Vay Thế Chấp Bằng Tài Sản Mua

Vay thế chấp bằng tài sản mua – hình thức này có nghĩa cho vay và thế chấp bằng chính tài sản mà chủ sở hữu muốn mua. Người mua vẫn giữ quyền sở hữu đối với tài sản đó, chỉ là thế chấp nó.

Vay thế chấp bằng tài sản mua thường áp dụng với các khoản vay lớn để mua nhà, mua đất, xe ô tô, đối tượng vay có thể là các doanh nghiệp trẻ vừa khởi nghiệp và sẽ thế chấp bằng các máy móc, thiết bị hoặc chính tài sản của họ dự định mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm và thủ tục của việc vay thế chấp bằng tài sản mua.

vay-chap-bang-tai-san-mua

Thế chấp bằng tài sản mua ngày càng rộng rãi

Ưu, nhược điểm của hình thức vay thế chấp bằng tài sản mua

Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay vốn này là lãi suất thấp và thời gian vay vốn lâu dài. Ví dụ về việc vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính chiếc xe dự định mua để vay vốn ngân hàng, thì thời gian vay tối đa là 5 năm và thời hạn mức cho vay mua xe ô tô mới là 90%. Hơn thế nữa, ưu điểm nổi trội hơn cả của việc vay thế chấp bằng tài sản mua là người vay toàn quyền sở hữu đối với tài sản đảm bảo của mình, như bạn vẫn toàn quyền đi lại hay nhu cầu đi du lịch với gia đình (vay thế chấp bằng xe ô tô). Đối với doanh nghiệp thì họ vẫn có thể sử dụng vào các mục đích khác nhau như hỗ trợ vào việc kinh doanh (vay thế chấp bằng các máy móc, thiết bị). Ngoài ra, thủ tục cho vay cũng khá đơn giản, nhanh chóng, phương thức trả lãi linh hoạt và số tiền vay được cao từ vài chục triệu đến vài chục tỷ.

Tuy nhiên, với hình thức vay thế chấp bằng tài sản mua lại khá mạo hiểm.Khách  hàng phải có tài sản bảo đảm để thế chấp cho khoản vay. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán được nợ thì sẽ mất hoàn toàn quyền sở hữu tài sản thế chấp. Ngoài ra, thời gian giải ngân tương đối lâu, và khách hàng phải có lịch sử trả nợ tốt thì mới được cho vay.

vay-chap-bang-tai-san-mua

Vay thế chấp bằng tài sản mua có nhiều thuận lợi

Thủ tục vay thế chấp bằng tài sản mua

Hiện nay, thủ tục cho vay của các tổ chức tài chính hay ngân hàng đều có những điều kiện cơ bản như sau:

  • Giấy tờ tùy thân.
  • Giấy tờ pháp lý của tài sản được đảm bảo.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn và nguồn trả nợ.

vay-chap-bang-tai-san-mua

Với mỗi hình thức tài sản thế chấp khác nhau sẽ có những hồ sơ và quy trình vay vốn khác nhau.

Với những đặc điểm, lợi ích, thủ tục vay thế chấp bằng tài sản mua rõ ràng, minh bạch. Người vay hoàn toàn có thể tin tưởng về dịch vụ vay này. Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn rõ hơn và nhận hàng ngàn ưu đãi đối với hình thức cho vay này.

Vay Thế Chấp Bằng Tài Sản Mua
5 (100%) 1 vote