Điều kiện để vay 1,5 tỷ trong 20 năm và các vấn đề liên quan

Để thực hiện một số kế hoạch quan trọng như mua nhà, xây nhà, lập nghiệp,… người vay cần có một khoản tiền lớn. Hiện nay khoản tiền này có thể giải quyết bằng cách vay vốn ngân hàng và trả nợ trong một khoảng thời gian dài. Gói vay 1,5 tỷ trong 20 năm được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó là số tiền vừa vặn để có thể hỗ trợ bạn sở hữu 1 căn nhà mơ ước cũng như kinh doanh.

Điều kiện để được vay 1,5 tỷ trong 20 năm

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiện nhất định đối với khách hàng có khoản vay lớn.

Điều kiện chung để có thể vay 1,5 tỷ trong 20 năm không quá phức tạp
Điều kiện chung để có thể vay 1,5 tỷ trong 20 năm không quá phức tạp

Nhưng nhìn chung người vay cần phải đáp ứng một số điều kiện chung như sau:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, có sức khỏe ổn định và khả năng lao động lâu dài.
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định, đủ điều kiện tài chính để thanh toán các khoản nợ trong thời gian quy định.
 • Có lịch sử tín dụng trong sạch, không có nợ xấu trước khi vay ngân hàng hoặc tại thời điểm vay vốn đã được xoá tên khỏi danh sách nợ xấu trên CIC.
 • Khách hàng phải có tài sản thế chấp, và thường là bất động sản đã được cấp sổ đỏ để được ngân hàng định giá đủ điều kiện. Với hình thức thế chấp sổ đỏ, hạn mức vay tối đa có thể lên tới 75% giá trị sổ đỏ tùy vào ngân hàng mà bạn vay.

Thời hạn vay dành cho các khoản vay lớn

Với các khoản vay lớn các ngân hàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng của mình bằng cách đưa ra các gói ưu đãi lãi suất hoặc kéo dài thời gian thanh toán khoản nợ. Cách này có thể giúp khách hàng đảm bảo khả năng trả nợ và giảm bớt áp lực tiền bạc trong quá trình trả nợ.

Thời hạn vay của các khoản vay lớn thường kéo dài
Thời hạn vay của các khoản vay lớn thường kéo dài

Các thời hạn cho các khoản vay lớn mà ngân hàng thường sử dụng là vay 2 tỷ trong 10 năm, vay 1 tỷ trả trong 5 năm, vay 2 tỷ trong 20 năm,… Ngoài ra, bạn vẫn có thể trả nợ trước hạn trong quá trình vay vốn nếu đủ khả năng và điều kiện trả nợ.

Hạn mức cho vay của ngân hàng

Hạn mức cho vay sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có 2 yếu tố chính sẽ quyết định trực tiếp đến hạn mức mà bạn có thể vay tại các ngân hàng là thời hạn hợp đồng vay và khả năng thanh toán của người vay.

Theo đó, hạn mức vay của hình thức vay tín chấp có thể lên đến vài trăm triệu. Và hạn mức vay thế chấp có tài sản sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp và có thể lên đến cả chục tỷ.

 Có hai yếu tố chính quyết định đến hạn mức cho vay của ngân hàng
Có hai yếu tố chính quyết định đến hạn mức cho vay của ngân hàng

Các thủ tục cần thiết cho hồ sơ vay 1,5 tỷ trong 20 năm

Trên cơ bản khi vay vốn người vay phải làm một bộ hồ sơ để ngân hàng tiến hành xét duyệt. Những giấy tờ trong bộ hồ sơ là cơ sở căn cứ để xác định xem bạn có đủ điều kiện và khả năng vay hay không. Các thủ tục cần thiết cho hồ sơ vay 1,5 tỷ trong 20 năm bao gồm:

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn được cấp bởi ngân hàng bạn muốn vay.
 • Bản photo công chứng giấy CMND/ căn cước/ hộ chiếu của khách hàng vay tiền; sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ/ sổ hồng), Sổ bảo hiểm, Sổ tiết kiệm, Sổ lương hưu, đăng ký xe…
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn vay: hợp đồng mua bán nhà đất, giấy phép xây dựng nhà ở,…
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập bổ sung (nếu có).

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng có thể yêu cầu một số giấy tờ khác để phù hợp với quy trình của họ. Vì vậy bạn cần hỏi rõ những giấy tờ khác đấy để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

Người vay cần chuẩn bị một số giấy tờ cho hồ sơ vay vốn
Người vay cần chuẩn bị một số giấy tờ cho hồ sơ vay vốn

Vay 1,5 tỷ trả 20 năm trả bao nhiêu tiền 1 tháng?

Có một số cách tính lãi suất hàng tháng được sử dụng hiện nay, mỗi ngân hàng sẽ ưu tiên một cách tính nào đó để mang lại sự đồng nhất cho các khách hàng của họ. Trong đó các tính tiền lãi hàng tháng theo số dư nợ gốc là cách tính được nhiều ngân hàng áp dụng nhất. Công thức tính tiền lãi cụ thể của phương pháp này như sau:

 • Tiền lãi tháng đầu tiên = (số vốn vay/thời gian vay vốn) + (số vốn vay x lãi suất).
 • Tiền lãi tháng thứ hai = (số vốn vay/thời gian vay vốn) + [(số vốn vay – tiền gốc đã trả tháng thứ nhất) x Lãi suất].
 • Tiền lãi tháng thứ n = (số vốn vay/thời gian vay vốn) + [(số vốn vay – tổng tiền gốc đã trả từ tháng 1 đến tháng n-1) x Lãi suất].

Sau đây sẽ là một ví dụ cụ thể để bạn có thể hiểu thêm về cách tính lãi suất hàng tháng theo số dư nợ gốc này.

Ví dụ: Chị A vay vốn tại ngân hàng Agribank với số tiền là 1 tỷ đồng, lãi suất là 12%, thời hạn vay là 1 năm (12 tháng). Khi đó, số tiền lãi và gốc phải trả theo từng tháng như sau:

Tháng Số tiền lãi phải trả (đồng) Tổng cả gốc và lãi ( đồng)
Tháng 1 10,000,000 93,333,333
Tháng 2 9,166,666 92,499,999
Tháng 3 8,333,333 91,666,666
Tháng 4 7,500,000 90,833,333
Tháng 5 6,666,666 89,999,999
Tháng 6 5,833,333 89,166,666
Tháng 7 5,000,000 88,333,333
Tháng 8 4,166,666 87,499,999
Tháng 9 3,333,333 86,666,666
Tháng 10 2,500,000 85,833,333
Tháng 11 1,666,666 84,999,999
Tháng 12 833,333 84,166,666

 

Kết quả ở ví dụ chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế kết quả có thể có chút khác biệt tùy theo thời điểm tính và lãi suất của các ngân hàng.

Có nên trả nợ trước hạn hay không?

Trong thời hạn cho vay theo hợp đồng đã ký với khách hàng, ngân hàng vẫn phải trả lãi, chi phí cho các nguồn vốn mà họ đã huy động. Vì vậy, để bù đắp những rủi ro về lãi suất, những khoản chi phí phát sinh, cũng như cân đối nguồn vốn, ngân hàng buộc phải thu phí khi khách hàng trong trường hợp tất toán trước hạn.

Trả nợ trước hạn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tiền lãi
Trả nợ trước hạn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tiền lãi

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí phạt trả nợ trước hạn là khác nhau. Nhìn chung thì mức phí phạt trả nợ trước hạn được các ngân hàng áp dụng sẽ rơi vào khoảng từ 1- 5%/năm trên tổng số tiền trả nợ trước hạn. Công thức trả nợ trước hạn như sau:

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Trong đó:

Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn: Là phần trăm sẽ bị phạt được ghi trong hợp đồng trước đó

Số tiền trả trước: Là số tiền khách hàng còn vay và giờ trả hết (số tiền còn nợ).

Vậy thì người vay có nên trả nợ trước hạn hay không? Câu trả lời là có, vì khi trả nợ trước hạn, mặc dù bạn bị phạt một khoản tiền nhưng khoản tiền đó sẽ nhỏ hơn nhiều so với số tiền lãi hàng tháng mà bạn phải trả cộng lại.

Tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con này sẽ khiến cho số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng bị độn lên. Bên cạnh đó áp lực về tài chính hàng tháng trong một khoảng thời gian dài khiến người vay cảm thấy mệt mỏi. Do đó, nếu như có điều kiện thì bạn nên trả nợ trước hạn là tốt nhất.

Trên đây là bài viết về những điều kiện vay 1,5 tỷ trong 20 năm và các vấn đề liên quan. Vì 1,5 tỷ là một khoản vay lớn nên những yếu tố có ảnh hưởng đến quyết định vay vốn đều phải được người vay cân nhắc thật cẩn thận. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong quá trình vay vốn của mình.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , , ,
Có Thể Bạn Thích :