Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không, nếu vay được thì thủ tục như thế nào và ngân hàng nào cho vay. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nợ xấu là gì, các nhóm nợ xấu hiện nay?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ quá hạn, khi người đi vay không thể thanh toán tiền gốc và lãi cho ngân hàng theo đúng thời gian giao hẹn ghi trên hợp đồng. Khi rơi và trường hợp nợ xấu bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vay tiền ở các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng ngoài ngân hàng.

 Tổ chức CIC 
Tổ chức CIC

Phân loại các nhóm nợ do tổ chức CIC ( Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam ), được chia ra làm 5 nhóm bao gồm

 • Nhóm 1: Các khoản nợ có khả năng thu hồi gốc lẫn lãi, khoản nợ đang còn trong thời hạn, các khoản nợ dưới 10 ngày. Trong trường hợp nợ quá 10 ngày sẽ phải đóng tiền phạt lên đến 150% giá trị lãi.
 • Nhóm 2: Các khoản nợ từ 10 đến 30 ngày hoặc các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.
 • Nhóm 3: Khoản nợ từ 30 đến 90 ngày
 • Nhóm 4 (nhóm nợ nghi ngờ mất vốn ): Khoản nợ quá hạn lên đến 90-180 ngày, các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần thứ 2.
 • Nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn ): nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên, các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ đầu quá hạn từ 90 ngày.

Các trường hợp thuộc diện đã liệt kê nợ xấu rơi vào nhóm 3, 4, 5 rất khó có thể tham gia vay vốn tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác. Thời gian không cho tham gia vay có thể lên đến 3-5 năm tùy từng trường hợp.

Vây đối với nhóm nợ 1 và 2 thì sao, nhất là câu hỏi đặt ra trong bài viết, nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không, cùng tìm hiểu mục sau đây của bài viết nhé.

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không? Nếu có cần làm thủ tục gì?

Như đã nói ở trên, nợ nhóm 2 là nhóm nợ cần chú ý, thời gian quá hạn nợ là trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Đối với trường hợp này các tổ chức tín dụng sẽ nhờ đến hệ thống CIC phân tích lịch sử tín dụng của bạn. Tùy thuộc và tính trạng của lịch sử tín dụng mà đứa ra quyết định hợp lý.

Một số điều kiện xem xét nợ xấu nhóm 2 có thể tham gia vay thế chấp được hay không:

 • Nợ thế chấp đúng 1 tháng tức 30 ngày duy nhất thì được xem xét hồ sơ.
 • Nếu nợ xấu thế chấp 3 tháng liên tiếp thì chắc chắn sẽ không vay được.

Do đó nợ xấu nhóm 2 vẫn có thể vay vốn thế chấp nhưng với điều kiện là thời gian quá hạn của bạn chỉ là 30 ngày kể từ ngày trả lãi hàng tháng.

Sau khi được xét duyệt cho tiếp tục vay thế chấp, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ thủ tục như sau:

Điều kiện bản thân để tiếp tục được vay thế chấp

 • Chứng minh được nguồn thu nhập hiện tại của bản thân đang ổn định, có khả năng trả nợ theo đúng điều lệ ghi rõ trong hợp đồng, tránh lặp lại trường hợp nợ xấu như trên.
 • Phương án vay vốn, mục đích vay vốn phải rõ ràng.
 • Có lý do chính đáng về việc nợ xấu lần trước.
 • Tài sản đem đi thế chấp phải có tính thanh khoản cao (tức thanh lý có giá trị và được giá trên thị trường.)

Thủ tục vay vốn cho người nợ xấu nhóm 2

 • Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng
 • Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú tạm vắng.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính ( hợp đồng lao động, in sao kê bảng lương trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • Hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng cho thuê tài sản
 • Hồ sơ đảm bảo như sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán nhà đất.
Nợ xấu nhóm 2 có thể tham gia vay thế chấp
Nợ xấu nhóm 2 có thể tham gia vay thế chấp

Trên đây là thủ tục và các điều kiện để những ai thuộc diện nợ xấu nhóm 2 có thể tiếp tục tham gia vay vốn thế chấp.

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp ngân hàng được không?

Một câu hỏi chắc được nhiều bạn đọc quan tâm chính là nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu hay nợ xấu nhóm 2 vay được ở ngân hàng nào?

Câu trả lời ở đây là không một ngân hàng nào cho những người thuộc diện nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp. Hiện nay chỉ có một số tổ chức tín dụng cho vay nợ xấu nhóm 2, nhưng xét duyệt vô cùng khắt khe. Các điều kiện mà chúng tôi nêu ra ở mục 2 đều phải thỏa mãn. Và bạn bắt buộc phải chứng minh rõ ràng được tại sao lại xảy ra tình trạng nợ xấu. Và cam kết không để tình trạng này xảy ra trong lần vay vốn.

Vậy nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu? Có 2 tổ chức sau đây:

Tổ chức Prudential Finance: Khách hàng muốn vay thế chấp phải giải thích được nguyên nhân chậm trả lãi, và không lặp lại hành vi trên trong quá trình vay vốn.

FE Credit: Khả năng qua được xét duyệt là không cao, tương tự như những điều đã nói trên. Chứng minh lý do nợ xấu và không tái phạm.

Tổ chức tín dụng FE Credit có xét duyệt hồ sơ cho nợ xấu nhóm 2
Tổ chức tín dụng FE Credit có xét duyệt hồ sơ cho nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng nên cân nhắc tình hình tài chính của mình trước khi tham gia vay vốn để tránh khỏi trường hợp như trên nhé bởi khả năng vay thế chấp lại là khó khăn, chỉ có một số tổ chức tín dụng ngoài ngân hàng đồng ý xét duyệt hồ sơ.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :