Vay 700 triệu trong 20 năm theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả, giúp người vay có được khoản tiền mình muốn một cách nhanh nhất. Vậy thì hình thức này có những điểm gì đặc biệt và cần lưu ý? Dưới đây là ví dụ về lãi suất và số tiền trả hàng tháng khi vay 700 triệu trong 20 năm theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ.

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay vốn được nhiều người vay lựa chọn và phổ biến nhất tại các ngân hàng. Hình thức vay thế chấp tài sản BĐS thường có mức lãi suất ưu đãi hơn so với các loại hình cho vay khác nên sự được sự ưu tiên khi khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay vốn được nhiều người vay lựa chọn
Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay vốn được nhiều người vay lựa chọn

Hạn mức cho vay sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng và giá trị của BĐS. Tuy nhiên hạn mức cho vay cao nhất được ghi nhận cho đến hiện nay là 74% giá trị tài sản. Hình thức vay thế chấp sổ đỏ này sẽ có các bước triển khai và thủ tục riêng biệt, khác với các loại hình cho vay khác.

Điều kiện vay 700 triệu trong 20 năm theo hình thức thế chấp sổ đỏ

Thường thì các ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện cơ bản sau để xét duyệt hồ sơ, tuy nhiên nó cũng có một chút khác biệt giữa các ngân hàng. Các điều kiện cụ thể như sau:

  • Có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo có thể thanh toán khoản vay trong một thời gian nhất định.
  • Người vay phải đủ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
  • Sinh sống hoặc làm việc tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng cho vay.
  • Người vay cần có tài sản đảm bảo là bất động sản đảm bảo về mặt pháp lý, trong trường hợp này là sổ đỏ đã được cấp và chứng nhận.
  • Giá trị của sổ đỏ phải đáp ứng yêu cầu của ngân hàng. Hạn mức vay tối đa cho hình thức thế chấp sổ đỏ có thể lên tới 75% giá trị sổ đỏ.
  • Khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng trước đó.
Đảm bảo các điều kiện cơ bản thì hồ sơ của người mới được xét duyệt
Đảm bảo các điều kiện cơ bản thì hồ sơ của người mới được xét duyệt

Lãi suất hàng năm của các ngân hàng

Thông thường, lãi suất vay thế chấp sẽ tỉ lệ thuận với thời gian cố định lãi suất. Thời gian cố định càng ngắn thì lãi suất càng thấp và ngược lại. Người vay nên chú ý mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu và mức lãi suất áp dụng cho thời gian sau ưu đãi đó, vì hai mức lãi suất này thường có sự chênh lệch đáng kể.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất riêng và phù hợp với kế hoạch kinh doanh của họ. Vì vậy, người vay cần tham khảo mức lãi suất giữa các ngân hàng để cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn ngân hàng vay thế chấp cho mình.

Lãi suất vay tiền mới nhất của các ngân hàng

Đơn vị tính: %/năm

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8,5 9,99
BIDV 7,3 7,8
TECHCOMBANK 7,49 7,99 8.79 9.29
LIENVIETPOSTBANK 7,5
TPBANK 7,8 8,4 9.5
VPBANK 7,4 8,4 9,0 9,4
VIETCOMBANK 7,7 8,6 9,5
VIETINBANK 7,7 8,62 9,5
MBBANK 9,0 8,9
EXIMBANK 11,0 11,0
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
ACB 8,5 9,0 9,5
SEABANK 8,5
ABBANK 6,49 8,49
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 6,5
SHINHANBANK 7,5 8,2 8,6

 

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất riêng, phù hợp với kế hoạch kinh doanh của họ
Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất riêng, phù hợp với kế hoạch kinh doanh của họ

Thời hạn vay dành cho các khoản vay lớn

Với những khách hàng vay khoản vay lớn, ngân hàng thường cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất thông có các mức lãi suất ưu đãi hoặc kéo dài thời hạn vay. Phương pháp này có thể giúp người vay giảm bớt áp lực tiền bạc trong quá trình trả nợ và đảm bảo khả năng trả nợ.

Có nhiều thời hạn khác nhau để người vay lựa chọn
Có nhiều thời hạn khác nhau để người vay lựa chọn

Các thời hạn cho các khoản vay lớn mà ngân hàng thường sử dụng là vay 700 triệu trong 20 năm, vay 500 triệu trong 10 năm, vay 600 triệu trong 20 năm, vay 600 triệu trong 15 năm,… Ngoài ra, người vay cũng hoàn toàn có thể trả nợ trước hạn nếu có thể và phải trả một khoản phí trả trước hạn nhất định, tuy vào quy định trong hợp đồng của các bên.

Hạn mức cho vay của ngân hàng

Hạn mức cho vay sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng, tuy nhiên vẫn có 2 yếu tố chính sau đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạn mức mà bạn có thể vay tại các ngân hàng:

Thời hạn hợp đồng vay: Trong trường hợp hợp đồng dài hạn ngân hàng có thể đưa ra thời gian tối đa. Với thời hạn hợp đồng vay ngắn, ngân hàng sẽ không thể cho vay tối đa một số tiền lớn mà chỉ hỗ trợ đến phần trăm nào đó.

Khả năng thanh toán của người vay: Căn cứ vào điều kiện cá nhân, thu nhập của người vay để đánh giá hạn mức cho vay.

Thường thì, hạn mức vay của hình thức vay tín chấp có thể lên đến vài trăm triệu. Và hạn mức vay vay thế chấp có tài sản sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp, số tiền vay có thể lên đến cả chục tỷ.

Vay 700 triệu trong 20 năm thì lãi bao nhiêu một tháng?

Với những khoản vay lớn như 500 triệu, 700 triệu, 1 tỷ,… người vay thường lo lắng về khoản tiền lãi mà mình phải trả hàng tháng sẽ như thế nào? Hiện nay các ngân hàng thường sử dụng hình thức tính lãi suất hàng tháng tương ứng với lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần là phổ biến nhất.

Hình thức này sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế người vay còn nợ, không tính đến phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó. Công thức tính cụ thể như sau:

Lãi vay tháng thứ n = (Dư nợ thực tế tháng thứ n x Lãi suất vay)/12 tháng

=> Nợ phải trả hàng tháng = Nợ gốc + Nợ lãi.

Ví dụ: Chị A vay vốn ngân hàng 1 tỷ trong thời gian 20 năm. Lãi suất ban đầu 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.  Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường dự kiến là 8%/năm. Tiền lãi mà chị A phải thanh toán như sau:

  • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ.
  • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ.
  • Tổng tiền phải trả: 1.793.562.437 VNĐ.
  • Tổng lãi phải trả: 793.562.437 VNĐ.
Hình thức tính lãi suất trên dư nợ giảm dần là phổ biến nhất
Hình thức tính lãi suất trên dư nợ giảm dần là phổ biến nhất

Một số điều cần lưu ý khi vay ngân hàng bằng hình thức thế chấp sổ đỏ

Sau đây sẽ là một số lưu ý dành cho bạn để có thể vay vốn theo hình thức thế chấp sổ đỏ một cách thuận lợi nhất:

Chọn ngân hàng và dịch vụ: trong quá trình lựa chọn ngân hàng cho mình, bạn nên ưu tiên những ngân hàng có độ tin cậy cao, có sự ưu đãi trong dịch vụ và lãi suất.

Lập kế hoạch trả nợ: một kế hoạch trả nợ sẽ giúp bạn hoàn thành thanh toán trong khoảng thời gian quy định.

Xác định rõ điều kiện và nhu cầu của bản thân: Sau đó căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của bản thân để xác định được số tiền mà mình cần vay và xem xem mình có thể vay được số tiền đó hay không.

Đọc kỹ hợp đồng: những điều kiện được khi trong hợp đồng sẽ là những căn cứ quan trọng nhất. để tránh rơi vào thế bị động trong một số trường hợp, bạn cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký.

Lãi suất và thời gian hưởng lãi suất: mức lãi suất thấp sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính hơn cho bạn trong quá trình trả nợ.

Vay 700 triệu trong 20 năm theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ thì số tiền trả hàng tháng cũng không quá lớn. Bạn chỉ cần có mức thu nhập trung bình khác là đã có khả năng chi trả và đáp ứng đủ yêu cầu vay của ngân hàng.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :