Có nên vay đáo hạn ngân hàng?

Đến thời điểm tất toán hợp đồng khoản vay, khách hàng gặp khó khăn về tài chính thì có nên vay đáo hạn ngân hàng không? Khó khăn khi đáo hạn không đúng hạn & lợi ích khi vay đáo hạn là gì? Cùng Banker 247 tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Đáo hạn ngân hàng là gì? 

Thuật ngữ “Đáo hạn” được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn bảo hiểm, đáo hạn thẻ tín dụng… dùng để diễn tả hành động sắp đến thời hạn phải thanh toán hợp đồng, chấm dứt hợp đồng, trả nợ hoặc tái ký hợp đồng mới nào đó. Nhưng có lẽ đáo hạn ngân hàng hay đáo hạn khoản vay là hình thức phổ biến và được nhiều người biết đến hơn cả. 

Vậy đáo hạn ngân hàng là gì? Là hình thức kéo dài thời gian vay vốn của khách hàng đối với ngân hàng. Hiểu đơn giản hơn thì đây là hình thức tái vay vốn khi khoản vay cũ đã hết hạn nhưng chưa thể trả nợ nhằm giúp khách hàng có thể duy trì công việc làm ăn, kinh doanh của mình.

dao-han-ngan-hang-la-gi

Đáo hạn ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến kỳ thanh toán hợp đồng nhưng chưa có tiền để trả nợ.

Các hình thức đáo hạn ngân hàng

Đã đến hạn thanh toán khoản vay trong hợp đồng cho ngân hàng nhưng khách hàng chưa có đủ tài chính để trả nợ thì sẽ phải thực hiện đáo hạn. Có 03 hình thức đáo hạn phổ biến hiện nay để khách hàng lựa chọn: 

Đáo hạn tại chỗ

Là hình thức đáo hạn ngay tại ngân hàng mà bạn đang vay vốn. Bạn có thể gia hạn thêm khoản vay dựa vào tài sản thế chấp. Nếu ngân hàng đánh giá tài sản có giá trị cao và hoạt động kinh doanh của khách hàng khả quan thì có thể ngân hàng sẽ cấp thêm một hạn mức cho khách hàng sử dụng và trả lãi trong khoảng thời gian nhất định.

Đáo hạn chuyển ngân hàng

Là hình thức chuyển hợp đồng tín dụng sang ngân hàng khác với mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn so với ngân hàng cũ. 

Cụ thể: Khách hàng A vay tại VCB 1 tỷ đồng, lãi suất 7.9%/năm, thời gian 5 năm. Sắp đến ngày thanh toán khách hàng A thực hiện đáo hạn chuyển ngân hàng sang ngân hàng VIB với lãi suất 7.5%/năm trong vòng 6 năm.

Đáo hạn khác

Có thể là trường hợp khách hàng cần rút sổ để sang tên, tách sổ hay hợp nhất sổ để bán, hoặc sang tên người khác vay,… cũng có thể là vay đáo hạn dịch vụ bên ngoài chuyển vào ngân hàng. 

hinh-thuc-dao-han-ngan-hang

Có 03 hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến hiện nay: đáo hạn tại chỗ, đáo hạn chuyển ngân hàng & vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng.

Khó khăn khi đáo hạn khoản vay không đúng hạn 

Đáo hạn khoản vay trễ hạn khiến nhiều khách hàng vay lo lắng vô cùng, bởi hậu quả rất lớn bởi khi đó: 

 • Khoản vay rơi vào nợ quá hạn, nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng trong tương lai.
 • Chịu chi phí phạt trễ hạn với mức phí rất cao.
 • Ngân hàng siết nợ tài sản thế chấp và phát mãi tài sản.
 • Phải vay nóng để trả nợ ngân hàng với mức lãi suất “chợ đen”.
 • Chấp nhận bán lỗ vốn tài sản để có tiền trả nợ. 
 • Tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng không thể tập trung công việc…

Thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng đó của khách hàng, dịch vụ đáo hạn ngân hàng toàn quốc của Banker 247 ra đời như một lẽ tất yếu nhằm mang đến giải pháp tài chính hoàn hảo hỗ trợ vay ngân hàng nhanh chóng với chi phí thấp nhất thị trường Sài Gòn, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

Có nên vay đáo hạn ngân hàng

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính khi đã đến ngày trả nợ ngân hàng. Người thân, bạn bè không có tiền sẵn, không đủ khả năng giúp đỡ bạn tìm đến các dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng. Nhưng, các chuyên gia nhận định rằng, đáo hạn ngân hàng là hành vi không tốt. Bởi qua hành động này, những khoản nợ xấu (chưa có khả năng chi trả khi đến hạn) được che dấu. Vậy có nên vay đáo hạn ngân hàng hay không? Bạn phải tháo gỡ “nút thắt” này thế nào? 

Chưa biết “lợi bất cập hại” ra sao nhưng trước tiên, vay đáo hạn ngân hàng sẽ: 

 • Giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính, bớt lo lắng về khoản tiền giải chấp trả cho ngân hàng. 
 • Giúp bạn không phải suy nghĩ đến việc “sờ gáy” tín dụng đen.
 • Giúp bạn giảm thiểu rủi ro rơi vào vòng tròn lẩn quẩn của bên cho vay nặng lãi.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng rất có lợi cho việc đến ngày đáo hạn mà vẫn chưa xoay được tiền. 
 • Thông tin hoàn toàn được bảo mật. 

co-nen-vay-dao-han-ngan-hang

Có nên vay đáo hạn ngân hàng vẫn còn là thắc mắc của nhiều khách hàng khi đến hạn thanh toán khoản vay.

Nợ xấu có nên vay đáo hạn ngân hàng

Chính sách của các ngân hàng hiện nay quy định rõ: Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên thì lịch sử nợ xấu sẽ được lưu trữ trong vòng 5 năm mới được xóa. Vì thế nếu bạn có khoản vay thuộc nhóm nợ xấu nằm trong quy định sẽ không được đáo hạn. Khi khách hàng thanh toán hết thì nợ xấu mới được gỡ. Các trường hợp khó này sẽ được giải quyết nếu bạn sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng Agribank, Vietcombank, Vietinbank, ACB… của Banker 247. 

Bao lâu đáo hạn ngân hàng 1 lần

Hiện nay, các ngân hàng thường cung cấp dịch vụ vay đáo hạn 1 năm/lần. Khi tới thời gian đáo hạn, ngân hàng sẽ căn cứ vào tình hình tài chính và thu nhập của cá nhân doanh nghiệp để quyết định cho phép tiếp tục đáo hạn khoản vay nữa hay không. Tuy nhiên, thực tế kỳ đáo hạn ngân hàng của khách hàng được tính dựa trên hợp đồng mà khách hàng ký với ngân hàng. khách hàng có thể xem kỳ đáo hạn của mình thông qua Khế ước nhận nợ, hoặc hợp đồng tín dụng.

Có nên đáo hạn ngân hàng trước thời hạn? 

Bên cạnh, trường hợp khách hàng gặp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng đúng hạn thì một số trường hợp vì nhiều lý do khác nhau như: người vay có đủ tiền muốn hoàn lại số tiền vay sớm để không phải trả chi phí lãi… mà muốn thực hiện đáo hạn ngân hàng trước thời hạn. Vậy có nên đáo hạn ngân hàng trước thời hạn không? Để trả lời cho vấn đề này bạn cần có kiến thức khi trả nợ trước hạn: 

 • Khách hàng trả trước các khoản vay, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính sẽ bị mất nguồn thu lãi trong những năm còn lại.
 • Khi tính toán cho một khoản vay bất kì, các ngân hàng đều phải có kế hoạch cụ thể cho huy động vốn để đưa ra lãi suất, kỳ hạn phù hợp.
 • Ngân hàng huy động vốn sẽ mất tiền và nguồn lực. Do đó, khi người vay thực hiện đáo hạn ngân hàng trước hạn ngân hàng sẽ cần các phương án thay đổi khác để điều tiết dòng tiền của mình.

Do đó, mức phí phạt cho việc đáo hạn ngân hàng trước hạn chắc chắn sẽ có, đây là một trong những biện pháp để ngân hàng bù đắp những khoản phí phát sinh, rủi ro về lãi suất, rủi ro về dòng tiền và cân đối nguồn vốn.Vậy mức chi phí phạt thanh toán trước hạn là bao nhiêu? Cùng Banker 247 tham khảo mức phạt trả nợ trước hạn của một số ngân hàng: 

Ngân hàng Mức thu phí
Vietcombank 0,5% – 1% số tiền gốc còn lại
Techcombank 2% – 3% số tiền gốc còn lại
VPBank 5% số tiền gốc còn lại
Prudential 1% – 4% số tiền gốc còn lại
ACS 50% phần lãi suất còn lại
PPF 15% số tiền gốc còn lại
Vietinbank 2% số tiền gốc còn lại
Sacombank 3% – 5% số tiền gốc còn lại

Lợi ích vay đáo hạn ngân hàng 

Sau khi hiểu rõ các khái niệm về đáo hạn ngân hàng là gì, các hình thức đáo hạn, quy trình đáo hạn… Chắc hẳn quý khách hàng cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên vay đáo hạn ngân hàng không? Có thể thấy, vay trả nợ đáo hạn hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Vậy việc này có lợi ích gì cho người vay & tổ chức tín dụng? Cùng Banker 247 tìm hiểu những lợi ích hấp dẫn khi vay đáo hạn ngân hàng. Cụ thể: 

 • Khách hàng trả được khoản vay sắp đến thời hạn tất toán theo đúng thời gian trong hợp đồng mà không phải chịu khoản phạt nợ quá hạn từ ngân hàng. 
 • Không lo bị tịch thu tài sản hoặc không bị ghi nợ xấu lên Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), giúp cho những khoản vay trong tương lai sẽ được dễ dàng hơn.
 • Không phải vay nóng bên ngoài hay sử dụng hình thức tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưởng. 
 • Khách hàng có thể được duyệt khoản vay lớn hơn khoản vay cũ, sau khi chi trả khoản vay đã đáo hạn để tiếp tục đầu tư kinh doanh (nếu khách hàng yêu cầu khoản vay cao hơn).
 • Mức phí đối với hình thức vay thế chấp đáo hạn ngân hàng chỉ từ 0,3% – 0,5%/ngày, đối với tín chấp dao động 0,5 – 0,7%/ngày.

Lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng

Trong những thời điểm khó khăn khi phải tiến hành thanh toán nợ cho ngân hàng, dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng sẽ là “cứu cánh” cho khách hàng dù đáo hạn ngân hàng là điều không mong muốn xảy ra đối với người đi vay. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ vướng phải tình trạng “tiền mất tật mang” nếu không tìm hiểu kỹ. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này hãy đọc thật kỹ những điều cần biết khi vay đáo hạn ngân hàng: 

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp: đáo hạn tại chỗ, đáo hạn chuyển ngân hàng hay vay đáo hạn bên ngoài để chuyển vào ngân hàng. Vì không phải hình thức nào cũng phù hợp với bạn. 
 • Hồ sơ, giấy tờ & thủ tục đáo hạn mỗi ngân hàng là khác nhau nên hỏi ngân hàng của mình định đáo hạn để chuẩn bị, tránh mất nhiều thời gian, phát sinh nhiều chi phí không cần thiết. 
 • Nên tránh xa các dịch vụ tín dụng đen cho vay với lãi suất “cắt cổ”.
 • Trường hợp sắp đến ngày đáo hạn nhưng chưa chuẩn bị được tiền hãy sử dụng dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng để tránh rơi vào tình trạng nợ, nợ quá hạn. 
 • Để có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì khách hàng nên tìm đến các dịch vụ cho vay đáo hạn uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng và chuẩn xác. 

co-nen-vay-dao-han-ngan-hang

Khách hàng nên nắm rõ những lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Banker 247 

 • Bạn đang lo lắng khoản vay đáo hạn ảnh hưởng đến công việc khi chưa kịp xử lý? 
 • Bạn đang tìm một nơi uy tín để hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng với mức chi phí thấp nhất thị trường?
 • Bạn đang muốn vay thêm khoản vay mới có hạn mức cao hơn?  
 • Bạn đang có nợ xấu tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác?

Hãy đến với dịch vụ hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng tại Banker 247 – Bí quyết giúp bạn đáo hạn ngân hàng, trả nợ ngân hàng, không lo nợ quá hạn, nợ xấu hay hồ sơ khó với nhiều lợi ích hấp dẫn không thể bỏ lỡ: 

 • Cam kết giải ngân nhanh số 1 với chi phí tốt nhất thị trường (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…)
 • Được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia tài chính có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngân hàng.
 • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, kịp thời, không gây phiền phức cho người vay và đặc biệt có kết quả thẩm định ngay trong ngày. 
 • Đảm bảo thông tin của khách hàng được bảo mật thuận lợi cho công việc, hoạt động kinh doanh của bạn không bị ảnh hưởng.
 • Giải pháp tài chính cho khoản vay đáo hạn ngân hàng từ 200 triệu đến 50 tỷ đồng trong thời gian 25 năm. Đây là lợi thế rất lớn khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Banker 247. Bởi nếu trong thời gian ngắn khách hàng sẽ rất khó để tìm được hỗ trợ tài chính từ người thân, bạn bè với số tiền lớn.
 • Chi phí dịch vụ hỗ trợ vay đáo hạn thế chấp ngân hàng tại Banker 247 rất thấp giúp khách hàng tiết kiệm nguồn lực tài chính.
 • Tùy vào khoản vay & thời gian vay mà lãi suất vay đáo hạn ngân hàng cũng được tính khác nhau. Thông thường, khoản vay lớn thì lãi suất thấp hơn và ngược lại. Hiện nay, mức chi phí đáo hạn ngân hàng trên thị trường dao động từ 0,25 – 0,3%/ngày.
 • Giới thiệu giúp bạn ngân hàng cho vay tốt nhất với mức chi phí thấp nhất, lãi suất ưu đãi nhất.
 • Không lo bị nợ xấu, nợ quá hạn khi đến ngày đáo hạn ngân hàng. Tất cả đã có Banker 247 giải quyết giúp bạn.
 • Không phải bán tài sản trả nợ, hay phát mãi tài sản.

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng tại Banker 247

Bước 1: Banker 247 tiếp nhận yêu cầu vay đáo hạn ngân hàng của khách hàng qua tổng đài hotline: 08.49.66.68.68 hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ tại website chính thức của Banker 247: https://banker247.vn/

Bước 2: Nhân viên tín dụng của Banker 247 sẽ liên lạc và tư vấn trực tiếp với khách hàng về hồ sơ, thủ tục vay đáo hạn ngân hàng.

Bước 3: Hẹn ngày gặp nhau tại ngân hàng để nộp tiền đáo hạn khoản vay của khách hàng. Chúng tôi sẽ giữ CMND, Hộ khẩu (Pháp lý của khách hàng). Chờ ngân hàng giải ngân lại khoản vay, khách hàng trả tiền cho chúng tôi và chúng tôi gửi lại giấy tờ cho khách. 

Bước 4: Ngân hàng giải ngân vay mới, khách hàng trả tiền cho Banker 247, Banker 247 gửi lại giấy tờ cho khách hàng. Quy trình trên được diễn ra nhanh chóng trong vòng 3 ngày làm việc.

Lưu ý: 

Banker 247 tư vấn hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn quy trình cho khách hàng trước khi thực hiện vay tiền đáo hạn, không để kéo dài thời gian, đỡ tốn kém chi phí, tiền bạc, thời gian. Và Banker 247 cũng đảm bảo rằng tất cả các thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật một cách tuyệt đối.

Hy vọng, với những kiến thức mà Banker 247 cung cấp, thắc mắc có nên vay đáo hạn ngân hàng không của Quý khách hàng đã được giải đáp. Để giải quyết các khó khăn về tài chính: vay đáo hạn ngân hàng, vay mua nhà, vay kinh doanh, vay mua ô tô… lãi suất thấp, uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng và kịp thời hãy liên hệ ngay với Banker 247 – Giải pháp tài chính hoàn hảo cho khách hàng. Hotline: 08.49.66.68.68

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Có Thể Bạn Thích :