Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền là cao nhất?

Hạn mức thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền là cao nhất vẫn là con số bí ẩn mà không phải khách hàng nào cũng có thể giải đáp được. Bởi tùy vào giá trị sổ đỏ, sổ hồng, điều kiện, quy định của từng ngân hàng mà hạn mức thế chấp sổ đỏ để vay vốn đều không giống nhau. 

Nhưng, qua bài viết sau quý khách hàng hoàn toàn có thể nắm được hạn mức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được bao nhiêu tiền là cao nhất. Cùng Banker 247 cập nhật những thông tin mới nhất về hình thức thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng và hạn mức tín dụng khi thế chấp sổ đỏ, sổ hồng hoặc các loại tài sản khác để vay vốn ngân hàng. 

Quy định về hạn mức sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền?

Tùy vào giá trị cũng như độ uy tín của tài sản thế chấp, gói vay vốn của bạn sẽ được ngân hàng định giá và giải ngân theo từng mức khác nhau. Tuy thế, vẫn có một quy định chung về việc vay thế chấp tài sản. Dựa theo quyết định 217/QĐ – NH1 của nhà nước, tại điều 12 có đề cập đến vấn đề mức tiền vay vốn như sau:

 • Căn cứ trên tài sản cầm cố, thế chấp hoặc bảo lãnh, ngân hàng sẽ định giá gói vốn vay của bạn.
 • Số tiền được chấp thuận cho vay tối đa theo luật pháp có thể lên đến tối đa 70% giá trị gốc của tài sản.
 • Trường hợp tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh là hiện kim như vàng, đá quý, sổ tiết kiệm… thì mức cho vay có thể nâng lên thành 80% giá trị gốc tài sản cầm cố.

Mức vay từng loại tài sản cũng được linh động theo quy định của từng ngân hàng, tổ chức tín dụng. Do đó, bạn đừng quá lo lắng sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền vì thậm chí có nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vốn lên đến trên 80%, nếu giá trị tài sản có thể vượt qua được những quy chuẩn thẩm định. .

Ngoài ra, số tiền của khoản vay còn được căn cứ theo mục đích sử dụng khoản vay. Đối với các gói vay thông thường, khách hàng được vay đến 80-90%% giá trị tài sản thế chấp. Nếu mục đích vay để đầu tư bất động sản như căn hộ, nhà đất… và vay vốn bằng chính sổ đỏ đó, thì người đi vay vẫn có khả năng được giải ngân đến 100% giá trị của tài sản vay thế chấp. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng uy tín có hạn mức cho vay cao như: BIDV, Agribank, Vietinbank…

so-do-vay-ngan-hang-duoc-bao-nhieu-tien

Hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng khoảng 70% giá trị tài sản thế chấp. 

Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền?

Banker 247 gợi ý cho bạn mức vay vốn của từng ngân hàng khác nhau. Hiện tại, top các ngân hàng lớn mở rộng hạn mức vay cho người đi vay có thể kể đến BIDV, VIB, Techcombank, Vietinbank, Agribank…

Ngân hàng Hạn mức vay tối đa
BIDV 100% giá trị tài sản đảm bảo
Agribank 85% giá trị tài sản đảm bảo
Vietcombank 70% giá trị tài sản đảm bảo
Vietinbank 80% giá trị tài sản đảm bảo
VIB 90% giá trị tài sản đảm bảo
Techcombank 95% giá trị tài sản đảm bảo
ACB 80% giá trị tài sản đảm bảo
MBBank 80% giá trị tài sản đảm bảo

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá ỷ lại vào giá trị tài sản cần cầm cố để vay thế chấp, vì sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền là câu hỏi vẫn chưa có đáp án chính xác cho đến khi ngân hàng đưa ra quyết định cuối cùng. Giả sử như bạn có nhu cầu vay thế chấp để kinh doanh 800 triệu và sử dụng sổ đất để làm tài sản vay.

Giá thị trường hiện tại của mảnh đất là 1 tỷ đồng. Sau quá trình thẩm định, ngân hàng định giá mảnh đất của bạn là 800 triệu. Sau đó, bạn được vay tối đa 70 – 80% giá trị mảnh đất định giá, nghĩa là số vốn vay được ngân hàng giải ngân rơi vào 560 – 640 triệu. Như vậy, vẫn cần chuẩn bị thêm một số tiền nữa để có thể bù vào số tiền ước tính ban đầu.

Để tránh rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” như trên, tốt nhất người vay vốn nên tìm đến những dịch vụ tư vấn tại các công ty tài chính uy tín, nhiều kinh nghiệm. Điều này vừa giúp bạn có thể hình dung trước viễn cảnh đi vay, vừa tạo cho bạn sự tự tin trong khâu chuẩn bị giấy tờ.

Điều kiện vay sổ đỏ thế chấp ngân hàng 

Tuỳ vào từng đối tượng, điều kiện vay thế chấp bằng sổ đỏ sẽ có thay đổi về mặt thủ tục, giấy tờ. Để góp phần thúc đẩy quá trình vay vốn thuận lợi hơn, bạn nên chuẩn bị trước một số giấy tờ sau:

 • Là công dân Việt Nam định cư hợp pháp trong và ngoài nước.
 • Trong độ tuổi lao động từ 18 – 65 tuổi.
 • Có sổ tạm trú/ hộ khẩu/ giấy đăng ký tạm trú dài hạn.
 • Có tài sản thế chấp hoặc người đứng ra bảo lãnh cho tài sản thế chấp.
 • Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn khi vay vốn thế chấp sổ đỏ. Điều kiện để thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng là lịch sử tín dụng của bạn phải sạch trên hệ thống ghi nợ tín dụng Quốc gia CIC. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ từ Banker 247 các trường hợp vay vốn đối hồ sơ khó đều được giải quyết một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nếu không, đối với từng loại khách hàng sẽ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

the-chap-so-do-vay- ngan-hang-duoc-bao-nhieu-tien

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khá đơn giản. 

Với người lao động tự do hoặc là lao động theo hợp đồng, cần bổ sung thêm những giấy tờ sau:

 • Chứng minh được thu nhập (tối thiểu 8 triệu đồng/ tháng).
 • Chứng minh được tài sản sở hữu có giá trị: đất, nhà, xe…
 • HĐ lao động tối thiểu 1 năm, nếu mới chuyển việc thì HĐ trước và HĐ hiện tại phải có tổng thời gian trên 12 tháng.

Với doanh nghiệp, cần bổ sung những giấy tờ sau: 

 • Giấy phép kinh doanh và mã số thuế, tối thiểu 6 tháng.
 • Chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh thuế môn bài, tối thiểu 6 tháng.
 • Doanh nghiệp cần chuẩn bị báo cáo tài chính trong năm gần nhất và chứng minh đóng thuế VAT trong 6 tháng gần nhất.
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế tối thiểu được 6 -12 tháng trở lên.

Sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền? Hồ sơ, thủ tục thế nào?

Nếu đã ước chừng được sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền, bạn nên bắt đầu vào việc chuẩn bị hồ sơ để có thể tiến hành vay vốn với ngân hàng. Theo đúng quy trình thì hồ sơ sẽ được tổng hợp bởi người vay vốn, sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt và yêu cầu bạn bổ sung thêm:

 • Đơn đề nghị vay thế chấp theo mẫu phát hành của từng ngân hàng.
 • Hồ sơ pháp nhân của người vay vốn gồm: giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, KT3 hoặc sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hoặc độc thân).
 • Hồ sơ tài chính: sao kê lương, bảng lương 03 tháng gần nhất, HĐ lao động từ công ty đang công tác, HĐ bảo hiểm hoặc sổ tiết kiệm nếu có.
 • Hồ sơ liên quan đến sổ đỏ: chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất. Lưu ý, trường hợp sổ đỏ không phải chính chủ đứng tên thì cần chuẩn bị thêm giấy bảo lãnh và một bộ hồ sơ cho bên bảo lãnh để chứng minh tư cách pháp nhân, khả năng tài chính… tương tự như người vay vốn.

Với kinh nghiệm hỗ trợ thành công nhiều trường hợp vay thế chấp, Banker 247 sẽ giúp bạn trả lời sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền cũng như tư vấn về mặt chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ người vay tối ưu nhất. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn để kinh doanh, mua thêm nhà đất… đừng ngại liên hệ hoặc để lại thông tin tư vấn cho chúng tôi qua Hotline 08.49.66.68.68.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Có Thể Bạn Thích :