí hồ sơ, lãi suất và mức phí cao… là những điều người dùng phải thực sự cân nhắc để tránh những rủi ro đáng tiếc. 

Nếu có thể, bạn nên vay theo dịch vụ tài chính chính thống từ các ngân hàng hoặc các công ty tài chính được cấp phép để đảm bảo an toàn. Rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã “thoáng hơn” trong xem xét người vay có nợ xấu. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc tìm được câu trả lời bị nợ xấu muốn vay ngân hàng phải làm thế nào.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :