Ngân hàng nào cho vay thế chấp đất trồng cây lâu năm

Đất nông nghiệp còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như đất canh tác, đất trồng trọt, là những vùng đất thích hợp cho quá trình canh tác, sản xuất nông nghiệp, có bao gồm cả chăn nuôi và trồng trọt. Vậy ngân hàng nào cho vay thế chấp đất câu trồng lâu năm?

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất nông nghiệp là khu vực phát triển kinh tế nông thôn trọng điểm
Đất nông nghiệp là khu vực phát triển kinh tế nông thôn trọng điểm

Đất nông nghiệp không được phép xây dựng các công trình khác, không phù hợp với mục đích nông nghiệp. Hiện nay, thời gian sử dụng đất nông nghiệp đối với các cá nhân, hộ gia đình là 50 năm.

Theo quy định tại điều 9 thông tư số 28/2014/TT-BTNMT quy định cụ thể về loại đất có nêu những thông tin sau:

“Nhóm đất nông nghiệp, bao gồm đất sản xuất nông nghiệp gồm đất trồng cây hàng năm và đất trồng cây lâu năm”.

Vậy với những ai đang có thắc mắc đất vườn có được thế chấp được không, thì chúng tôi xin cam kết đất trồng cây lâu năm được công nhận nằm trong nhóm đất nông nghiệp, có thể sử dụng là điều kiện cho vay thế chấp đất nông nghiệp tại nhiều ngân hàng.

Những ngân hàng hỗ trợ cho vay thế chấp đất nông nghiệp

Là một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực cho vay thế chấp sổ đỏ bằng đất trồng cây lâu năm và đất nông nghiệp, Agribank luôn là điểm đến tin cậy của nhiều bà con nông dân trên khắp các tỉnh thành của nước ta.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam Agribank
Ngân hàng nhà nước Việt Nam Agribank

Cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, ngân hàng luôn cố gắng giới thiệu đến người vay thế chấp những điều kiện vay vốn tốt nhất, phù hợp với số đông người Việt. Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít các ngân hàng có mức lãi suất cho vay tương đối thấp.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều lựa chọn về các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp đất trồng cây lâu năm thì có thể tham khảo thêm một số ngân hàng như: BIDV, Vietcombank,…

Các điều kiện quan trọng cần có khi vay thế chấp đất trồng cây lâu năm

Ngân hàng cho vay đất nông nghiệp sẽ cần bạn phải đảm bảo nhiều yếu tố cần thiết liên quan đến vấn đề pháp lý. Hồ sơ vay vốn của bạn sẽ chỉ được chấp nhận khi đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trồng cây lâu năm do cơ quan nhà nước chấp thuận, tuân thủ theo quy định pháp luật về quyền sử dụng đất đã được ban hành.
 • Thời điểm trước và khi vay vốn đất không xảy ra tranh chấp.
 • Quyền sử dụng đất của người vay không bị kê biên nhằm đảm bảo cho quá trình thi hành án.
 • Hiện tại đang trong thời gian sử dụng đất trồng cây lâu năm.

Những thủ tục cần thiết khi vay thế chấp đất trồng cây lâu năm

Hồ sơ vay vốn là thứ không thể thiếu khi bạn đang có nhu cầu vay thế chấp, tuy nhiên không phải ai cũng biết chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Vậy để rút ngắn thời gian vay vốn, bạn có thể tự chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Một bản giấy đề nghị vay vốn theo mẫu do ngân hàng cung cấp.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu/ tạm trú tạm vắng, hộ chiếu, lưu ý rằng giấy tờ vẫn đang trong thời gian sử dụng trong vòng 15 năm, hình ảnh rõ ràng, không bị tẩy xóa.
 • Giấy tờ pháp lý công nhận đã kết hôn hoặc đang độc thân.
 • Các giấy tờ liên quan đến nhượng quyền quyết định của bên thứ 3 là người đồng sở hữu mảnh đất.
 • Bản sao chứng minh nguồn thu nhập ổn định: sổ lương, giấy thông báo nhận lương,…

Nếu bạn có thể thỏa mãn những điều kiện trên, hãy đến trực tiếp ngân hàng mình đã chọn để nhận được dịch vụ tư vấn vay vốn thế chấp tại ngân hàng.

 Nhân viên tư vấn của ngân hàng có vai trò giải đáp các thắc mắc về vay vốn cho người vay
Nhân viên tư vấn của ngân hàng có vai trò giải đáp các thắc mắc về vay vốn cho người vay

Chú ý: Đa số các ngân hàng tại nước ta chỉ chấp nhận cho vay thế chấp với quyền sử dụng đất lâu năm như đất thổ cư, với trường hợp đất nông nghiệp thì tỉ lệ vay vốn trong khoảng 40-50%.

Một số lưu ý khi vay thế chấp đất trồng cây lâu năm

Hạn mức vay tối thiểu

Mức vay tối đa đối với các khoản vay thế chấp đất trồng cây lâu năm là 40-45%, tùy thuộc vào giá trị thực tế của tài sản thế chấp ngân hàng.

Khoản vay dao động trong khoảng vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng, khách hàng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: xây dựng nhà cửa, phát triển kinh doanh,…

Mức lãi suất chính cho các khoản vay thế chấp đất trồng cây lâu năm

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và các đơn vị tài chính liên quan mà những lãi suất của các khoản vay thế chấp loại này khá đa dạng.

Mỗi ngân hàng sẽ đặt ra những mức lãi suất khác nhau, dao động trong khoảng từ 7-8,5%/1 năm, với nhiều chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Đây quả là một mức lãi suất lí tưởng để bạn đọc có thể tham khảo nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính đang gặp phải.

Phương thức thanh toán dành cho các khoản vay đất trồng cây lâu năm

Rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi khi đang rất lo lắng vì rơi vào nhóm nợ xấu của các ngân hàng. Mà một phần nguyên nhân là do không biết cách thanh toán lãi suất nhanh chóng, không thông thạo các phương thức tính lãi suất vay thế chấp của ngân hàng, dẫn đến quá hạn và bị ngân hàng liệt kê vào nhóm nợ xấu.

Nhiều người đau đầu vì bất cẩn nên bị ngân hàng đưa vào nhóm nợ xấu
Nhiều người đau đầu vì bất cẩn nên bị ngân hàng đưa vào nhóm nợ xấu

Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 cách thanh toán cực kì nhanh chóng và tiện lợi dưới đây để giải quyết nỗi lo của số đông các vị độc giả đang gặp phải:

 • Tiền lãi và tiền gốc trả vào mỗi tháng: đối với phương thức thanh toán này, khách hàng sẽ được ngân hàng yêu cầu thanh toán cả tiền lãi và tiền gốc vào mỗi tháng, từ đó tổng số tiền vay sẽ được trả dần dần cho đến khi kì hạn vay vốn kết thúc.
 • Số tiền lãi suất sẽ được trả hàng tháng và tiền gốc được thanh toán khi kết thúc hợp đồng: tức là lãi suất của khoản vay thế chấp đất trồng cây lâu năm của bạn sẽ được trả vào mỗi tháng, riêng tiền gốc chỉ cần chi trả duy nhất một lần vào cuối kì hạn.
 • Tiền lãi và tiền gốc thanh toán mỗi quý: với cách thức này, khách hàng sẽ chi trả cả gốc và lãi 3 tháng/1 lần.

Bạn đọc có thể đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán lãi suất hoặc thanh toán qua thẻ tín dụng ngân hàng, các ứng dụng thanh toán qua app,…

Với những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát thời hạn trả lãi suất tốt hơn, không bị ngân hàng đưa vào nhóm nợ xấu. Bởi nợ xấu có thể ảnh hưởng đến những lượt vay vốn tiếp theo của bạn với ngân hàng.

Trên đây là các chia sẻ về vấn đề vay thế chấp đất trồng cây lâu năm. Mong rằng, những điều này sẽ góp phần giúp bạn đọc giải quyết các vấn đề liên quan đến vay vốn trong thời gian ngắn nhất nhé.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :