Vay ngân hàng 100 triệu trong 3 năm thủ tục và lãi suất thế nào?

Tìm được ngân hàng cho vay tiền hiện nay là vô cùng đơn giản, tuy nhiên để vay ngân hàng 100 triệu trong 3 năm tại địa chỉ uy tín, lãi suất thấp, thủ tục nhanh,… là vô cùng khó khăn. Những thông tin dưới đây bạn cần tìm hiểu kỹ để thực hiện khoản vay hiệu quả nhất, tránh gặp rủi ro tài chính.

 100 triệu là khoản tiền có thể vay thế chấp hoặc tín chấp

100 triệu là khoản tiền có thể vay thế chấp hoặc tín chấp

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng

Rất nhiều cá nhân tìm đến các ngân hàng vay tiền than phiền rằng thủ tục rắc rối, hồ sơ phức tạp, khó khăn để được vay tiền và làm thủ tục. Hướng dẫn vay tiền ngân hàng với các bước cụ thể sau đây sẽ hỗ trợ bạn:

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn kỹ càng

Rất nhiều khách hàng nộp hồ sơ sơ sài, thiếu nội dung bị trả lại nhiều lần để cập nhật chỉnh sửa. Điều này rất mất thời gian, vì thế hãy tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thường bao gồm:

 • Hồ sơ pháp lý về thông tin cá nhân: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,…
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu, hợp đồng mua bán xe hoặc hợp đồng mua bán nhà đất hoặc giấy phép sửa chữa nhà, xây dựng,…
 • Hồ sơ chứng minh khả năng trả nợ: Bản sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động có xác nhận của cơ quan công ty.
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: có thể là bất động sản hoặc phương tiện giao thông.

Nộp hồ sơ và ngân hàng xử lý hồ sơ

Ngân hàng xử lý và xét duyệt hồ sơ vay theo quy trình chuẩn

Ngân hàng xử lý và xét duyệt hồ sơ vay theo quy trình chuẩn

Khách hàng cá nhân sau khi nộp hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng, phía cho vay sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ, xác nhận thông tin khách hàng.
 • Ngân hàng thẩm định yêu cầu vay và phân tích tín dụng.
 • Ngân hàng xét duyệt cho vay.
 • Thực hiện ký hợp đồng và giải ngân.

Vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu?

Vay ngân hàng 100 triệu khách hàng vừa có thể vay thế chấp vừa có thể vay tín chấp, tuy nhiên lãi suất vay với 2 sản phẩm này là khác nhau.

Dưới đây là lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm tại các ngân hàng. Một số ngân hàng có lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm tốt bạn có thể tham khảo gồm:

Ngân hàng Agribank

Agribank – ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam luôn được đánh giá là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam với sản phẩm vay lãi suất thấp. Cụ thể năm 2020, Agribank đang áp dụng lãi suất vay 100 triệu như sau:

 • Vay tín chấp: 10 – 13%/năm.
 • Vay thế chấp: 6 – 8%/năm.

Đây là lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhất thị trường tài chính ngân hàng hiện nay, áp dụng cho 12 tháng đầu tiên, sau đó áp dụng lãi suất thả nổi.

Ngân hàng Vietcombank đang có nhiều gói vay hấp dẫn

Ngân hàng Vietcombank đang có nhiều gói vay hấp dẫn

Ngân hàng Vietcombank

NGân hàng Vietcombank đang được đánh giá là ngân hàng có dịch vụ tài chính nói chung và vay vốn nói riêng tốt tại Việt Nam. Lãi suất ưu đãi cho các sản phẩm vay tại Vietcombank như sau:

 • Lãi suất vay thế chấp: 7 – 8%/năm.
 • Lãi suất vay tín chấp: 15 – 16%/năm.

Khi vay 100 triệu trong 2 năm, ngân hàng Vietcombank cũng áp dụng tiền lãi ưu đãi này trong 1 năm đầu tiên, sau đó tính lãi suất thả nổi.

Ngân hàng Shinhan

Ngoài ngân hàng trong nước đã phát triển nhiều năm, Shinhanbank là ngân hàng quốc tế được đánh giá cao về dịch vụ vay hiện nay. Lãi suất vay thế chấp và tín chấp tại đây như sau:

 • Lãi suất vay thế chấp: Từ 7.7 – 7,99%/năm.
 • Lãi suất vay tín chấp: Từ 16 – 23%/năm.

Có thể thấy lãi suất vay thế chấp tại Shihanbank khá tốt, tương đương với nhiều ngân hàng trong nước. Tuy nhiên lãi suất vay tín chấp cao, hơn nữa người vay cần đáp ứng tốt các điều kiện ngân hàng đưa ra, chủ yếu là tiêu chí uy tín tài chính, thu nhập hàng tháng ổn định,…

Ngân hàng VPBank.

 • Lãi suất vay thế chấp: 6,9 – 7,9%/năm.
 • Lãi suất vay tín chấp: 16 – 35%/năm.

Sở dĩ lãi suất vay tín chấp cao hơn nhiều so với lãi suất vay thế chấp bởi đây là khoản vay nhiều rủi ro đối với ngân hàng. Vì không có tài sản đảm bảo nên nếu khách hàng gặp rủi ro tài chính, không đủ khả năng trả nợ ngân hàng thì ngân hàng rất khó thu hồi vốn.

HDBank có lãi suất vay thế chấp tương đối thấp

HDBank có lãi suất vay thế chấp tương đối thấp

Ngân hàng HDBank

Lãi suất vay thế chấp 100 triệu trong 2 năm tại HDBank đang áp dụng là 7 – 9%/năm. Tương tự như nhiều ngân hàng khác, lãi suất vay tín chấp tại đây cũng tương đối cao, cạnh tranh với các ngân hàng trên toàn hệ thống.

Cần vay gấp 100 triệu vay ứng dụng được không?

Nhu cầu vay tiền gấp hiện nay ngày càng nhiều, các ngân hàng và tổ chức tài chính không ngừng rút gọn thủ tục vay, giải ngân nhanh nhất có thể cho khách hàng. Tuy nhiên thực tế thời gian xử lý từ khi nhận hồ sơ đến khi giải quyết ít nhất là 3 – 7 ngày. Hơn nữa còn thời gian và công sức chuẩn bị hồ sơ cũng vô cùng phức tạp.

Vì thế các ứng dụng vay tiền online ra đời, giải quyết được nhu cầu vay vốn nhanh của nhiều người. Khách hàng chỉ cần cài app online trên điện thoại, đăng ký và thực hiện giao dịch với ứng dụng để được vay tiền. Dưới đây là một số ứng dụng cho vay tốt bạn có thể tham khảo:

Ứng dụng vay tiền Lendbox

Ứng dụng này được đánh giá là địa chỉ vay tiền nhanh và đơn giản nhất hiện nay, khách hàng được vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Có nhiều gói gay để bạn lựa chọn phù hợp với điều kiện bản thân cũng như các đặc điểm gói vay khác.

Cụ thể, cập nhật thông tin cho vay mới nhất tại Lendbox như sau:

 • Lãi suất vay: 18%/năm.
 • Kỳ hạn tối đa: 2 – 5 tháng
 • Hạn mức vay: 5 – 100 triệu đồng.

Như vậy khách hàng vay 100 triệu trong 3 năm hoàn toàn có thể lựa chọn vay trên ứng dụng này nếu đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Không có lịch sử tín dụng xấu.
 • Có tài khoản ngân hàng.
 • Có công việc và thu nhập ổn định có thể chứng minh được.
 • Công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 60 tuổi tính đến thời điểm kết thúc khoản vay.

Thường nếu vay trên Lendbox số tiền lớn như 100 triệu đồng, khách hàng cần chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ,… và gặp mặt trao đổi trực tiếp.

Có thể thấy, vay 100 triệu tại Lendbox lãi suất tương đối cao so với vay lãi suất ngân hàng, kỳ hạn vay cũng ngắn nên người vay vốn có thể không đủ khả năng chi trả khoản nợ đã đến hạn. Đây vẫn là lựa chọn tốt cho những bạn có nhu cầu tài chính gấp.

Vay tiền nhanh chóng với ứng dụng Lendbox

Vay tiền nhanh chóng với ứng dụng Lendbox

Ứng dụng vay tiền Avay

Avay được đánh giá là 1 trong những ứng dụng kết nối cho vay uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Uy tín tạo nên cho ứng dụng Avay đến từ nguồn vốn cung cấp bởi những ngân hàng và tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam như: VPBank, TPBank, OCB,  Shinhan Finance, FE Credit, Home Credit,…

Đặc điểm gói vay 100 triệu trong 3 năm tại ứng dụng Avay như sau:

 • Lãi suất vay: 35 – 69%/năm.
 • Hạn mức vay tối đa: 10 – 100 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay: 6 – 36 tháng.

Nhiều bạn thắc mắc tại sao lãi suất cho vay tại Avay lại cao như vậy (gấp từ 2 – 3 lần so với lãi suất thông thường). Nguyên nhân là do Avay chỉ là đơn vị trung gian kết nối người vay với các ngân hàng và tổ chức tài chính khác. Tuy nhiên Avay đảm bảo khoản vay uy tín, chất lượng tốt, duyệt hồ sơ và cho vay nhanh hơn rất nhiều so với vay vốn ngân hàng.

Vì thế, nếu đáp ứng được các điều kiện ứng dụng vay Avay đưa ra thì đây là lựa chọn tốt để giải quyết vấn đề tài chính trước mắt.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vay ngân hàng 100 triệu trong 3 năm. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích, phán đoán và lựa chọn ngân hàng vay tốt nhất và gói vay hiệu quả nhất.

Vay ngân hàng 100 triệu trong 3 năm thủ tục và lãi suất thế nào?
Rate this post