Vay ngân hàng 10 tỷ lãi suất bao nhiêu và điều kiện để vay vốn

Để kinh doanh, xây nhà, mua nhà hoặc đầu tư,… các cá nhân và doanh nghiệp sẽ cần đến một khoản vốn rất lớn. Và họ thường sử dụng hình thức vay vốn ngân hàng để giải quyết vấn đề tài chính này. Vậy thì vay ngân hàng 10 tỷ lãi suất bao nhiêu và điều kiện để vay vốn sẽ như thế nào?

Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khá đơn giản, hiện nay có hai cách tính phổ biến nhất được các ngân hàng áp dụng là tính theo mức cố định ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Mỗi cách tính lãi suất sẽ có những ưu điểm riêng nhưng tổng lãi suất của hai cách tính là như nhau. Sau đây sẽ là công thức cụ thể của từng cách tính.

Cách tính theo mức cố định ban đầu

Công thức tính lãi suất theo mức cố định ban đầu như sau:

 • Tổng tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi phải trả hàng tháng + Tổng tiền gốc phải trả cho ngân hàng.
 • Tiền lãi 1 tháng = Số tiền vay ban đầu x % Lãi suất.
 • Tiền gốc trả cho ngân hàng = Số tiền vay ban đầu ÷ Số tháng vay.

Ví dụ: bạn tiến hành vay thế chấp ngân hàng 10 tỷ trong 10 năm (120 tháng) tại ngân hàng Agribank với lãi suất cố định ví dụ là 1%/tháng (tương đương 12%/năm). Thì lãi suất hàng tháng mà bạn cần trả là:

Số tiền lãi phải trả là: 1% × 10.000.000.000 = 100.000.000 VNĐ

Số tiền gốc bạn phải trả cho ngân hàng: 10.000.000.000 ÷ 120 tháng = 83.333.333VNĐ

Như vậy, Tổng tiền gốc + lãi phải trả hàng tháng = 183.333.333 VNĐ.

Cách tính theo dư nợ giảm dần

Công thức tính theo dư nợ giảm dần là:

Số tiền trả nợ hàng tháng = Số tiền trả nợ gốc + Số tiền trả nợ lãi

Trong đó:

 • Số tiền trả nợ gốc = Dư nợ gốc ban đầu : Thời gian vay trả góp (tháng).
 • Số tiền trả nợ lãi = Lãi suất vay x Dư nợ thực tế x Số ngày tính lãi trong tháng : 365 ngày.
 • Dư nợ thực tế = Dư nợ gốc ban đầu –  Số tiền nợ đã trả.

Trên thực tế, lãi suất cho vay vốn tại các ngân hàng là khác nhau, người vay nên cân nhắc và lựa chọn lãi suất ngân hàng nào thấp nhất để tiến hành vay vốn. Điều này có thể làm giảm đáng kể áp lực vay vốn cho bản thân và gia đình người đi vay.

Có hai cách tính lãi suất được sử dụng phổ biến hiện nay
Có hai cách tính lãi suất được sử dụng phổ biến hiện nay

Điều kiện vay ngân hàng 10 tỷ đồng

10 tỷ là một khoản vay lớn, do đó người vay khi muốn vay tiền tại các ngân hàng thì phải đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu người vay đảm bảo những điều kiện sau: 

 • Người vay phải có tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp sổ đỏ. Ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản, nếu đủ điều kiện thì người vay mới được xét duyệt hồ sơ. Thông thường người vay có thế được vay khoản vốn lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp.
 • Người vay phải sinh sống, làm việc hoặc có hộ khẩu tạm trú tại khu vực mà ngân hàng có chi nhánh.
 • Người vay phải là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi và dưới 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay.
 • Người vay phải có thu nhập ổn định và có thể chứng minh được điều đó. Thu nhập của người vay phải đảm bảo được khả năng trả nợ theo phương án vay mà ngân hàng đưa ra. Thông thường người vay sẽ được vay khoản vay tối đa là 70% tổng thu nhập của người vay + người đồng trả nợ.
 • Lịch sử tín dụng minh bạch, không có tình trạng nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào, điểm uy tín cao.
 • Có mục đích vay vốn là phù hợp, cần thiết và không trái với quy định của pháp luật Việt Nam.
Người vay cần đảm bảo được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra
Người vay cần đảm bảo được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra

Thời hạn vay ngân hàng 10 tỷ

Thời hạn vay ngân hàng 10 tỷ hiện nay rất đa dạng, người vay có thể lựa chọn các gói vay với thời hạn từ tối thiểu 24 tháng đến 240 tháng (20 năm). Thời hạn cho vay phụ thuộc nhiều vào mục đích vay vốn và điều kiện tài chính của người vay.

Mặc dù thời hạn vay mà các ngân hàng cung cấp rất đa dạng, nhưng với khoản vay 10 tỷ thì tốt nhất người vay nên chọn những gói vay có thời hạn dài. Bởi vì, thời hạn vay dài sẽ làm giảm áp lực trả nợ hàng tháng lên người vay.

Đồng thời, bạn vẫn có thể trả nợ trước hạn nếu đã đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ phải thu một khoản phí phạt để bù vào phần lãi còn lại mà bạn chưa trả. Nhưng bạn có thể yên tâm là phí phạt trả trước nợ này khá thấp chỉ chiếm khoảng từ 0,5 đến 3,5% trong số tiền trả nợ trước hạn. Và mức phí này sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng.

Thời hạn vay ngân hàng 10 tỷ rất đa dạng
Thời hạn vay ngân hàng 10 tỷ rất đa dạng

Thủ tục vay ngân hàng 10 tỷ mà người vay cần chuẩn bị

Sau khi đã đảm bảo được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Người vay sẽ cần chuẩn bị các thủ tục cho bộ hồ sơ để ngân hàng xét duyệt khoản vay cho mình. Các thủ tục bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo của các ngân hàng.
 • CMND hoặc Thẻ Căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc KT3.
 • Sổ đỏ, sổ hồng hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh giá trị của tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục để tiến hàng vay vốn
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục để tiến hàng vay vốn

Người vay cần lưu ý gì khi vay ngân hàng 10 tỷ?

Vay ngân hàng 10 tỷ là một khoản vay không hề nhỏ, người vay cần hết sức cẩn thận khi tiến hành vay vốn tại các ngân hàng. Đặc biệt, người vay cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Cân nhắc kỹ đến khả năng tài chính của cả bản thân và gia đình, xem xem việc vay vốn có thực sự cần thiết hoặc có thể thanh toán được khoản nợ cho ngân hàng hay không.
 • Làm theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để không gặp phải sai sót trong thủ tục vay vốn và quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi hơn.
 • Thực hiện khai báo thông tin bản thân chính xác để hoàn thành thủ tục vay vốn nhanh hơn và được giải ngân nhanh hơn. Và người vay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thông tin mà mình đã cung cấp
 • Tài sản mà người vay đem ra là tài sản thế chấp hay tài sản đảm bảo phải hợp pháp và quyền sở hữu hoặc sử dụng đã được công nhận bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết, vì những điều khoản này có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm của người vay. Và đây sẽ là căn cứ quan trọng trước tòa nếu như có tranh chấp xảy ra.
 • Người vay cần phải thực hiện đúng và nghiêm túc những quy định về quy trình và thủ tục vay vốn mà các ngân hàng đưa ra.
 • Trong quá trình vay vốn, người vay phải tuân thủ đúng thời gian trả gốc và lãi hàng tháng. Nếu như đến ngày đáo hạn khoản vay mà người vay không thể tất toán khoản vay thì khoản vay đó sẽ chuyển thành nợ xấu, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của người vay và những lần vay ngân hàng tiếp theo sẽ rất khó khăn. 
Người vay cần cẩn thận khi vay ngân hàng 10 tỷ
Người vay cần cẩn thận khi vay ngân hàng 10 tỷ

 

Vay ngân hàng 10 tỷ là một khoản vay lớn, người vay không nên chủ quan trong quá trình làm thủ tục vay vốn cũng như trong quá trình trả nợ để tránh những kết quả không mong muốn.

Hiện nay, Banker 247 cũng cung cấp dịch cho vay 10 tỷ với lãi suất thấp, nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn thì hãy liên hệ hotline: 08 49 66 68 68 hoặc Email: Banker247vn@gmail.com để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :