Có nên vay 5 tỷ trong 20 năm? 5 tỷ vay trong bao nhiêu năm là hợp lý?

Hiện nay ngân hàng có rất nhiều gói vay với thời hạn vay khác nhau để khách hàng lựa chọn. Với số tiền 5 tỷ bạn có thể đầu tư kinh doanh, mua nhà để ở hoặc làm được nhiều chuyện khác. Vậy nên vay 5 tỷ trong thời gian bao nhiêu là hợp lý, vay 5 tỷ trong 20 năm có được không?

Đối tượng nào có thể thực hiện vay vốn 5 tỷ từ các ngân hàng

5 tỷ là một số tiền tương đối lớn đối với rất nhiều gia đình, do vậy ngân hàng cũng cần đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào đối với khoản vay. Hơn nữa thời gian vay ở đây lên đến 20 năm, chính vì thế các ngân hàng cũng phải có những yêu cầu với đối tượng tham gia vay vốn. Sau khi phê duyệt và cân nhắc khả năng trả nợ mới duyệt hồ sơ và tiền hành giải ngân.

Ngân hàng có quy định đối với các đối tượng tham gia vay vốn
Ngân hàng có quy định đối với các đối tượng tham gia vay vốn

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu riêng đối với các đối tượng tham gia vay vốn, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số đặc điểm chung như sau:

– Đối tượng tham gia vay vốn có độ tuổi từ 18 đến 65 tại thời điểm tất toán khoản vay. Có nghĩa là muốn vay 5 tỷ trong 20 năm bạn phải thỏa mãn điều kiện trên 18 tuổi và dưới 45 tuổi.

– Sinh sống tại chi nhánh ngân hàng bạn tham gia vay vốn, đối với những việc vay vốn khác tỉnh thủ tục xét duyệt hồ sơ hết sức khó khăn.

– Có lịch sử tín dụng tốt, không vướng phải nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng. Bởi tất cả các thông tin này của bạn đều được lưu trữ tại CIC (Credit Information Center) – Trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam. Nếu tra được bạn có những vấn đề trên thì việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân cũng hết sức khó khăn.

– Nếu bạn đã có vay vốn của ngân hàng khác rồi, thì bạn phải chứng minh được với ngân hàng thứ 2 khả năng trả nợ của bản thân để có thể thanh toán đúng kỳ hạn.

Vay 5 tỷ trong 20 năm, nên hay không?

Số tiền 5 tỷ quả thực là số tiền khá lớn, do vậy bạn có thể làm được rất nhiều việc từ số tiền này. Mua nhà, mua xe thậm chí đầu tư kinh doanh đều có thể được, tuy nhiên mua nhà vẫn là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Dưới đây là một số lý do bạn nên vay 5 tỷ trong 20 năm:

2.1. Giảm nhẹ gánh nặng tài chính

Trước khi quyết định vay số tiền 5 tỷ từ ngân hàng bạn nên có kế hoạch tài chính chi tiết, rõ ràng và đầy đủ. Số tiền vay này phải phù hợp với thu nhập của bản thân, không những thế số tiền còn lại sau khi trả lãi hàng tháng phải còn đủ để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. 

Theo các chuyên gia ngân hàng khuyến cáo rằng, tính toán số tiền trả lãi hàng tháng chỉ nên chiếm 50% thu nhập của bạn. 50% còn lại là tiền sinh hoạt phí, cũng như tiền để chi trả cho những yếu tố rủi ro không thể đoán trước trong cuộc sống. 

 Nếu mục đích của bạn là vay để mua nhà ở thì các ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị của căn nhà (đồng thời là tải sản thế chấp). Do đó trước khi vay bạn cần biết và xác định trước điều này để không bị áp lực tài chính đè nặng.

Việc vay 5 tỷ trong thời gian 20 năm giúp giảm nhẹ đi phần nào “bài toán tài chính” mà bạn tính toán hàng tháng. Nếu thời hạn vay quá ngắn thì số tiền hàng tháng có thể trả lên đến cả trăm triệu đồng, đây là mức thu nhập không phải gia đình nào cũng có được. 

 Thời gian trả nợ 20 năm giúp bạn giảm đi gánh nặng về kinh tế
Thời gian trả nợ 20 năm giúp bạn giảm đi gánh nặng về kinh tế

Với một kế hoạch tài chính cụ thể, thời gian vay được trải dài ra 20 năm sẽ làm giảm đi rất nhiều gánh nặng tài chính cho bạn. Thêm vào đó bạn nên sử dụng phương pháp trả lãi theo dư nợ giảm dần để số tiền cần trả cho ngân hàng sẽ giảm dần đến cuối thời hạn vay. Tuy số tiền phải trả không thay đổi nhưng phần nào cũng làm giảm đi áp lực tâm lý khi số tiền vay quá lớn.

Đảm bảo cuộc sống của bạn không bị ảnh hưởng bởi khoản vay

Sau khi vay vốn ngân hàng với số tiền lớn là 5 tỷ đồng thì bạn cần có một kế hoạch tài chính rõ ràng. Nếu không cân nhắc về thời gian trả nợ thì việc cuộc sống gia đình bị đảo lộn là điều tất nhiên. Tính trạng luôn khó khăn về mặt tài chính, số tiền còn lại sau khi trả lãi ngân hàng của bạn không đủ để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Rồi việc vay mượn để đảm bảo trả đủ lãi của ngân hàng cũng không phải là chuyện hiếm thấy.

Bạn sẽ trong tình trạng nợ chồng nợ, cuộc sống gia đình đảo lộn, suốt ngày sẽ phải lo lắng trong bài toán tài chính do chính mình viết ra.

Việc chọn thời gian vay 20 năm giúp cho số tháng trả lãi lên đến 360 tháng, số tiền 5 tỷ sẽ được chia nhỏ ra rất nhiều. Cộng với số tiền lãi thì số tiền mỗi tháng bạn cần chi trả chắc chắn sẽ phù hợp với thu nhập của bản thân. Các kế hoạch như học hành, sắm sửa đồ đạc, du lịch hay sinh con đều không bị khoản nợ làm ảnh hưởng.

Thời gian vay dài giúp cuộc sống của bạn ổn định hơn
Thời gian vay dài giúp cuộc sống của bạn ổn định hơn

Không những thế, giảm nhẹ vòng xoáy áp lực tài chính giúp bạn có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Ngoài ra còn có thời gian để tiết kiệm được tiền, sau vài năm bạn có thể trả trước một khoản với mức phụ phí rất thấp khoảng dưới 2% số tiền trả trước, thậm chí không cần nộp phạt.

Một số ngân hàng cho vay 5 tỷ trong 20 năm

Dưới đây chúng tôi liệt kê một số ngân hàng cho vay 5 tỷ trong 20 năm, cùng với đó là đặc điểm của gói vay cũng như lãi suất vay.

Ngân hàng BIDV

Đặc điểm nổi bật khi tại vay ngân hàng BIDV

 • Mức vay có thể lên đến 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở.
 • Thời gian vay 20 năm.
 • Thủ tục đơn giản thuận tiện cho người vay vốn.

Lãi suất của ngân hàng BIDV tính theo dư nợ giảm dần cụ thể như sau:

 • Vay mua nhà tại BIDV thì 12 tháng đầu đầu tiên sẽ nhận được lãi suất ưu đãi 7,8%/năm, những tháng còn lại là 10,5%/năm.
 • Vay mua nhà tại BIDV thì 24 tháng đầu nhận được lãi suất ưu đãi là 8,8%/năm, những tháng còn lại là 10,5%/năm.
BIDV là một trong những ngân hàng cho vay 5 tỷ trong 20 năm
BIDV là một trong những ngân hàng cho vay 5 tỷ trong 20 năm

Ngân hàng Vietinbank

Đặc điểm nổi bật khi vay tại ngân hàng Vietinbank

 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng thuận tiện.
 • Hạn mức vay lên đến 10 tỷ đồng
 • Không những thời hạn vay là 20 năm, Vietinbank còn cho vay với thời hạn 25 năm.
 • Có thể xác định hạn mức vay kể từ khi chưa có tài sản đảm bảo.

Lãi suất tại ngân hàng BIDV: 24 tháng đầu là 8,62%/năm, các tháng tiếp theo là 11%/năm.

Vay vốn 20 năm tại ngân hàng Vietinbank
Vay vốn 20 năm tại ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Eximbank

Đặc điểm nổi bật khi vay tại ngân hàng Eximbank

 • Thời hạn vay 20 năm.
 • Giải ngân ngay khi khách hàng có nhu cầu.
 • Không thu phí thẩm định.
 • Nhận thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 20% số tiền vay.

Lãi suất của ngân hàng Eximbank:

 • 12 tháng đầu tiên mức lãi suất sẽ là 10%/năm, miễn phí phạt nợ trước hạn từ năm thứ 4.
 • Lãi suất 10%/năm trong 12 tháng đầu tiên, miễn phí phạt trả nợ trước hạn.
 • Các tháng còn lãi lãi suất được tính bình thường như niêm yết của ngân hàng.

Vay 5 tỷ trong 20 năm là điều bạn nên làm, vừa có số vốn để kinh doanh, mua nhà,… thì thời gian trả nợ được kéo dài giúp giảm đi phần nào áp lực kinh tế cũng như giúp bạn có thể thực hiện nhiều kế hoạch khác trong tương lai.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags:
Có Thể Bạn Thích :