Nợ xấu nhóm 1 vay được ngân hàng nào?

Khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, việc bạn đang có nợ xấu chưa trả hoặc từng có nợ xấu ghi trong lịch sử tín dụng là vấn đề cản trở lớn. Nợ xấu nhóm 1 rất nhiều người mắc do nhiều lý do và họ thắc mắc nợ xấu nhóm 1 vay được ngân hàng nào? Điều kiện thủ tục vay thế nào? Banker 247 sẽ giải đáp chi tiết, cụ thể dưới đây.

Nợ xấu nhóm 1 là xếp hạng nợ xấu thấp nhất
Nợ xấu nhóm 1 là xếp hạng nợ xấu thấp nhất

1. Nợ xấu nhóm 1 là gì?

Nợ xấu là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị ngân hàng xếp vào danh sách nghi ngờ về khả năng thanh toán lãi cũng như tiền gốc của người vay. Khách hàng dễ dàng biến khoản nợ ngân hàng của mình thành nợ xấu khi không thanh toán đúng hạn được cam kết trong hợp đồng. Việc bị xếp vào nhóm nợ xấu và bị lưu vào hồ sơ CIC sẽ khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn khi có nhu cầu cần vay vốn trong tương lai. 

Nợ xấu nhóm 1 hay còn gọi là dư nợ đủ tiêu chuẩn, đây được xem là các khoản nợ có khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi. Nếu khoản nợ của khách hàng không được thanh toán trước hạn thì được phép trả chậm từ 1 đến dưới 9 ngày mà vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, người vay sẽ phải chịu phạt lãi trả chậm là 150%.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank) là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam được thành lập vào năm 1988. AgriBank không ngừng triển khai các sản phẩm vay vốn nhằm đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khách hàng. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, AgriBank được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn, trong đó có khách hàng dính nợ xấu tại chính Agribank hoặc ngân hàng khác.

Nếu bạn không may bị rơi vào nhóm nợ xấu ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng bất kỳ theo phân loại trên CIC thì sẽ gặp nhiều khó khăn khi vay vốn ở ngân hàng AgriBank hoặc bất cứ đơn vị tín dụng nào khác. Tất cả thông tin về khoản vay, tên người vay và quá trình thanh toán khoản nợ đều được lưu trữ tại hệ thống CIC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.  

Ngân hàng Agribank vẫn có thể cho khách hàng nợ xấu nhóm 1 vay
Ngân hàng Agribank vẫn có thể cho khách hàng nợ xấu nhóm 1 vay

Trong trường hợp khách hàng không thanh toán khoản nợ đúng thời hạn sẽ rơi vào danh sách nợ xấu. Tùy vào từng mức độ nợ xấu, ngân hàng AgriBank sẽ quyết định có cho bạn vay vốn hay không. Cụ thể:

 • Đối với nhóm 1 và nhóm: Nếu khách hàng thuộc nhóm 1, ngân hàng có thể xem xét khoản vay ngay sau đó. Với nhóm 2 thì có thể sẽ có ngân hàng cho bạn vay vốn nếu bạn chứng minh được lý do trả nợ trễ hạn chính đáng, chứng minh được thu nhập ổn định.
 • Đối với nhóm 3,4,5: Trường hợp khách hàng nợ quá hạn ngân hàng ở nhóm thứ 3 trở lên thì tất cả các ngân hàng trong đó có AgriBank và công ty tài chính đều không cấp tín dụng dưới bất cứ hình thức nào. Bạn cần đợi mất 5 năm để lịch sử tín dụng xấu biến mất khỏi CIC sau khi thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi.

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, các tổ chức tín dụng có đồng ý cho vay vốn hay không còn tùy thuộc vào mức độ bạn nợ xấu ra sao. Tuy nhiên, dù bạn nằm trong nhóm nào thì xóa nợ xấu là điều bạn cần càng sớm càng tốt. Bởi, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ không được xóa ngay lập tức mà phải sau một khoản thời gian nhất định mới biến mất hoàn toàn. 

Cần mất thời gian nhất định để xóa lịch sử nợ xấu
Cần mất thời gian nhất định để xóa lịch sử nợ xấu

Để nhanh chóng được vay vốn AgriBank khi đang có nợ xấu, bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Kiểm tra tình trạng nợ xấu AgriBank tại trung tâm tín dụng CIC hoặc nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

+ Nhanh chóng thanh toán số tiền gốc và lãi, phí phạt theo yêu cầu từ phía ngân hàng. Tốt nhất nên giữ lại các giấy tờ thanh toán để đối chiếu về sau.

+ Sau 1 tháng thanh toán khoản nợ, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa tại CIC để chắc chắn số dư nợ 0 đồng.

Nếu khoản nợ của bạn thuộc nhóm 2 thì sẽ mất 12 tháng để xóa khỏi trên CIC, còn nhóm 3,4,5 sẽ mất từ 3-5 năm. Sau khoảng thời gian này bạn mới có thể vay vốn lại tại các ngân hàng, tổ chức tài chính.

Nợ xấu nhóm 1 vay được ngân hàng nào?

Đối với nợ xấu nhóm 1, ngân hàng sẽ xem xét khoản vay của bạn ngay sau đó. Bởi, nợ xấu nhóm 1 vẫn nằm trong nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, khách hàng được phép trả trễ cả gốc và lãi không quá 10 ngày. 

Nếu bạn đang băn khoăn nợ xấu nhóm 1 vay được ngân hàng nào thì hiện tại, khách hàng có nợ xấu nhóm 1 có thể tham khảo vay vốn tại một số ngân hàng, công ty tài chính như: 

VP Bank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng được đánh giá là đơn vị cho vay tín chấp nhanh, lãi suất tốt và điều kiện đơn giản cho khoản vay cao. Khách hàng bị nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 thì vay vốn tại VPBank chính là lựa chọn tốt.

TP Bank

Ngân hàng TMCP Tiên phong dù mới thành lập năm 2008 song đến nay được biết đến là ngân hàng có đa dạng chương trình cho vay nhất. Hãy tham khảo các sản phẩm vay tại TPBank và lựa chọn làm hồ sơ thủ tục vay nhé.

Bạn có thể vay vốn ngân hàng SHB khi bị nợ xấu
Bạn có thể vay vốn ngân hàng SHB khi bị nợ xấu

SHB

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội có thế mạnh là duyệt vay nhanh với mọi khách hàng, ngành nghề với tiêu chuẩn vay dễ hơn nhiều ngân hàng khác. Trong đó, SHB có thể xem xét lịch sử thanh toán chậm mà có thể hỗ trợ vay.

OCB

Ngân hàng Phương Đông tổ chức hình thức cho vay tiền mặt khá giống với SHB hay TP Bank, tuy nhiên xét về hỗ trợ khách hàng vay khoản tiền lớn thì đơn vị này thực hiện rất tốt.

Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, có chương trình vay vốn tín chấp dựa trên lương hàng tháng qua chuyển khoản ngân hàng. Đặc biệt, ngân hàng khá dễ chịu khi duyệt vay cho khách hàng nợ nhóm 1 và nhóm 2, lãi suất vay khá tốt.

Tuy nhiên, khi bị nợ xấu nhóm 1, để khoản vay được xét duyệt tại các ngân hàng, khách hàng cần nhanh chóng thanh toán khoản nợ của mình. Khách hàng phải đưa ra được lý do vì sao trả chậm thì ngân hàng mới hỗ trợ cho bạn vay vốn được. Ngoài ra, khách hàng cần chứng minh thu nhập tốt, khả năng trả nợ cũng như không trả trễ hạn lặp lại nhiều lần. 

Yêu cầu cơ bản về thủ tục và điều kiện vay vốn

Để vay vốn tại các ngân hàng, công ty tài chính khi bị nợ xấu khách hàng cần nắm rõ những điều kiện, thủ tục khi vay. Và để hồ sơ vay vốn được phê duyệt nhanh chóng và suôn sẻ, khách hàng cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về điều kiện và thủ tục sau:  

Khách hàng cần có hồ sơ vay vốn tốt mới được xét duyệt
Khách hàng cần có hồ sơ vay vốn tốt mới được xét duyệt

Điều kiện vay vốn

Trường hợp bạn đang bị nợ xấu nhóm 1 và được chấp nhận vay vốn thì cần đáp ứng được những điều kiện mà bên vay đưa ra như: 

 • Độ tuổi vay theo quy định nam không quá 60 và 55 đối với nữ.
 • Có công việc ổn định, nguồn thu nhập hiện tại phải tốt, chứng minh bằng giấy tờ bao gồm hợp đồng lao động và sao kê lương.
 • Cần có phương án vay vốn rõ ràng, minh bạch.
 • Đưa ra lý do chứng minh khoản vay nợ xấu trước đó là do khách quan.
 • Khách hàng cần có tài sản thanh khoản cao.

Thủ tục vay vốn 

Khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của người vay.
 • Sổ hộ khẩu thường trú/KT3/giấy tạm trú của người vay và bảo lãnh bên thứ 3 (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính: Hợp đồng lao động, Bảng lương/giấy xác nhận lương/sao kê tài khoản Ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng bảo hiểm và các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)
 • Sổ đỏ/sổ hồng/hợp đồng mua bán nhà đất…nếu khách hàng vay thế chấp. 

Như vậy, nợ xấu nhóm 1 vay được ngân hàng nào? Câu trả lời là khi bị nợ xấu nhóm 1, bạn vẫn có khả năng vay vốn tại nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng hiện nay, điều quan trọng là chứng minh được mục đích vay vốn là đúng và khả năng tài chính tốt để trả nợ.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :