Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền và nhà bao nhiêu mét thì được thế chấp?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn được khá nhiều khách hàng lựa chọn khi cần nguồn vốn tiêu dùng, kinh doanh. Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào ngân hàng cũng như giá trị tài sản thế chấp của bạn.

the-chap-so-do-vay-duoc-bao-nhieu-tien
    Vay thế chấp sổ đỏ là gói vay có thời gian dài và lãi suất ưu đãi.

Nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng và vay được bao nhiêu tiền?

Các Ngân hàng quy định, sổ đỏ nhà phải có diện tích tối thiểu 20m2 và hẻm 1m2 mới đủ điều kiện vay vốn. Mức vay tùy theo định của ngân hàng với tài sản nhà đất nhằm đảm bảo rủi ro mất vốn thấp nhất trong trường hợp người vay mất khả năng thanh toán, phải phát mãi tài sản thế chấp để lấy lại vốn.

Nhà ở đủ điều kiện như trên cũng chứng tỏ điều kiện tài chính của người vay tốt và chắc chắn hơn, ngân hàng dễ dàng thẩm định khoản vay và cho vay nhanh chóng hơn. Tuy nhiên những sổ đỏ nhà đất có diện tích dưới 20m2 hoặc hẻm dưới 1 m2 cũng vẫn có thể được vay thế chấp song sẽ bị hạn chế tại nhiều ngân hàng, nhất là các ngân hàng thương mại cổ phần lớn hoặc thương mại Nhà Nước. 

Đặc biệt hồ sơ vay vốn với điều kiện nhà đất như vậy sẽ bị đánh giá là rủi ro cao, định giá thấp và khó được xét duyệt. Về thắc mắc thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng tại quyết định số 217/QĐ-NH1 như sau:

Điều 12. Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

Ngân hàng căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá để xác định số tiền cho vay.

Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.

Riêng tài sản dùng để cầm cố là vàng, đá quý, sổ tiết kiệm thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố. Mức cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản do Tổ chức tín dụng hướng dẫn.”

nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng
                Các ngân hàng thường cho vay khoảng 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng phụ thuộc chủ yếu vào giá trị tài sản thế chấp, thường là tối đa 70% giá trị tài sản thế chấp với các gói vay thông thường. Các ngân hàng cung cấp gói vay này rất nhiều như: Vietinbank, Agribank, BIDV, Vietcombank,…

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các gói cho vay thế chấp sổ đỏ hấp dẫn trong các chương trình để được hưởng nhiều lợi ích và lãi suất tốt hơn. Ngoài ra mức cho vay tối đa tại các ngân hàng cũng có sự khác nhau, thường chênh lệch từ 60 – 80% giá trị định giá của tài sản đảm bảo.

Dưới đây là hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tại một số ngân hàng lớn thường được khách hàng lựa chọn:

Ngân hàng Hạn mức vay
BIDV 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo
Agribank 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo
Vietcombank 70% giá trị tài sản đảm bảo
Vietinbank 70 – 90% giá trị tài sản đảm bảo

Những trường hợp khách hàng sử dụng tài sản hình thành từ khoản vay để thế chấp thì được hỗ trợ vay vốn lớn hơn lên tới 100% nhu cầu vay như: Vay mua nhà, vay mua căn hộ sử dụng sổ đỏ của chính nhà mua để thế chấp.

the-chap-so-do-vay-duoc-bao-nhieu-tien-1
       Vay vốn thế chấp từ tài sản hình thành từ khoản vay có thể được hỗ trợ tới 100% nhu cầu

Để hiểu hơn về số tiền cụ thể được vay, chúng ta cùng đến với ví dụ sau: Anh A muốn mua miếng đất B để kinh doanh nhưng không đủ vốn để mua. Miếng đất được ngân hàng định giá trị là 500 triệu đồng. Ngân hàng Agribank hỗ trợ Anh A tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo này, nghĩa là 350 triệu đồng. Như vậy anh A có thể vay 350 triệu đồng và cần có sẵn 150 triệu đồng để mua miếng đất mong muốn.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Lãi suất vay thấp là yếu tố đầu tiên và quan trọng mà hầu hết khách hàng vay vốn quan tâm lựa chọn. Dưới đây là bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ với các sản phẩm mua nhà, mua xe tại một số ngân hàng cho vay nổi bật tại Việt Nam hiện nay. Đây chỉ là số liệu tham khảo mới nhất năm 2020, lãi suất ngân hàng có thể đã thay đổi: 

Ngân hàng Vay mua nhà

(%/năm)

Vay mua xe

(%/năm)

BIDV 8% 8%
Eximbank 12% 9%
Shinhan Bank 7.8% 7.99%
VIB 8.5% 8.6%
Vietcombank 8.1% 8.4%
Vietinbank 8.1% 7.7%
LienVietPostBank 10.25% 10.25%
Techcombank 7.99% 8.29%
TPBank 8.2% 7.6%
VPBank 8.5% 7.5%
Standard Chartered  6.79% 6.99%
Hongleong 8.0% 7.95%

 Đây là lãi suất vay thế chấp sổ đỏ trong thời gian ưu đãi, sau thời gian này lãi suất thường tính theo lãi suất thả nổi, quy định trong hợp đồng vay vốn. Một số ngân hàng cung cấp gói vay nổi bật mà bạn có thể tham khảo như:

Ngân hàng BIDV

Khách hàng vay thế chấp sổ đỏ có thể vay hạn mức lên tới 100% nhu cầu vốn, với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần. Thời hạn vay tối đa 20 năm, lãi suất vay chỉ từ 8%/năm. Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện vay vốn về: độ tuổi, thu nhập, tài sản đảm bảo đứng tên bản thân hoặc người bảo lãnh.

vay-the-chap-so-do-tai-BIDV-han-muc-den-100%-nhu-cau-von
Ngân hàng BIDV cho vay hạn mức lên tới 100% nhu cầu vốn

Ngân hàng Vietcombank

Gói vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank có ưu điểm nổi bật là: Hạn mức vay lên tới 100% giá trị tài sản cần mua, thời hạn lên tới 15 năm với cách tính lãi dư nợ giảm dần có lợi cho người vay.

Lãi suất hiện nay từ 8,1%/năm, người vay vốn cũng cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể về độ tuổi, quốc tịch, thu nhập tài chính và tài sản đảm bảo.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng cung cấp gói vay thế chấp sổ đỏ ưu đãi với số tiền lên tới 80% giá trị tài sản, thời gian tối đa 35 năm.

Những kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ bạn cần biết.

Khi vay thế chấp sổ đỏ lần đầu, bạn luôn gặp phải những khó khăn về thủ tục, hồ sơ liên quan. Một số kinh nghiệm vay dưới đây sẽ giúp hồ sơ của bạn được duyệt nhanh hơn và bạn sẽ có một gói vay hiệu quả.

Tỷ lệ vay tối đa có thể ước lượng

Thông thường ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị định giá, và thường giá định giá sẽ được công ty định giá riêng của ngân hàng thực hiện. Giá trị định giá này thường thấp hơn khoảng 10%-15% giá thị trường. Như vậy bạn có thể ước lượng số tiền vay ngân hàng thường cho phép là khoảng 60% giá thị trường. Tỷ lệ này đúng với người vay thế chấp bằng chính tài sản định mua, còn với tài sản cũ thế chấp khác thì giá trị thấp hơn, đôi khi còn phụ thuộc vào số tiền muốn vay.

Diện tích nhà

Mặc dù quy định diện tích nhà thế chấp từ 20m2 trở lên song đa phần các ngân hàng nhận nhà thế chấp với diện tích sàn từ 25m2 trở lên, hẻm từ 1m trở lên.

Nguồn thu nhập tài chính

Ngân hàng sẽ ưu tiên nguồn theo thứ tự giảm dần như sau: 

Nhóm 1: Lương chuyển khoản, cho thuê nhà, công ty báo cáo thuế đủ.

Nhóm 2: Lương tiền mặt, hộ kinh doanh, công ty ko báo cáo thuế đầy đủ

Nhóm 3: Tự doanh ko đăng ký, nguồn thu từ hoa hồng môi giới, các nguồn khác ko chứng minh được                                             

Lịch sử tín dụng

Nếu bạn đã từng vay (tín chấp, thẻ tín dụng, thế chấp) và bị chậm trả thì hồ sơ sẽ bị lên nhóm nợ xấu. Nếu hồ sơ nằm trong nhóm 2-5 trên CIC thì ngân hàng có thể kiểm tra được và đa phần sẽ hạn chế hoặc không cho vay. Do đó, bạn tuyệt đối đừng để chậm trả các món vay liên quan đến ngân hàng (đặc biệt là thẻ tín dụng vì rất dễ quên).

Nếu chẳng may rơi vào trường hợp nợ xấu và không biết nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không thì hãy bình tĩnh và liên hệ với Banker 247 để được hỗ trợ giải đáp. Đến với Banker 247 các hồ sơ nợ xấu, các trường hợp khó đều được hỗ trợ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín với chi phí tốt và nhanh số 1.

Lịch sử tín dụng xấu thường khó tiếp cận gói vay

Lịch sử tín dụng xấu thường khó tiếp cận gói vay trừ trường hợp sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay hồ sơ xấu của Banker 247.

Giải ngân phong tỏa hay không phong tỏa

Khách hàng có thể lựa chọn theo mong muốn song nên giải ngân phong tỏa vì nó sẽ đảm bảo quyền lợi của chính bên mua bởi nếu ngân hàng giải ngân trực tiếp tại thời điểm 2 bên công chứng hợp đồng mua bán, nếu sau đó vì lý do nào đó không sang tên được cho bạn thì bạn vừa phải trả lãi ngân hàng mà vẫn không có tài sản

Nếu vẫn cần tư vấn về thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền cũng như hỗ trợ vay vốn, liên hệ Banker 247 để được giải đáp.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :