Vay 2 tỷ trong 10 năm để mua nhà thì mỗi tháng phải trả lãi bao nhiêu?

Vay 2 tỷ trong 10 năm để mua nhà đang là gói vay được nhiều ngân hàng áp dụng cho khách hàng của mình. Vậy lãi suất mỗi tháng phải chi trả khi vay 2 tỷ trong 10 năm là bao nhiêu?

Lợi ích khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Đối với nhiều gia đình có điều kiện tài chính eo hẹp thì việc vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp được coi là sự lựa chọn thích hợp nhất. 

Vay vốn mua nhà trả góp đang được rất nhiều gia đình chọn lựa
Vay vốn mua nhà trả góp đang được rất nhiều gia đình chọn lựa

Ngoài ra có thể kể đến một số lợi ích khác mà việc này đem lại như sau:

 Làm giảm nhẹ gánh nặng kinh tế

Thay vì việc tích cóp đủ tiền để mua nhà nhưng bạn lại tốn một khoản kha khá cho việc thuê nhà. Thì việc mua nhà với lãi suất hàng tháng từ 7 triệu đến 35 triệu tùy thuộc giá trị căn nhà có lợi hơn về mặt kinh tế rất nhiều. Tuy rằng tiền lãi cao hơn mức giá thuê nhà nhưng sau khi thanh toán khoản nợ bạn có thể sở hữu căn nhà như tài sản riêng của bản thân.

Giúp bạn có nơi ở ổn định

Các cụ đã có câu “An cư lập nghiệp”, khi bạn có nhà ở ổn định rồi sẽ không phải thuê nhà, không cần thường xuyên thay đổi địa điểm ở. Tiết kiệm được chi phí vận chuyển cũng như tiền mua sắm đồ sau mỗi lần chuyển. Điều này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn lên rất nhiều.

Có thể đầu tư kinh doanh

Thực ra bạn có thể đầu tư kinh doanh trong quá trình vay vốn trả góp bằng việc tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng hoặc chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là việc làm hết sức có lời bởi bạn vừa có thể đảm bảo chỗ ở ổn định cho bản thân mà còn có thể đầu tư kinh doanh sinh lời.

Vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà trả góp cần lưu ý những điều gì?

Trước khi quyết định vay 2 tỷ trong 10 năm để mua nhà trả góp của ngân hàng thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để quá trình vay vốn diễn ra được suôn sẻ nhất. Tiếp đến là tìm hiểu về căn hộ cũng như chủ đầu tư dự án. Ngoài ra cần lưu ý một số điều như sau:

 Lựa chọn ngân hàng uy tín

Việc đầu tiên mà bạn nên làm trước khi thực hiện vay vốn chính là tìm đến cho mình một ngân hàng uy tín để được vay vốn với mức lãi suất ổn định nhất.

Lựa chọn ngân hàng uy tín để tiến hành vay vốn là điều cần thiết nên làm
Lựa chọn ngân hàng uy tín để tiến hành vay vốn là điều cần thiết nên làm

Tính toán thu nhập

Sau khi xác định được nguồn thu nhập ổn định của bản thân rồi trừ đi các chi phí sinh hoạt mỗi ngày, số tiền có thể phát sinh. Và cuối cùng là một khoản dư để trả lãi cho ngân hàng, tránh trường hợp không đủ tiền trả bạn sẽ bị phạt do để lãi quá hạn. Không nên tính quá chặt chẽ, luôn tính sư ra để phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

 Lựa chọn mức vay phù hợp

Tùy theo khả năng tài chính của bản thân mà lựa chọn mức vay và thời gian vay phù hợp. Thời gian vay dài sẽ giảm đi khá nhiều áp lực tài chính do vậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Gói vay 2 tỷ trong 10 năm được khá nhiều người lựa chọn bởi số tiền vay đủ lớn và thời gian chi trả trong vòng 10 năm.

Chọn hình thức vay dài hạn để giảm bớt áp lực kinh tế
Chọn hình thức vay dài hạn để giảm bớt áp lực kinh tế

Vay 2 tỷ trong 10 năm thì tiền lãi mỗi tháng phải trả là bao nhiêu?

Trả tiền lãi mỗi tháng bao nhiêu nếu vay 2 tỷ trong thời gian 10 năm là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi thực hiện gói vay vốn này. Hiện nay ngân hàng có 2 phương pháp tính lãi suất lần lượt là: tình lãi suất theo dư nợ gốc, tính lãi suất trên dư nợ giảm dần. Khách hàng tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bản thân để lựa chọn phương pháp trả lãi thích hợp nhất.

Lãi suất tính theo dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ gốc được định nghĩa là lãi suất mà khách hàng cần phải thanh toán được tính theo số tiền vay trong suốt kỳ hạn vay. Cụ thể ở đây là lãi suất được tính dựa trên số tiền vay là 2 tỷ và kỳ hạn vay là 10 năm.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ gốc như sau:

Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * Lãi suất/1 tháng

Tiền trả lãi mỗi tháng = Tiền nợ gốc + Lãi suất hàng tháng

Ví dụ: Nếu vay 2 tỷ trong 10 năm với lãi suất 9%/năm thì số tiền mỗi tháng bạn cần trả được tính toán cụ thể dưới đây.

Vay 2 tỷ trong 10 năm tức là 120 tháng, số tiền gốc mỗi tháng bạn phải trả là:

2 tỷ / 120 tháng = 16.666.666,67 đồng (coi như 16.667,000 đồng)

Lãi suất mỗi tháng cần phải trả

2 tỷ * 9%/12 tháng = 15.000.000 đồng

Số tiền mỗi tháng bạn phải thanh toán nếu vay 2 tỷ trong 10 năm với lãi suất 9% một năm là: 16.667.000 + 15.000.000 = 31.667.000 đồng

Tính số tiền mỗi tháng cần trả theo số dư nợ gốc
Tính số tiền mỗi tháng cần trả theo số dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Bên cạnh phương pháp tính lãi suất theo dư nợ gốc thì cách tính theo dư nợ giảm dần cũng được một số ngân hàng lựa chọn. Tức là lãi suất mà khách hàng phải chi trả được tính theo số tiền còn nợ sau khi trừ đi số tiền đã trả trước đó.

Công thức tính cụ thể như sau:

Số tiền hàng tháng = Số tiền vay/Thời gian vay + Số tiền vay * Lãi suất cố định hàng tháng.

Ví dụ: Vay 2 tỷ trong 10 năm với lãi suất 9%/năm thì số tiền mỗi tháng bạn cần trả được tính toán cụ thể dưới đây.

Số tiền gốc mà bạn phải trả hàng tháng: 2 tỷ / 120 tháng = 16.666.666,67 đồng (coi như 16.667.000 đồng)

Tháng đầu tiên bạn phải trả số tiền:

16.667.000 + 2 tỷ * (9%/12 tháng) = 31.667.000 đồng

Tháng thứ hai bạn cần phải trả số tiền:

16.667.000 + (2 tỷ – 31.667.000) * (9%/12 tháng) = 31.429.497,5 đồng (coi như 31.430.000 đồng)

Lần lượt tính toán như trên đến tháng cuối cùng bạn sẽ có bảng thống kê số tiền cần trả mỗi tháng.

Tính số tiền mỗi tháng cần trả theo phương pháp số dư nợ giảm dần
Tính số tiền mỗi tháng cần trả theo phương pháp số dư nợ giảm dần

Trên đây là phương pháp tính số tiền lãi để bạn đọc tham khảo, hiện nay một số ngân hàng đã đưa ra chương trình tính tự động trên trang web của họ. Bạn chỉ cần nhập các thông tin cần thiết như số tiền vay là bao nhiêu, thời hạn vay, mức lãi suất, phương pháp tính lãi là có thể tự động tính toán số tiền cần trả lãi mỗi tháng. Cụ thể hơn trước thời điểm trả lãi vài ngày, ngân hàng sẽ có thông báo đến khách hàng số tiền cần trả để bạn có thể chuẩn bị về mặt kinh tế.

Vay 2 tỷ 10 năm mua nhà trả góp đang là gói vay vốn được nhiều ngân hàng lựa chọn. Mong rằng với 2 phương pháp tính tiền lãi mỗi tháng cần trả do Banker 247 cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc có thể cân đối được tình hình tài chính của bản thân khi có nhu cầu vay nợ ngân hàng.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags:
Có Thể Bạn Thích :