Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ cần những thủ tục gì?

Bạn cần một khoản tiền lớn để đầu tư cho công việc hay sử dụng vào công việc gì gấp. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn không đủ thì lựa chọn tốt nhất chính là vay vốn của ngân hàng. Do vậy các dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng được mở ra cùng nhiều ưu đãi. Hỗ trợ mặt tài chính tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn như trên.

Tại sao nên lựa chọn các ngân hàng uy tín để vay thế chấp sổ đỏ

Khi đi vay thế chấp sổ đỏ để được một khoản tiền lớn như vậy thì việc lựa chọn ngân hàng là một giải pháp tối ưu. Bởi các ngân hàng có nhiều nhân viên kinh tế có trình độ chuyên môn cao, tinh thần trách nhiệm cao. Chắc chắn sẽ giải đáp được các thắc mắc liên quan đến vấn đề dịch vụ vay vốn thế chấp sổ đỏ của bạn.

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi
Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi

Ngoài ra không lo lắng về việc giải ngân hay thời gian đợi chờ quá lâu để xét duyệt hồ sơ. Có thể kể ra một số ưu điểm nổi trội nhất như sau:

 • Đảm bảo giải quyết các thủ tục vay vốn nhanh chóng
 • Giải ngân sau khi xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.
 • Lãi suất ngân hàng luôn ở mức rất thấp, còn kèm theo rất nhiều ưu đãi khi vay vốn.
 • Giải quyết cả những trường hợp vay thế chấp hồ sơ khó.

Do vậy hãy đến ngân hàng gần nhất cạnh nhà hoặc nơi bạn thường xuyên làm việc để được tư vấn một cách chi tiết và chính xác nhất.

Lãi suất của một số ngân hàng nổi tiếng hiện nay

Mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách khác nhau, kèm theo đó là các chế độ ưu đãi khác nhau. Tuy vậy mỗi chính sách lại phù hợp với các kiểu khách hàng, các nhu cầu vay vốn khác nhau của khách hàng. Có thể liệt kê một số lãi suất tham khảo của một số ngân hàng, tuy nhiên chỉ là tham khảo, bởi các ngân hàng thay đổi lãi suất liên tục.

 • Ngân hàng BIDV (vay mua nhà) có lãi suất 7,1 % trên năm. Có thể vay tối đa 100% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian vay có thể lên đến 20 năm.
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng BIDV
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank (vay mua nhà) có lãi suất 7,5 % trên năm. Có thể vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian vay lên đến 15 năm.
 • Ngân hàng Vietinbank (vay kinh doanh) lãi suất một năm là 7,5%. Vay tối đa được 3 tỷ trong vòng 7 năm.
 • Ngân hàng OCB (vay tiêu dùng) có lãi suất 6,99% trên năm. Số tiền tối đa có thể vay là 2 tỷ trong vòng 10 năm.

Ngoài ra còn rất nhiều ngân hàng cho thế chấp sổ đỏ cùng các dịch vụ khác nhau, nếu muốn biết thêm chi tiết bạn có thể lên trang web của ngân hàng mà bạn muốn vay vốn. Trên các trang web đó luôn cập nhật tình hình lãi suất mới nhất cho khách hàng.

Vậy mục đích biết được lãi suất để làm gì?

Câu trả lời chính là áp dụng vào công thức tính lãi suất mà bạn có thể tính được số tiền trả lãi hàng tháng hay hàng quý. Nhờ vào đây mà bạn có thể chủ động hơn về tài chính, thanh toán tiền nợ đúng hạn với ngân hàng.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Các ngân hàng sẽ có những điểm riêng khi xét duyệt hồ sơ, nhưng chung quy lại vẫn có một số điểm chung như sau

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để được xét duyệt một cách nhanh nhất.

 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng phát khi làm thủ tục và ghi theo hướng dẫn của họ.
 • Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy chứng nhận thu nhập của bản thân, là hợp đồng lao động hoặc in sao kê các tháng lương gần nhất, thương yêu cầu là 6 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ liên quan đến vấn đề mục đích sử dụng vốn như hợp đồng mua bán nhà đất, thành toán hay đặt cọc tiền,…
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp của bạn: sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà ở,…
Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng
Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngân hàng sẽ tiến hàng kiểm duyệt hồ sơ vay vốn. Đảm bảo được các thông tin bạn cung cấp là chính xác, giấy tờ kê khai là hợp lệ. Điều này để đảm bảo an toàn về tài chính cũng như tránh các trường hợp mâu thuẫn không may xảy ra sau này.
 • Sau đó đến bước định giá tài sản thế chấp, công việc này sẽ được bên thứ 3 hoặc do chính bộ phận thẩm định của ngân hàng đứng ra thực hiện.
 • Tiến hành thủ tục ký kết hợp đồng vay và thế chấp, việc này sẽ được chứng nhận bởi bên văn phòng công chứng.
 • Tiếp đó ngân hàng sẽ tiến hành việc giao dịch đảm bảo tại các cơ quan có thẩm quyền như Văn phòng nhà đất hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường. Giai đoạn này tốn từ 3 đến 7 ngày từ khi bạn bắt đầu gửi hồ sơ cho ngân hàng.
 • Sau khi đăng ký xong, tại sổ đỏ của bạn sẽ được in thêm trang thể hiện bạn đang vay thế chấp tại ngân hàng nào theo hợp đồng số bao nhiêu.
 • Kết thúc tất cả các bước trên bán sẽ được giải ngân một cách nhanh chóng. Thông thường với số tiền vay thế chấp lớn như thế này nên chọn phương pháp nhận tiền giải ngân qua thẻ ATM để đảm bảo độ chính xác cũng như an toàn cao.
 Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng
Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Để giải đáp vấn đề ta cần quay lại khâu định giá tài sản mang đi thế chấp của ngân hàng. Bạn thế chấp sổ đỏ tức là bạn đang thế chấp khối bất động sản mà sổ đỏ đó đứng tên.

Do vậy các nhân viên thẩm định phải đi xem xét khối bất động sản mà bạn đang sở hữu. Một số yếu tố quyết định đến giá trị khối bất động sản của bạn có thể kể đến như sau:

 • Yếu tố làm tăng giá trị tài sản của bạn: Khu đất mặt đường, gần các khu trung tâm đô thị, mặt tiền thoáng không bị che chắn, khu đất vuông vắn,…
 • Yếu tố làm giảm giá trị tài sản: Khu vào nhỏ hẹp bị che khuất, khu đất không được vuông vắn, xa khu trung tâm,…

Sau khi tiến hành định giá thì ngân hàng chiếu theo quy định của nhà nước để quyết định số tiền vay của bạn là bao nhiêu:

 • Số tiền cho vay có thể lên đến 70% giá trị của khối bất động sản mang đi thế chấp.
 • Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng cho vay với mức 60% hoặc 75% tuy vậy chính sách khi vay vốn là khác nhau. Nhưng mục đích chung vẫn là đảm bảo lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 • Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng tài sản hình thành từ khoản vay như mua nhà hay thế chấp sổ đỏ của căn nhà đó. Tùy từng trường hợp mà ngân hàng có thể cho vay lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.
Thông thường sẽ được vay đến 70% giá trị tài sản đảm bảo
Thông thường sẽ được vay đến 70% giá trị tài sản đảm bảo

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến dịch vụ thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hiện nay. Nếu có nhu cầu vay vốn thế chấp sổ đỏ thì hãy đến ngay chi nhánh ngân hàng bạn định vay để được tư vấn và hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh nhất hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , ,
Có Thể Bạn Thích :