Dịch Vụ Giải Chấp Đáo Hạn Ngân Hàng

Giải chấp ngân hàng là gì? Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng nào uy tín? Điều kiện và thủ tục giải chấp như thế nào? Hãy cùng Banker247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khách hàng đang vay thế chấp ngân hàng khi đến kỳ hạn trả gốc và lãi thì cần thanh toán đầy đủ với ngân hàng để giải chấp tài sản, tránh việc tài sản bị đem ra đấu giá phát mãi.

Giải chấp ngân hàng là gì?

Giải chấp (hay còn gọi là xóa đăng ký thế chấp) là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản. Giải chấp ngân hàng có nghĩa là giải trừ thế chấp đối với tài sản đang ở ngân hàng. Một tài sản được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ (đã thanh lý hợp đồng vay). Vì vậy, việc giải chấp đáo hạn ngân hàng là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng. Hầu hết các khoản vay có tài sản bảo đảm đều không đúng khả năng tài chính trong phương án vay vốn ngân hàng nhất là các khoản vay ngắn hạn. Điều này dẫn đến khó trả nợ gốc đúng hạn, giải chấp, thanh lý đúng hạn.

dich-vu-giai-chap-ngan-hang

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng nào uy tín nhất hiện nay?

Khi nào cần giải chấp ngân hàng?

Giải chấp đáo hạn ngân hàng là một việc cần thiết đối với những trường hợp khách hàng đang vay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng và được đảm bảo bằng sổ đỏ, sổ hồng. Ngoài ra, một số thời điểm bạn cần phải giải chấp đáo hạn ngân hàng: Khi bạn đã trả hết cả vốn và lãi cho ngân hàng, khách hàng muốn đổi tài sản thế chấp hiện tại sang tài sản thế chấp khác có giá trị tương đương, khách hàng muốn trả nợ trước hạn và muốn rút tài sản đảm bảo khỏi ngân hàng…

Nếu không giải chấp đúng hạn sẽ chịu hậu quả gì? Đối với người vay nếu không giải chấp ngân hàng đúng hạn khách hàng sẽ bị ghi nhận thông tin tại trung tâm thông tin tín dụng (hay còn gọi CIC) về khoản nợ quá hạn của mình. Điều này đồng nghĩa với việc lý lịch tín dụng “bị xấu” ảnh hưởng các khoản vay sau này, hoặc bị phạt quá hạn và liên tục được ngân hàng gọi điện, gửi thông báo, đến nhà.

dich-vu-giai-chap-dao-han-ngan-hang

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng – Trợ thủ đắc lực cho người đi vay. 

Dịch Vụ Giải Chấp Đáo Hạn Ngân Hàng

 • Phí dịch vụ: Thỏa thuận tùy theo hồ sơ; Hồ sơ tốt tại TPHCM phí dịch vụ 0.35% ngày;
 • Số tiền: Từ 1 đến 5 tỷ VNĐ; có thể xem xét cao hơn 5 Tỷ trong các trường hợp cụ thể;
 • Thời gian: Thời gian tính phí tối thiểu 3 ngày; thời gian giải ngân trong ngày

Thủ Tục Giải Chấp Đáo Hạn Ngân Hàng

Bên A: Bên yêu cầu Giải Chấp Đáo Hạn Ngân Hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CMND, Hộ chiếu sử dụng để vay tại ngân hàng vay mới
 • Sổ hộ khẩu thường trú
 • Giấy đăng ký kết hôn / Xác nhận độc thân… của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh;
 • Đối với doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập DN, con dấu;
 • Hợp đồng tín dụng khoản vay cũ;
 • Hợp đồng Thế chấp khoản vay cũ;
 • Biên nhận nhận tài sản của ngân hàng;
 • Bản phô các giấy tờ liên quan tài sản bảo đảm;
 • Tên nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ của ngân hàng của và ngân hàng mới và số điện thoại liên lạc;
 • Thông báo hay quyết định cho vay mới (bản chính)

Bên B: Bên thực hiện dịch vụ Giải chấp, Đáo hạn

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN GIẢI CHẤP

a. Tùy theo nhu cầu của Bên A và thỏa thuận của 2 bên. 2 Bên sẽ ký hợp đồng mượn tiền hoặc làm hợp đồng mua bán Bất động sản với bên B.

b. Bên A hẹn ngày lên ngân hàng giải chấp, tất toán hồ sơ (Điện thoại trước cho bên ngân hàng đang vay chuẩn bị hồ sơ tất toán); tiến hành thủ tục hồ sơ vay mới (Điện thoại trước cho bên ngân hàng cho vay mới thực hiện hồ sơ vay); và báo trước cho bên A thời gian làm việc cụ thể với mỗi ngân hàng tối thiểu 24 giờ,

c. Tại ngân hàng cho vay cũ, Bên A ký nhận tiền của bên B.

d. Bên B nộp tiền

e. Bên A và bên B cùng tiến hành nhận lại tài sản thế chấp, giấy giải chấp từ ngân hàng củ và giao cho bên B giử, giấy CMND + HK + con dấu và giấy ĐKKD (nếu là công ty) và các giấy tờ liên quan khác của bên A tất cả là bản chính. Từ thời điểm này mọi giấy tờ mà bên A có liên quan đến tài sản và thủ tục vay của ngân hàng mới của bên A phải giao bản chính cho bên B cho đến khi bên B nhận lại đủ tiền như thỏa thuận. Bên B có trách nhiệm cùng bên A xuất trình các giấy tờ cần thiết trong quá trình làm các thủ tục vay theo quỵ định.

f. Bên A và bên B cùng nhau ra công chứng và cùng ngân hàng mới tiến hành thế chấp tài sản cho khoản vay mới; và bên A ủy quyền cho bên B (nếu ngân hàng cho vay mới không trực tiếp đăng ký) đăng ký giải chấp với ngân hàng củ và đăng ký thế chấp với ngân hàng mới.

g. Bên A và bên B tiến hành giải ngân bên A giao, bên B nhận tiền theo thỏa thuận và bên B trao lại các giấy tờ cá nhân, tài sản và ngân hàng cho bên A.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN ĐÁO HẠN

Tương tự như trình tự thực hiện giải chấp nhưng không thực hiện bước e và f. Lưu ý: Trên đây là trình tự thực hiện điển hình. Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh 2 bên cùng bàn bạc xử lý bảo đảm quyền lợi của 2 bên theo nội dung đã thỏa thuận trên.  Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: ,
Có Thể Bạn Thích :