Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào thủ tục nhanh, lãi suất thấp?

Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng đang muốn vay thế chấp lấy vốn cho công việc, gia đình. Cùng phân tích trên các khía cạnh đặc điểm vay vốn ở các ngân hàng để tìm ra câu trả lời nhé.

Vay thế chấp nhà đất là phổ biến nhất
Vay thế chấp nhà đất là phổ biến nhất

Các hình thức vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay. Một số ngân hàng uy tín hàng đầu được lựa chọn vay thế chấp như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank,… Một số ngân hàng khác đưa ra mức lãi suất hấp dẫn như: VietAbank, MB Bank,…

Vay thế chấp là hình thức cho vay được các ngân hàng đặt lên hàng đầu. Tài sản đảm bảo bạn có thể sử dụng vay thế chấp gồm: Sổ đỏ hoặc sổ hồng nhà đất/bất động sản, ô tô, máy móc, thiết bị, hàng hoá luân chuyển,…

Các hình thức vay thế chấp ngân hàng gồm:

Vay mua nhà, bất động sản

Ngân hàng cho khách hàng vay tiền thế chấp với mục đích mua nhà đất, nhà ở chung cư… đang được nhiều hỗ trợ. Khách hàng có thể sở hữu căn nhà mơ ước bằng chính sản phẩm nhà mình chuẩn bị mua. Số tiền cho vay có thể lên đến 100% giá trị căn nhà cần mua.

Đặc biệt, thời gian cho vay mua nhà kéo dài từ 15 năm đến 25 năm. Khách hàng sẽ được xem xét các ưu đãi cho vay dựa trên giá trị tài sản đảm bảo, nhu cầu vay vốn và thu nhập hàng tháng. Khách hàng có thu nhập khá trở lên dễ dàng tiếp cận vay 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ,… để mua nhà ở.

Vay mua xe

Với hình thức vay thế chấp này, khách hàng được cấp vốn để sở hữu xe ô tô hoặc xe máy, phục vụ cho đi lại và kinh doanh. Việc vay vốn mua xe có thể dùng chính xe mà bạn định mua để làm tài sản đảm bảo.

Hiện nay, các ngân hàng cho vay hình thức mua xe với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, giải ngân vốn nhanh mà không mất quá nhiều thời gian xử lý hồ sơ.

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều có hình thức cho vay mua xe thế chấp, cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mại lớn.

Mức lãi suất vay với hình thức này tại các ngân hàng là khác nhau, dao động trong khoảng từ 7% đến 13%/năm.

Vay tiêu dùng có lãi suất khá ưu đãi
Vay tiêu dùng có lãi suất khá ưu đãi

Vay tiêu dùng

Đây là hình thức vay thế chấp nhằm đáp ứng nhu cầu về hỗ trợ nguồn tài chính cho khách hàng. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt và chủ động hơn trong nhu cầu tiêu dùng của cá nhân hay gia đình. Vay tiêu dùng có thể cho mục đích: Học tập, khám chữa bệnh, mua sắm vật dụng gia đình, đi du lịch cùng một số nhu cầu thiết yếu khác.

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh là hình thức vay thế chấp giúp khách hàng có thể mở rộng sản xuất kinh doanh, mua nguyên vật liệu, máy móc và trang thiết bị sử dụng cho sản xuất. Doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể vay để bổ sung nguồn vốn lưu động thiếu hụt thuộc sự quản lý của người đứng tên vay.

Hầu hết các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất phổ biến từ 7% – 9%/năm cho hình thức cho vay kinh doanh.

Vay du học

Vay du học là hình thức người vay được vay tiền để phục vụ cho nhu cầu theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài hoặc hệ thống trường đào tạo nước ngoài tại Việt Nam.

Thời gian vay với hình thức này kéo dài tối đa là 25 năm. Khách hàng được vay số tiền rất lớn, lên tới 70% – 90% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vay thế chấp du học dao động từ 6 – 9%/năm.

Vay du học có thể vay trong thời gian 25 năm
Vay du học có thể vay trong thời gian 25 năm

So sánh lãi suất vay thế chấp các ngân hàng?

Với thắc mắc, nên vay thế chấp ở ngân hàng nào, vấn đề lớn nhất hầu hết khách hàng quan tâm đó là lãi suất.

Mỗi ngân hàng áp dụng quy định lãi suất và các gói vay khác nhau, khách hàng lại có nhu cầu vay đa dạng, bởi thế mà chỉ có gói vay và ngân hàng phù hợp nhất.

Những năm gần đây, lãi suất vay ngân hàng đã ổn định hơn rất nhiều so với thời kì trước. Giữa các ngân hàng nói riêng và ngân hàng Nhà nước với ngân hàng tư nhân nói chung, mức chênh lệch lãi suất không quá lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh lãi suất cho vay và ưu đãi rất mạnh mẽ, điều này mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Hiện nay, hầu hết người đi vay thường tìm đến các ngân hàng lớn, có lãi suất ổn định và khá thấp như Vietcombank, AgriBank, VietinBank, BIDV,… Mức lãi suất cho vay nhóm này thường thấp hơn từ 1-1,2% so với lãi suất chung.

Các ngân hàng Cổ phần như VpBank, VIB, MB Bank, TPBank, Sacombank… cũng có nhiều mức lãi suất cạnh tranh. Bên cạnh đó là các dịch vụ khuyến mãi, hỗ trợ, dịch vụ giải quyết hồ sơ nhanh chóng… Điều này tạo nhiều sự thu hút, lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, mức phí khi đáo hạn muộn, trả nợ trước hạn,… thường khá cao, cần chú ý vấn đề này để lựa chọn xem xét.

Lãi suất vay thế chấp tại MB Bank khá thấp
Lãi suất vay thế chấp tại MB Bank khá thấp

Để bạn đọc có thể so sánh lãi suất vay thế chấp tại các ngân hàng Việt Nam, dưới đây chúng tôi đưa ra bảng thống kê.

 

Ngân hàng Lãi suất % Mức vay tối đa Thời hạn vay tối đa
Ngân hàng BIDV 6 – 8 %/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo 15 năm
Ngân hàng Agribank 6 – 7.5%/năm 75-80% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng Vietinbank 7 – 9%/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng Techcombank 6,5-11%/năm 70 – 80% Giá trị tài sản đảm bảo 25 năm
Ngân hàng Vietcombank 7.2 – 8%/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng Sacombank 7,49 – 8,5%/năm 70-80% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng VPBank 6,8 – 8,6%/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo Linh hoạt
Ngân hàng ACB 7.5%/năm 70-80% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm

Số liệu được lấy 8/2019¸ do đó lãi suất ở các ngân hàng có thể đã thay đổi theo chính sách, quy định cũng như các gói vay. Do đó¸ với nhu cầu vay cụ thể, bạn nên liên hệ với ngân hàng để có thông tin lãi suất chính xác nhất.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank 2019

Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào? Agribank là một trong những địa chỉ hàng đầu được người dân lựa chọn khi vay thế chấp. Dưới đây là một số thông tin về hình thức vay thế chấp ngân hàng Agribank 2019.

Người vay thế chấp vẫn được sở hữu và sử dụng tài sản thế chấp. Chỉ khi không có khả năng trả nợ đúng theo hạn, tài sản đảm bảo sẽ thuộc về ngân hàng.

Agribank có thể cho vay khoản tiền lớn đáp ứng 100% nhu cầu
Agribank có thể cho vay khoản tiền lớn đáp ứng 100% nhu cầu

Khách hàng chọn vay thế chấp ngân hàng Agribank 2019 sẽ được hưởng những ưu đãi như như:

  • Hạn mức cho vay lớn (tối đa tới 100% giá trị tài sản đảm bảo), số tiền này phù hợp với nhiều sản phẩm vay trả góp dài hạn như mua ô tô, mua nhà, xây sửa nhà, kinh doanh, du học…
  • Thời gian vay dài: tối đa 20 năm – 25 năm, giúp giảm gánh nặng trả nợ.
  • Lãi suất cạnh tranh, ưu đãi: Lãi suất ưu đãi chỉ 6% – 8%/năm, hết ưu đãi lãi suất từ 10% -12%/năm.
  • Khách hàng vẫn có quyền sử dụng tài sản của mình.

Tuy nhiên, để vay theo hình thức này, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu Agribank đưa ra gồm:

  • Phải có tài sản đảm bảo, hạn mức cho vay sẽ dựa trên giá trị tài sản được ngân hàng thẩm định.
  • Lãi suất so hình thức vay tín chấp thấp hơn nhiều.
  • Thời gian vay dài nhất.
  • Số tiền khách hàng có thể vay được rất lớn, lớn hơn nhiều các hình thức vay khác.
  • Hình thức thanh toán nợ linh hoạt.

Nhìn chung, trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, Agribank là ngân hàng có nguồn vốn huy động mạnh, có thể hỗ trợ vay số vốn lớn với cùng một tài sản đảm bảo so với các ngân hàng khác. Vì thế bạn có thể xem xét, lựa chọn gói vay phù hợp tại Agribank.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :