Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào – câu hỏi của nhiều người?

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào? Có nên tìm đến dịch vụ hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng nhưng có lịch sử nợ xấu. 

Nhiều người bị nợ xấu ngân hàng VPBank
Nhiều người bị nợ xấu ngân hàng VPBank

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào?

Nếu như bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 thì tất cả các ngân hàng và công ty tài chính sẽ KHÔNG CẤP tín dụng cho bạn dưới bất cứ hình thức nào. Bạn phải đợi đến 05 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường và được xét duyệt vay vốn.

Đặc biệt, một số ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro khắt khe, khi bạn chạm mức 3 thì không bao giờ ngân hàng đó cấp tín dụng cho bạn nữa, cho dù là bao nhiêu năm đã qua đi nữa.

Hầu hết các ngân hàng thường rất ngại việc cho vay thế chấp đối với các cá nhân dính nợ xấu bởi rủi ro mất vốn khá cao. Chỉ một số ít tổ chức tài chính chấp nhận việc cho đối tượng nợ xấu vay vốn, tuy nhiên, điều kiện cho vay sẽ khắt khe hơn cũng như quy trình cho vay sẽ phức tạp hơn. Nếu Quý Khách hàng vẫn muốn thử vay ngân hàng khi bị nợ xấu thì có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Prudential Finance

Prudential Finance cho phép khách hàng nợ xấu nhóm 2 vay vốn. Quá trình xét duyệt hồ sơ được thẩm định nghiêm ngặt ở bước chứng minh tài chính. Nguyên nhân dẫn đến việc trả chậm các khoản nợ được chú ý và chắc chắn việc trả chậm không bị lặp lại nhiều lần.

FE Credit là đơn vị cho vay có thể chấp nhận nợ xấu
FE Credit là đơn vị cho vay có thể chấp nhận nợ xấu

FE Credit

FE Credit khá dễ chịu khi có phép nợ nhóm 2 được sử dụng dịch vay thế chấp. Dĩ nhiên, đối tượng này sẽ phải chịu một mức phí nhất định, chứng minh được lý do trả chậm và chấp nhận hạn mức cho vay chỉ ở mức trung bình. Nếu đang tò mò nợ xấu vay tiền ở đâu thì FE Credit là 1 gợi ý thích hợp.

Standard Chartered

Standard Chartered là thương hiệu ngân hàng có 100% vốn nước ngoài, chính sách cho vay thông thoáng. Ngân hàng này cho phép khách hàng thuộc nợ nhóm 2 vay vốn nếu tình hình tài chính hiện tại ổn định, có dòng tiền ra vào thường xuyên và đáp ứng các điều kiện về khả năng vay vốn.

TPBank

TPBank là ngân hàng “em út” vừa khẳng định vị trí trên thị trường với những dịch vụ chất lượng. TPBank sẽ xem xét cho khách hàng nợ xấu nhóm 1 hoặc 2 vay vốn nhưng khá khắt khe, không phải khách hàng thuộc nợ nhóm 1 hay 2 nào cũng được vay.

Danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng, được thành lập từ năm 1993. Đến nay, ngân hàng đã có hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành lớn trên toàn quốc.

Dịch vụ cho vay của VPBank có nhiều ưu điểm như: vay vốn dễ dàng, hạn mức cao, lãi suất ổn định, được tùy chọn thời gian và số tiền vay phù hợp với mục đích. Ngày càng nhiều khách hàng quan tâm tìm đến dịch vụ vay vốn tín dụng, thế chấp, trong đó không tránh khỏi những trường hợp chậm thanh toán và rơi vào nợ xấu.

Vì thế nhiều khách hàng mong muốn xem danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank để tham khảo, xóa nợ xấu và kiểm tra mình có vay vốn được nữa không. Trước hết ta cần tìm hiểu về quy định của Ngân hàng Nhà nước về phân chia nhóm nợ xấu và lưu trữ thông tin này như thế nào nhé.

Dựa trên thời gian thanh toán chậm các khoản vay nợ là bao lâu, khách hàng sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu tương ứng:

  • Nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn): Nợ quá hạn dưới 10 ngày
  • Nhóm 2 (nợ chú ý): Nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày
  • Nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày
  • Nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn): Nợ quá hạn từ 180 đến 360 ngày
  • Nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): Nợ quá hạn trên 360 ngày

Thông tin về khoản vay hay cụ thể là nợ xấu này sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC – Trung tâm thông tin tín dụng các ngân hàng Việt Nam. Chỉ khi khách hàng tất toán hoàn toàn khoản nợ xấu và sau thời gian quy định, lịch sử nợ xấu mới được xóa bỏ. 

Nợ xấu được quản lý trên hệ thống CIC
Nợ xấu được quản lý trên hệ thống CIC

Như vậy, không có danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank riêng mà ngân hàng này quản lý, cũng như mọi ngân hàng khác mà tất cả nằm trên Trung tâm tín dụng Quốc gia. CIC ghi nhận khách quan và không có cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp.

Bạn có thể tra cứu lịch sử tín dụng của bản thân trên hệ thống CIC này hoặc nhờ nhân viên tín dụng kiểm tra.

Hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng

Tùy theo nhóm nợ xấu, bạn có thể được xem xét khoản vay ngân hàng. Tuy nhiên, với nợ xấu nhóm 4 thì gần như bạn không thể vay vốn thế chấp, tín chấp tại bất cứ ngân hàng và tổ chức tín dụng nào, dựa trên tiêu chí giảm thiểu tối đa nợ xấu phát sinh. 

Vì thế để vay vốn khi bị nợ xấu nhóm 4, trước tiên bạn nên tất toán khoản nợ xấu này bao gồm cả tiền gốc, lãi lẫn phí phát sinh do trả chậm. Sau đó, CIC sẽ ghi nhận thời gian bạn tất toán khoản nợ xấu, sau 5 năm (60 tháng), lịch sử nợ xấu sẽ được xóa, lúc đó bạn có thể vay vốn ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 4 không thể vay vốn ngân hàng
Nợ xấu nhóm 4 không thể vay vốn ngân hàng

Tuy nhiên thời gian chờ khá lâu nên bạn có thể xem xét các nguồn vay từ người thân, người tài trợ hoặc nhờ người bảo lãnh vay vốn. 

Nợ xấu đem lại nhiều phiền phức, không chỉ khiến Quý Khách hàng mất điểm trong mắt đối tác tài chính mà còn ảnh hưởng đến tình hình tài chính của chính cá nhân mỗi người. Vì vậy, nợ xấu là điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh nợ xấu, xuất phát từ khách hàng và chủ quan. 

Hãy xem xét lại lý do khiến bạn bị phát sinh nợ xấu, từ đó rút kinh nghiệm để tránh mắc lại lần sau.

  • Sử dụng thẻ tín dụng nhưng quên thanh toán đúng hạn hoặc thanh toán không đủ nợ cho ngân hàng. 

Thẻ tín dụng thực chất là một khoản nợ, khi vay trước ngân hàng một khoản để chi tiêu và phải trả lại đúng hạn nếu không muốn bị đánh lãi. Do đó, nợ thẻ tín dụng vẫn được ghi nhận vào lịch sử tín dụng, đây là nguyên nhân gây nợ xấu mà rất nhiều người mắc phải, phần vì không tìm hiểu kỹ vấn đề này, phần vì bận công việc quên trả thẻ tín dụng.

  • Sử dụng dịch vụ cho vay bất kỳ tại các tổ chức tài chính nhưng không thanh toán đủ tiền vào định kỳ hoặc chậm thanh toán do vô tình/cố ý.
  • Quên hoặc cố tình không thanh toán các khoản phí phạt phát sinh trong quá trình vay vốn như phí phạt trả chậm, phí phạt trả trước, phí phạt vi phạm hợp đồng…
  • Mua hàng trả góp nhưng không thanh toán đúng và đủ theo định kỳ. 
Nợ xấu có thể do nhiều nguyên nhân
Nợ xấu có thể do nhiều nguyên nhân

Nhiều người thắc mắc nợ xấu vay tiền ở đâu thì được khuyên là có thể được vay tại một số công ty tài chính qua mua hàng trả góp, vay tiền mặt trả góp. Nhưng việc vay qua công ty tài chính khi có nợ xấu cũng không chắc chắn, và nếu chậm thanh toán quý Khách hàng vẫn bị đánh điểm tín dụng xấu như bình thường.

Nếu bạn vẫn băn khoăn nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào thì câu trả lời là gần như không ngân hàng nào cho nhóm đối tượng nợ xấu nhóm 4 vay. Bạn cần chú ý giữ cho lịch sử tín dụng của mình sạch để dễ dàng vay vốn các lần sau.  Nếu bạn quá cần kíp, có thể tham khảo một số tổ chức tài chính nhưng lãi suất cao hơn.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :