Một số ngân hàng cho vay 800 triệu trong 5 năm lãi suất thấp nhất hiện nay

Vay tiền mua nhà trả góp là hình thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Với thủ tục vay đơn giản và tránh được những áp lực về mặt tài chính nên vay tiền mua nhà trả góp là hình thức đầu tiên mà khách hàng xem xét khi có ý định mua nhà hoặc xây nhà. Dưới đây là top các ngân hàng cho vay 800 triệu trong 5 năm có lãi suất ưu đãi nhất!

Tổng quan về vay tiền mua nhà trả góp

Nếu như bạn đang có ý định mua nhà hay xây nhà nhưng lại không có đủ điều kiện tài chính thì mua nhà trả góp sẽ là phương án tối ưu nhất. Bạn sẽ có một khoản tiền để sử dụng và tiến hành trả nợ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, vay mua nhà trả góp chỉ thực sự phù hợp với những người có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình và đồng thời chi trả khoản vay hàng tháng. 

Vay nhà trả góp là phương án tối ưu nhất cho người vay
Vay nhà trả góp là phương án tối ưu nhất cho người vay

Người vay có thể sử dụng chính căn nhà bạn định mua để thế chấp với ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tính pháp lý đồng thời định giá đối với căn nhà mà bạn định mua và thông báo số tiền mà bạn có thể vay khi thế chấp căn nhà này. Số tiền được vay thường dao động trong khoảng 70 – 80% giá trị căn nhà, tùy theo từng ngân hàng. 

Một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp uy tín

VPBank

Là một ngân hàng có hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, có tiềm lực tài chính mạnh và năng động. Hiện nay ngân hàng VPBank đang cung cấp 4 gói lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Gói lãi suất ưu đãi 1: Cố định 7,4%/năm trong 6 tháng đầu tiên.
 • Gói lãi suất ưu đãi 2: Cố định 8,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Gói lãi suất ưu đãi 3: Cố định 9%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên.
 • Gói lãi suất ưu đãi 4: Cố định 9,4%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

TPBank

Là ngân hàng đi đàu về tiềm lực tài chính mạnh và công nghệ hiện đại. Lãi suất vay mua nhà trả góp TPBank khá hấp dẫn với các gói vay ưu đãi như sau:

 • 7.2%/năm ưu đãi trong 06 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng.
 • 7.9%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng.
 • 9.2%/năm ưu đãi trong 24 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 48 tháng.

BIDV

Là một trong những ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất, đặc biệt là hình thức vay mua nhà đất, BIDV luôn chiếm một vị thế nhất định trên thị trường. Lãi suất các gói vay mua nhà hiện nay tại BIDV như sau:

 • 7,3%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • 8,3%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên.
 • 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.
Các ngân hàng sẽ cung cấp các gói lãi suất khác nhau
Các ngân hàng sẽ cung cấp các gói lãi suất khác nhau

Thời hạn vay vốn mua nhà trả góp

Với những khoản vay lớn như vay mua nhà trả góp thì các ngân hàng thường cung cấp cho người vay những gói vay dài hạn. Thời hạn dài giúp người vay giảm bớt được gánh nặng về tài chính, đồng thời đảm bảo có thể hoàn thành khoản vay trong thời gian quy định.

Hiện nay với hạn mức vay 800 triệu thì sẽ có những thời hạn vay phổ biến như sau: vay 800 triệu trong 10 năm, vay 800 triệu trong 15 năm, vay 800 triệu trong 20 năm, vay 800 triệu trong 5 năm,… Trong đó thời hạn vay 5 năm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Vay mua nhà trả góp thường có thời hạn vay dài
Vay mua nhà trả góp thường có thời hạn vay dài

Bạn cũng có thể thanh toán trước khoản vay trong thời hạn vay vốn nếu như có đủ khả năng tài chính. Tuy nhiên bạn phải trả một khoản phí gọi là phí phạt trả trước nợ, thường sẽ dao động từ 0,3 – 3% tổng khoản vay còn lại tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Thủ tục vay 800 triệu trong 5 năm 

Mỗi ngân hàng đều sẽ có những quy định khác nhau về những thủ tục khi vay 800 triệu trong 5 năm. Nhưng nhìn chung thì các hồ sơ đều cần một số giấy tờ cơ bản như sau:

 • Hồ sơ pháp lý: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn hay xác nhận độc thân.
 • Hồ sơ tài chính: Hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập từ công ty, sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần đây, chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh,…
 • Chứng minh mục đích sử dụng vốn và tài sản đảm bảo: hợp đồng mua bán nhà/ hợp đồng đặt cọc. 

Trong trường hợp người vay mua căn hộ dự án thì cần phải có các giấy tờ xác nhận của sàn Bất động sản phân phối dự án đó. Còn trường hợp khách hàng dùng tài sản của bên thứ ba thì hồ sơ cần có hợp đồng thế chấp có công chứng của bên thứ ba.

Thủ tục vay mua nhà trả góp rất đơn giản
Thủ tục vay mua nhà trả góp rất đơn giản

Quy trình vay 800 triệu trong 5 năm 

Quy trình vay 800 triệu trong 5 năm thường diễn ra theo các bước sau đây:

Bước 1: Người vay chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên tín dụng theo quy định, trong hồ sơ cần có hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán.

Bước 2: Sau khi hồ sơ đã được kiểm tra và bổ sung đầy đủ, người vay và người bán nhà sẽ cùng đến ngân hàng để ký hợp đồng hợp tác ba bên. 

Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn đủ tiêu chuẩn phê duyệt, ngân hàng sẽ áp dụng hình thức giải ngân phong tỏa, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người bán nhưng số tiền này sẽ không rút được, hoặc chỉ rút được một phần, cho tới khi căn nhà được sang tên cho người mua. 

Bước 4: Khi các thủ tục đã được hoàn tất, ngân hàng sẽ cất giữ sổ đỏ của căn nhà và gỡ phong tỏa số tiền trong tài khoản đã giải ngân. Lúc này người bán mới có thể sử dụng được số tiền đã nhận.

Quy trình vay 800 triệu trong 5 năm mua nhà trả góp rất đơn giản
Quy trình vay 800 triệu trong 5 năm mua nhà trả góp rất đơn giản

Một số lưu ý cho người vay khi vay mua nhà trả góp

Người vay cần chú ý một số vấn đề sau khi vay mua nhà trả góp để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

 • Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, mua nhà hoặc xây nhà bằng phương thức trả góp, người mua nhà cần tính toán và cân nhắc đến khả năng tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.
 • Mục đích của việc vay tiền mua nhà trả góp là giảm áp lực về kinh tế, vì vậy bạn nên lựa chọn khoảng thời hạn vay dài để có thời gian chuẩn bị tiền. Thông thường khoảng thời gian sẽ là 10 năm hoặc 15 năm tùy theo khả năng tài chính của mình. Trong trường hợp muốn thanh toán trước khoản vay thì bạn cũng đừng quá lo lắn đến mức phí phạt, chúng chỉ là một con số rất nhỏ so với số tiền lãi mà bạn phải trả thôi.
 • Xác định nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền sẽ có nguy cơ phát sinh rồi mới tính toán và dư ra một khoản để mua nhà. Điều này giúp bạn tránh tình trạng không đủ tiền trả hàng tháng và bị phạt lãi quá hạn.
 • Đọc kỹ hợp đồng mua bán, góp vốn vì những điều khoản trong hợp đồng có liên quan trực tiếp đến lợi ích và trách nhiệm của bạn. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn ngân hàng uy tín để vay với mức lãi suất ổn định.
 • Sau khi xác định được nguồn tài chính và khả năng chi trả thì người vay cần tìm hiểu đến thông tin về căn hộ mình sắp mua cũng như chủ đầu tư dự án, đảm bảo mọi thứ phù hợp với khả năng của mình và đảm bảo chất lượng.

Trên đây là bài viết giới thiệu một số ngân hàng cho vay 800 triệu trong 5 năm uy tín nhất  hiện nay. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn được một ngân hàng phù hợp và sở hữu được ngôi nhà mà mình ao ước.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags:
Có Thể Bạn Thích :