Nên vay ngân hàng 500 triệu trong 15 năm ở ngân hàng nào?

Vay ngân hàng 500 triệu trong 15 năm là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn để có vốn cho mục đích kinh doanh, tiêu dùng cá nhân hay mua sửa nhà. Tuy nhiên chưa nhiều người hiểu rõ về lãi suất, các thông tin liên quan đến vay vốn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết, rõ ràng nhất về các thông tin này.

Vay vốn ngân hàng là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn

Vay vốn ngân hàng là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn

 Vay 500 triệu thế chấp sổ đỏ có được không?

Có thể hiểu vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay mà người đi vay dùng quyền sử dụng đất ở, nhà ở để làm tài sản thế chấp nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng. Sở dĩ vay thế chấp sổ đỏ phổ biến bởi đây là tài sản mà người đi vay dễ có, dễ dùng để thế chấp. Ngoài sổ đỏ, bạn có thể thế chấp các tài sản có giá trị khác phù hợp với khoản vay mong muốn.

Vay 500 triệu là số tiền lớn, rất ít ngân hàng cho vay tín chấp và nếu có thì điều kiện cũng rất khắt khe. Vì thế vay thế chấp sổ đỏ sẽ dễ dàng hơn, bạn cũng được hưởng mức lãi suất tốt hơn. Tại hầu hết các ngân hàng, vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩm áp dụng lãi thấp nhất.

Về hạn mức vay, số tiền người đi vay nhận được còn dựa trên giá trị tài sản thế chấp cùng với quy định của ngân hàng. Thông thường bạn sẽ được vay từ 70 – 80% giá trị tài sản thế chấp mà ngân hàng định giá. Ví dụ đất nhà ở của bạn được định giá 650 triệu trở lên, bạn đã có thể vay vốn 500 triệu đồng.

Khách hàng thường vay được 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo

Khách hàng thường vay được 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo

Ngoài tài sản thế chấp, để vay vốn ngân hàng người đi vay cũng cần đáp ứng được điều kiện vay vốn mà ngân hàng đặt ra. Trong đó có yêu cầu về khả năng tài chính, khách hàng phải có thu nhập ổn định từ tiền lương hoặc công việc kinh doanh, đảm bảo khả năng trả nợ. Về mức thu nhập yêu cầu cụ thể còn phụ thuộc vào áp lực tài chính hàng tháng với khoản vay.

Về lãi suất vay thế chấp 500 triệu trong 15 năm, các ngân hàng hiện nay chủ yếu tính theo dư nợ giảm dần, nhờ đó giảm áp lực tài chính theo thời gian. Lãi suất ưu đãi thấp từ 8 – 10% thường áp dụng trong thời gian đầu 6 – 18 tháng, sau đó tính thả nổi theo thị trường.

Vay 500 triệu trả góp 10 năm tại các ngân hàng khác nhau như thế nào?

Khách hàng có thể lựa chọn vay 500 trả góp 10 năm tại nhiều ngân hàng khác nhau với đặc điểm g1i vay khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Vay 500 triệu trả góp 10 năm tại Agribank

Ngân hàng nông nghiệp Agribank là một trong những ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm vay hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với nhóm đối tượng là nông dân hoặc các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông – lâm nghiệp. Do đó khách hàng đủ điều kiện thường lựa chọn vay 500 triệu trả góp thời hạn dài tại ngân hàng này để hưởng mức lãi suất cho vay hấp dẫn nhất.

Lãi suất vay Agribank rất hấp dẫn

Lãi suất vay Agribank rất hấp dẫn

Khách hàng vay vốn tại Agribank chủ yếu theo hình thức thế chấp sổ đỏ, mức lãi suất cho vay tương đối ổn định, dao động từ 6 – 9%/năm. Đây chính là ưu điểm rất lớn của Agribank so với các ngân hàng khác bởi cuối năm hay đầu năm là thời điểm nhu cầu vay vốn của người dân tăng mạnh. Nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng thường áp dụng lãi suất vay cao hơn, tuy nhiên Agribank không có sự thay đổi đáng kể.

Cụ thể khi khách hàng vay 500 triệu dài hạn (5 năm, 10 năm,…), khách hàng được hưởng lãi suất tốt, hạn mức cao đến 70 – 80% giá trị tài sản thế chấp. Phương thức trả gốc và lãi linh hoạt giúp khách hàng chủ động tài chính.

Gói vay 500 triệu trong 10 năm tại BIDV

BIDV năm 2019 được đánh giá là một trong 4 ngân hàng uy tín và hoạt động tốt top đầu tại Việt Nam. Trong đó không thể không kể tới sản phẩm vay vốn ưu đãi mà BIDV đã rất thành công trên thị trường, được nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn lựa chọn.

Khách hàng vay 500 triệu trong 10 năm tại BIDV có thể lựa chọn nhiều sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu, đáp ứng tới 100% nhu cầu, thủ tục vay đơn giản cùng mức lãi suất ưu đãi thấp (chỉ từ 7.8%/năm).

 Vay 500 triệu Vietinbank trong 10 năm

Nhằm tăng khả năng cạnh tranh bản thân, đặc biệt là thị trường vay vốn tiềm năng, Vietinbank hiện đưa ra rất nhiều sản phẩm vay hấp dẫn, mức lãi suất ưu đãi cùng thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh. Khách hàng có nhu cầu vay 500 triệu có thể được hưởng mức lãi suất ưu đãi dao động từ 7 – 8.5%/năm, tối đa 100% nhu cầu vốn.

Vietinbank cũng là ngân hàng cho vay vốn nhiều ưu đãi

Vietinbank cũng là ngân hàng cho vay vốn nhiều ưu đãi

Thực tế khoản vay 500 triệu trong 10 năm có thể gây áp lực tài chính tương đối lớn, khi vay tại Vietinbank bạn có thể linh hoạt kéo dài thời hạn vay lên tới 20 năm.

Vay 500 triệu trong 15 năm Agribank thủ tục như thế nào?

Với thế mạnh về lãi suất và hệ thống điểm giao dịch phủ khắp toàn quốc, rất nhiều người có nhu cầu vay vốn 500 triệu trong 15 năm lựa chọn Agribank là nơi thực hiện. Nhiều người thắc mắc về thủ tục điều kiện cho vay tại ngân hàng này có khắt khe hay không?

Điều kiện vay ngân hàng Agribank

Dưới đây là điều kiện chung mà khách hàng vay vốn tại Agribank cần đáp ứng được, ngoài ra từng sản phẩm vay sẽ yêu cầu điều kiện khác mà chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết đến bạn.

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 60 tuổi tính đến thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Khách hàng sinh sống và làm việc tại nơi có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định, liên tục và đảm bảo được khả năng trả nợ.
 • Với khách hàng vay 500 triệu trong 15 năm thế chấp thì phải có tài sản đảm bảo là nhà đất, xe ô tô thuộc quyền sở hữu cá nhân hoặc máy móc, nhà xưởng, giấy tờ có giá trị khác.
 • Khách hàng không có lịch sử tín dụng xấu tại bất cứ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào.
Khách hàng vay vốn cần đáp ứng điều kiện từ ngân hàng

Khách hàng vay vốn cần đáp ứng điều kiện từ ngân hàng

Thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank

Việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên để rút ngắn thời gian thực hiện, nhất là các giấy tờ khó thì nên chuẩn bị trước các giấy tờ cơ bản sau:

 • Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Giấy đề nghị vay vốn (viết theo mẫu của ngân hàng Agribank).
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao đồng, biên lai nhận lương ngân hàng trong vòng 3 – 6 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn là chính đáng.
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của từng sản phẩm vay và đối tượng khác nhau.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, khách hàng có thể tới các phòng giao dịch Agribank trên toàn quốc để thực hiện thủ tục vay vốn.

Vay ngân hàng 500 triệu trong 15 năm là khoảng thời gian dài và số tiền lớn, yêu cầu người vay cần sắp xếp tài chính trả nợ hàng tháng dài kỳ. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ, tính toán tài chính cẩn thận trước khi quyết định vay.

Nên vay ngân hàng 500 triệu trong 15 năm ở ngân hàng nào?
5 (100%) 1 vote