Vay 3 tỷ lãi suất bao nhiêu? Vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Trong điều kiện cần phải xoay vốn để kinh doanh hoặc nhằm giải quyết các vấn đề tài chính lên đến 3 tỷ đồng thì vay thế chấp tài sản chính là một cách giải quyết nhanh chóng nhất. Vậy vay 3 tỷ lãi suất bao nhiêu, cần lưu ý những gì khi vay thế chấp ngân hàng?

Lãi suất khi vay 3 tỷ trong 20 năm

Thông thường, để vay 3 tỷ trong 20 năm trong thời gian ngắn nhất, bạn nên lựa chọn hình thức vay thế chấp tài sản.

 Vay thế chấp tài sản là cách thức vay vốn phổ biến  nhất hiện nay
Vay thế chấp tài sản là cách thức vay vốn phổ biến  nhất hiện nay

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là hình thức vay vốn được nhiều người sử dụng hiện nay vì nó thường có mức lãi suất vô cùng ưu đãi, thấp hơn khá nhiều so với những hình thức vay vốn khác của các ngân hàng.

Hiện nay, với hình thức vay thế chấp này, bạn có thể vay ở tất cả các ngân hàng thương mại như: Vietcombank, Techcombank, Agribank, BIDV… với mức lãi suất vay thế chấp trả góp ổn định, nhiều ưu đãi, tùy từng ngân hàng khác nhau. 

Yếu tố lãi suất vay thế chấp sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng vì còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng khoản vốn đã vay. Dưới đây chính là mức lãi suất tại một số ngân hàng, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Vietcombank: 5,0 – 7,5%/năm
 • Ngân hàng BIDV 6,5 – 7,5%/năm
 • Ngân hàng Techcombank 5,99 – 7,99%/năm
 • Ngân hàng Agribank 6,0 – 12,0%/năm
 • Ngân hàng Vietinbank 7,0 – 7,7%/năm

Đây chỉ là mức lãi suất tham khảo, do biến động của thị trường mà mức lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng có thể thay đổi theo từng quý, từng năm. Ngoài ra, còn rất nhiều ngân hàng khác hỗ trợ vay thế chấp với ưu đãi về lãi suất vô cùng hấp dẫn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được hỗ trợ thêm.

Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Có 2 cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay chính là: tính lãi suất dựa trên mức dư nợ gốc cố định ban đầu và cách tính lãi suất theo dư nợ gốc giảm dần.

Vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm thì lãi suất tùy vào hình thức bạn vay
Vay ngân hàng 1 tỷ trong 20 năm thì lãi suất tùy vào hình thức bạn vay

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng BIDV 1 tỷ đồng trong khoảng thời gian là 10 năm. Ngân hàng BIDV cho bạn vay với mức lãi suất là 10% theo dư nợ gốc giảm dần và 5,1% trên dư nợ gốc cố định ban đầu. Vậy khi đó bạn phải trả ngân hàng bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng?

 • Hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần là hình thức mà lãi sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế mà bạn còn nợ ngân hàng, sau khi ngân hàng đã trừ ra số tiền gốc bạn đã thanh toán trong những tháng trước đó. Khi đó:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc + Số tiền lãi

Ví dụ: Số tiền gốc là = 1.000.000.000/120 (tháng) = 8.333.333 vnđ

Tiền lãi vay của tháng thứ n = (Dư nợ thực tế của tháng thứ n x Lãi suất vay)/12 (tháng)

Lãi suất vay tháng thứ nhất = (1.000.000.000 x 10%)/12 tháng = 8.333.333 vnđ

Vậy số tiền phải trả vào tháng thứ nhất = 8.333.333 + 8.333.333 = 16.666.667 vnđ.

Lãi suất vay tháng thứ 2 = (991.666.667 x 10%)/12 tháng = 8.263.889 vnđ

Vậy số tiền phải trả tháng thứ 2 = 8.333.333 + 8.263.889 = 16.597.222 đồng.

Cứ như vậy, vào các tháng tiếp theo bạn sẽ trả số tiền thấp hơn tháng trước do dư nợ thực tế của mỗi tháng giảm đi 1 phần.

 • Hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu là hình thức mà ngân hàng sẽ thu về khoản dư nợ gốc hàng tháng mà không có sự biến đổi hay chỉnh sửa nào.

Cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu là:

Số tiền cần trả mỗi tháng = Tiền gốc cần trả cho ngân hàng + Tiền lãi phải trả mỗi tháng

Ví dụ: Số tiền gốc cần thanh toán cho ngân hàng = 1.000.000.000/120 tháng = 8.333.333 đồng

Lãi suất vay hàng tháng khách hàng phải trả = (1.000.000.000 x 5,1%)/12 = 4.250.000 đồng.

Tổng số tiền nợ phải trả hàng tháng = 8.333.333 + 4.250.000 = 12.583.333 đồng.

Những lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng

Vay ngân hàng 2 tỷ trong 20 năm hoặc nhiều tiền hơn đều là những khoản tiền lớn, cần có sự kiểm tra kĩ lưỡng của ngân hàng, do đó, bạn cần phải chú ý những điều sau để hoàn thành kì hạn vay vốn một cách tốt đẹp nhất:

Lựa chọn ngân hàng

Đây là điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu khi vay ngân hàng, chọn ngân hàng phù hợp sẽ giúp bạn có được những ưu đãi về lãi suất tốt nhất. Không những thế, bạn cũng cần tìm hiểu về những chính sách cho vay, quyền lợi khách hàng của mỗi ngân hàng, để lựa chọn ngân hàng có thể hỗ trợ vay vốn tốt nhất cho mình, dựa trên những điều kiện bản thân đang có.

 Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Agribank là điểm đến an toàn cho nhiều khách hàng 
Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Agribank là điểm đến an toàn cho nhiều khách hàng

Giấy tờ được chuẩn bị cần chính xác

Mọi thông tin liên quan đến cá nhân, tài sản đảm bảo bạn cung cấp cho ngân hàng cần chính xác để không gây ra rủi ro hoặc rắc rối trong quá trình vay vốn.

Đọc kĩ hợp đồng vay vốn

Đây chính là một điều kiện cơ bản để đảm bảo quyền lợi của bạn khi vay vốn tại ngân hàng.

Đảm bảo liên quan đến tài sản thế chấp

Tài sản bạn thế chấp với ngân hàng phải do bản thân đứng tên, không có tranh chấp xã hội, đảm bảo tương xứng với mức vay của người vay.

Tuân thủ những yêu cầu của nhân viên ngân hàng

Thực hiện nghiêm ngặt những yêu cầu và thủ tục mà ngân hàng đưa ra sẽ giúp bạn nhanh chóng được giải quyết hợp đồng và sớm nhận được tiền vay.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu vay 3 tỷ trong 20 năm, bạn cần đảm bảo bản thân đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản như:

 • Sở hữu tài sản thế chấp: với những khoản vay lớn trên 1 tỉ thì tài sản đảm bảo chính là điều kiện bắt buộc để ngân hàng chấp nhận cho bạn vay tiền
 • Nơi sinh sống và làm việc nằm trong khu vực hoạt động của ngân hàng. Vì 3 tỷ là khoản vay tương đối lớn nên cần phải có sự gặp mặt trực tiếp giữa khách hàng và nhân viên, kiểm tra tài sản thế chấp,…
Nơi sinh sống và làm việc cần gần các trụ sở của ngân hàng
Nơi sinh sống và làm việc cần gần các trụ sở của ngân hàng
 • Người vay thỏa mãn các điều kiện cơ bản về tuổi tác và quốc tịch, ngân hàng chỉ cho những người đang trong độ tuổi lao động từ 18-65 tuổi vay. Ngoài ra, bạn cần phải là người sở hữu quốc tịch Việt Nam, hoặc đang sinh sống và làm việc tại nước ta.
 • Có mức thu nhập ổn định, đây là điều kiện bắt buộc để ngân hàng xác định được khả năng thu hồi vốn đối với khoản vay của bạn
 • Bạn không nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng
 • Chứng minh được mục đích vay vốn chính đáng, hợp pháp

Hồ sơ vay 3 tỷ trong 20 năm

Nếu bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện trên, vậy hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu (thông tin trên thẻ cần rõ ràng, không bị mờ nhòe, nhận diện được khuôn mặt).
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3.
Sổ hộ khẩu là giấy tờ bắt buộc khi vay ngân hàng
Sổ hộ khẩu là giấy tờ bắt buộc khi vay ngân hàng
 • Giấy chứng minh quyền sở hữu tài sản đảm bảo (cần có chữ kí của người đồng sở hữu nếu có).
 • Giấy chứng minh mức thu nhập cá nhân như bảng lương, hợp đồng lao động,…
 • Giấy chứng minh mục đích vay vốn của bạn
 • Hợp đồng vay vốn (do ngân hàng cung cấp)

Với những giấy tờ trên, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tính xác thực sau đó xác định mức lãi suất và nhanh chóng kí kết hợp đồng vay vốn cho bạn.

Với những chia sẻ của Banker 247 trong bài viết trên, bạn đọc không chỉ giải đáp được thắc mắc vay 3 tỷ lãi suất bao nhiêu mà còn nắm được rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến vay thế chấp ngân hàng.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :