Vay 2 tỉ lãi suất bao nhiêu tùy thuộc vào hình thức vay tín chấp hay thế chấp

Đối với những người đang gặp khó khăn về tài chính thì vay ngân hàng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Vậy nếu bạn đang thắc mắc vay 2 tỉ lãi suất bao nhiêu, và có những lưu ý quan trọng gì khi vay ngân hàng, thì hãy cùng tìm hiểu với Banker 247 ngay nhé.

Vay 2 tỷ lãi suất bao nhiêu?

Lãi suất vay của các ngân hàng hiện nay khác nhau khá nhiều
Lãi suất vay của các ngân hàng hiện nay khác nhau khá nhiều

Bạn đang cần vay 1 tỷ mua nhà, vay 2 tỷ, 3 tỷ,… để phục vụ công việc kinh doanh, giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Có thể tham khảo ngay mức lãi suất của một số ngân hàng dưới đây, để chọn ra ngân hàng có điều kiện vay vốn phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình:

Đối với hình thức vay tín chấp

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng này cho phép vay tín chấp tính theo lương với mức lãi suất là 18%/năm, được tính theo dư nợ giảm dần, nhưng điều kiện bắt buộc là khách hàng phải có mức thu nhập ổn định, tối thiểu 5 triệu/1 tháng. Tuy nhiên, hạn mức vay chỉ được tối đa 10 lần mức thu nhập và tổng số tiền vay không quá 300 triệu trong khoảng thời gian là 5 năm.

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay lãi suất vay tín chấp của ngân hàng này đang dao động trong khoảng từ 0,9-1,2%/tháng, tính theo dư nợ giảm dần, với thời gian vay vốn tối đa là 5 năm, hạn mức tối đa dao động trong khoảng từ 200 triệu-300 triệu đồng.

Ngân hàng HSBC

Lãi suất vay tín chấp là 15,99%/năm, tính theo dư nợ giảm dần, yêu cầu mức lương tối thiểu 6 triệu/1 tháng.

Đối với hình thức vay thế chấp

Ngân hàng BIDV

BIDV cho phép vay kinh doanh với lãi suất 6%/năm, được cố định trong vòng 3 tháng, còn đối với vay tiêu dùng lãi suất 7,1 – 7,8%/năm, được cố định trong 1 năm. Mức lãi suất sau khi hết ưu đãi là LSTK 12T + 4%.

Ngân hàng Vietcombank

Cho vay tiêu dùng và kinh doanh bằng hình thức thế chấp với lãi suất 7,5%/năm (được cố định 1 năm). Đối với khách hàng vay để mua nhà ở xã hội, thì lãi suất chỉ 5%/ năm. Sau khi hết ưu đãi, lãi suất được tính bằng: LSTK 24T + 3,5% .

Ngoài ra, còn có rất nhiều ngân hàng tại nước ta hỗ trợ vay thế chấp khoản tiền lớn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn thêm về mức lãi suất.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng tính theo dư nợ gốc

Đây là cách thức vay vốn khá đơn giản, lãi suất mà bạn cần phải trả sẽ được tính dựa theo số tiền mà bạn vay trong suốt quá trình vay.

Cụ thể, công thức tính lãi suất như sau:

 Lãi suất cần thanh toán hàng tháng = tổng số tiền vay *lãi suất/1 tháng

Số tiền nợ cần trả mỗi tháng = tổng số nợ/ số tháng vay

Ví dụ: vay 3 tỷ lãi suất bao nhiêu đối với thời hạn vay vốn là 5 năm, mức lãi suất của kì hạn vay là 12%/năm.

Khi đó, công thức tính lãi suất hàng tháng là:

Lãi suất hàng tháng= 3 tỷ *12%/12 = 30.000.000 VNĐ

Như vậy, số tiền khách hàng cần phải thanh toán cho ngân hàng mỗi tháng là = 3 tỷ/60 + 30.000.000 = 80.000.000 VNĐ

Thủ tục vay thế chấp với lãi suất tính theo dư nợ gốc khá đơn giản
Thủ tục vay thế chấp với lãi suất tính theo dư nợ gốc khá đơn giản

Lãi suất vay tính theo dư nợ giảm dần

Cách thức tính lãi suất này cũng được một số ngân hàng áp dụng, khi đó mức lãi suất mà khách hàng cần trả chỉ được tính theo số tiền còn nợ khi đã trừ đi số tiền đã trả.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

Số tiền cần thanh toán hàng tháng = số tiền đã vay/thời gian vay + Số tiền vay *lãi suất cố định hàng tháng.

Điều kiện cần thiết và hồ sơ vay thế chấp ngân hàng?

Để có thể vay thế chấp ngân hàng, bạn cần có có đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

– Là công dân Việt Nam hoặc có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

– Tuổi nằm trong khoảng từ 18 đến 65 tuổi

– Có thu nhập ổn định mỗi tháng, đạt mức tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu

– Có tài sản thế chấp, được định giá theo khu vực.

Tài sản thế chấp có thể là nhà, xe ô tô, đất đai,…
Tài sản thế chấp có thể là nhà, xe ô tô, đất đai,…

Đa số các ngân hàng đều yêu cầu bạn chuẩn bị hồ sơ vay vốn bao gồm:

–  Đơn vay ngân hàng (bản chính)

– Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng và bạn nhớ mang bản chính ngân hàng để đối chiếu, thời gian không quá 15 năm kể từ ngày cấp, ngoài ra các thông tin và hình ảnh trên thẻ cần rõ ràng)

– Hộ khẩu (yêu cầu là bản sao có công chứng và khách hàng mang bản chính đến Ngân hàng để đối chiếu) hoặc bạn có thể cung cấp giấy đăng ký tạm trú

– Giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình hoặc giấy đăng ký kết hôn

– Giấy tờ chứng minh mức thu nhập hàng tháng như sổ lương, giấy sao kê lương,…

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thế chấp.

Sổ đỏ chính được sử dụng phổ biến nhất khi vay vốn ngân hàng
Sổ đỏ chính được sử dụng phổ biến nhất khi vay vốn ngân hàng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể đến ngay ngân hàng có nhu cầu vay vốn, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn thêm và hoàn thành thủ tục vay vốn cho bạn.

Những lợi ích khi vay 2 tỷ ngân hàng có thế chấp

Để vay ngân hàng với số tiền lớn, bạn cần phải có tài sản thế chấp. Với hình thức này, sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Số tiền được vay tương đối lớn (tối đa có thể lên đến 100% giá trị của tài sản đảm bảo), điều này sẽ giúp khách hàng giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan đến tài chính, phù hợp với các mục đích vay trả góp dài hạn để mua nhà, mua ô tô, tham gia kinh doanh, du học…
  • Thời gian vay kéo dài tối đa có thể là khoảng 20 năm, 25 năm, giúp làm giảm gánh nặng trả nợ cho khách hàng.
  • Lãi suất cạnh tranh cùng với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng đang chờ đón bạn: Lãi suất  trong thời gian ưu đãi có thể chỉ khoảng 6% – 8%/năm, sau khi hết ưu đãi lãi suất sẽ khoảng 10% -12%/năm.
  • Khách hàng vẫn có thể sử dụng tài sản của mình.

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng

  • Xác định chi tiết điều kiện và nhu cầu của bản thân: vay nợ có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề khó khăn trước mắt, tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét đến khả năng chi trả cho các khoản nợ nếu không muốn xảy ra những rủi ro nguy hiểm
Vay tiền ngân hàng nhưng không có khả năng chi trả sẽ dẫn đến nợ xấu
Vay tiền ngân hàng nhưng không có khả năng chi trả sẽ dẫn đến nợ xấu
  • Đọc kĩ hợp đồng: không kiểm tra kĩ hợp đồng là nguyên nhân điển hình nhất dẫn đến nhiều khách hàng không thanh toán tiền cho ngân hàng đúng kì hạn, do đó bạn cần nên kiểm tra kĩ để tránh những sai sót này. 
  • Lãi suất và thời gian hưởng lãi suất: nhiều người bị hấp dẫn bởi mức lãi suất vay cực thấp mà ngân hàng đặt ra, nhưng thông thường mức lãi suất này chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ quay lại mức lãi suất cũ, nên bạn cần tham khảo chi tiết để tránh phải chi trả những khoản tiền không đáng có.

Trên đây chính là những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc vay 2 tỷ lãi suất bao nhiêu. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn giải quyết được các khó khăn tài chính đang gặp phải nhé.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :