Vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Có rất nhiều người tham gia vay vốn ngân hàng và có thắc mắc liệu có thể vay cùng lúc 2 ngân hàng được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp 2 ngân hàng cùng lúc, thậm chí nhiều hơn do nhà nước không có quy định về việc hạn chế vay bao nhiêu ngân hàng.

Vay thế chấp tài sản là gì?

Vay thế chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng, bạn sử dụng tài sản có giá trị của mình để đảm bảo cho khoản vay của mình. Tài sản mà bạn mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn mang lại quyền lợi đối với người đi vay, tức là quyền sở hữu. Sau khi định giá tài sản mà bạn sử dụng để làm vật đảm bảo, ngân hàng sẽ quyết định cho bạn vay bao nhiêu tiền. Ví dụ bạn vay thế chấp với tài sản là ô tô, nhà cửa, đất đai,…

Vay thế chấp tài sản là hình thức vay ngân hàng có tài sản dùng để thế chấp
Vay thế chấp tài sản là hình thức vay ngân hàng có tài sản dùng để thế chấp

Trong quá trình vay vốn thì tài sản đảm bảo vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Tuy nhiên những giấy tờ pháp lý minh chứng sự sở hữu tài sản sẽ do ngân hàng giữ lại. Sau khi trả hết tiền nợ những giấy tờ này sẽ được hoàn trả cho khách hàng. Trong trường hợp xấu nhất không thể hoàn trả nợ thì ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu tài sản và xử lý theo quy định.

Có thể vay thế chấp 2 ngân hàng cùng lúc hay không?

Theo nhưng các quy định về vay vốn ngân hàng mà nhà nước đề ra không có quy định về việc hạn chế vay vốn bao nhiêu ngân hàng. Bạn có thể hoàn toàn tham gia vay vốn 2 thậm chí 3 ngân hàng cùng lúc nếu đủ điều kiện. Muốn vay vốn ở ngân hàng thứ hai trở đi bạn phải đảm bảo những yêu cầu mà ngân hàng đưa ra.

Điều kiện thường thấy ở đây chính là chứng minh khả năng thu nhập để có thể trả được nợ. Và tài sản mà khách hàng mang đi thế chấp phải đảm bảo đủ điều kiện tham gia vay vốn.

Từ ngân hàng thứ 2 trở đi thủ tục vay vốn hoàn toàn giống với ngân hàng thứ nhất. Tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng ngân hàng nhưng những yêu cầu giấy tờ và pháp lý cơ bản lại giống nhau.

Đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay áp dụng mức cho vay gấp 10 đến 15 lần lương cơ bản. Do đó khi bạn đã thực hiện vay vốn ở ngân hàng thứ nhất sử dụng nguồn thu nhập này. Khi sang vay vốn ở ngân hàng thứ 2 bạn phải trừ đi số đã vay tại ngân hàng thứ nhất.

 Hoàn toàn có thể vay vốn 2 ngân hàng cùng lúc
Hoàn toàn có thể vay vốn 2 ngân hàng cùng lúc

Nếu bạn muốn thực hiện vay hết hạn mức có thể thì việc bạn cần làm đó chính là chứng minh thu nhập cho ngân hàng và đảm bảo có thể trả nợ hoàn toàn cho 2 ngân hàng.

Một số điều kiện để có thể vay vốn 2 ngân hàng cùng lúc.

Như đã nói ở trên thủ tục vay vốn ở ngân hàng thứ 2 giống với ngân hàng trước. Tuy nhiên khi vay vốn ở ngân hàng thứ 2 họ sẽ quan tâm về khả năng thanh toán cũng như thu nhập của bạn. Từ ngân hàng thứ 2 mức vay tối đa chỉ là gấp 6 lần lương hiện tại của khách hàng. Do vậy khi vay vốn ở 2 ngân hàng mà dựa vào thu nhập thì khoản vay ở ngân hàng thứ 2 sẽ ít hơn khoản vay được ở ngân hàng đầu tiên.

Một số điều kiện cần thiết khác để có thể thực hiện vay vốn tại 2 ngân hàng như sau:

  • Khách hàng tham gia vay vốn cần thỏa mãn điều kiện cho vay tại các ngân hàng mà bạn muốn vay.
  • Khách hàng tham gia vay vốn phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng mà bạn muốn vay thêm. Tùy thuộc mỗi ngân hàng mà sẽ có mức chuẩn khác nhau.
  • Khách hàng tham gia vay vốn không nằm trong danh sách “đen” tức là nhóm khách hàng có dư nợ tín dụng xấu đã hoặc đang vay ở các ngân hàng khác.

Những trường hợp nào không được xét duyệt vay vốn 2 ngân hàng cùng lúc?

Sẽ có những trường hợp sau không được xét duyệt để thực hiện vay vốn tại 2 ngân hàng:

  • Thu nhập và khả năng thanh toán của khách hàng tham gia vay vốn không khả thi, ngân hàng không thể xét duyệt cho vay.
Khách hàng muốn vay vốn 2 ngân hàng cần đảm bảo yêu cầu của cả 2
Khách hàng muốn vay vốn 2 ngân hàng cần đảm bảo yêu cầu của cả 2

Ví dụ: Mức lương hiện tại hàng tháng của bạn là 7 triệu đồng, sau khi thực hiện vay vốn tại ngân hàng thứ nhất thì mỗi tháng bạn cần trả khoảng 3 triệu đồng. Nếu tiến hành vay vốn ở ngân hàng thứ 2 thì họ phải xem xét rất kỹ vấn đề giải ngân. Bởi sau khi trả tiền cho ngân hàng thứ nhất thì số tiền còn lại hàng tháng của bạn không đủ để chi trả cho ngân hàng thứ 2.

  • Khách hàng có những dư nợ xấu hoặc thanh toán phí vay hàng tháng chậm trễ cũng rất khó được ngân hàng thứ 2 xét duyệt vay vốn.
  • Ngoài 2 yếu tố quan trọng trên thì còn một số yếu tố khác như hình thức vay thế chấp, giá trị của tài sản thế chấp,…

Bạn hoàn toàn có thể vay cùng lúc hai ngân hàng cùng lúc, bởi không có quy định nào về việc bạn có thể vay vốn tối đa bao nhiêu ngân hàng. Tuy nhiên bạn cũng phải đáp ứng được những yêu cầu vay vốn của cả hai ngân hàng đưa ra. Trong trường hợp thu nhập không khả quan hoặc thuộc diện dư nợ tín dụng xấu bạn sẽ rất khó được xét duyệt cho vay vốn ở 2 ngân hàng.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags:
Có Thể Bạn Thích :