Vay ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu nếu thế chấp sổ đỏ

Vay ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu là thắc mắc mà hầu hết người vay vốn quan tâm bởi lãi suất sẽ quyết định số tiền bạn phải trả thêm ngoài gốc cho ngân hàng hàng tháng hoặc hàng kỳ. Cách tính lãi suất không quá phức tạp, ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng công thức và áp dụng đơn giản, nhanh chóng.

Lãi suất là phần tiền người vay cần trả thêm ngoài số vốn gốc

Lãi suất là phần tiền người vay cần trả thêm ngoài số vốn gốc

 Vay 500 triệu thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu?

Vay 500 triệu thế chấp sổ đỏ là hình thức vay phổ biến bởi với số tiền lớn này, rất khó để người vay vốn tiếp cận được gói vay tín chấp. Hơn nữa vay thế chấp 500 triệu lãi suất mà các ngân hàng áp dụng đều nằm trong nhóm thấp nhất trong các sản phẩm vay hiện nay. 

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

Bạn áp dụng công thức tính đơn giản như sau:

  • Tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay ban đầu / Thời hạn vay tính theo tháng.
  • Lãi suất của 1 tháng = Lãi suất của khoản vay (tính theo %/năm) / 12 tháng.
  • Lãi suất phải trả 1 tháng = Lãi suất tính theo tháng x số tiền gốc ban đầu hoặc còn lại tùy theo hình thức.
  • Mỗi tháng số tiền phải trả cho ngân hàng = Tiền gốc + Tiền lãi.

Ngoài ra cần quan tâm lãi suất của khoản vay tính theo dư nợ gốc hay dư nợ giảm dần. Trong đó tính theo dư nợ gốc nghĩa là khoản tiền lãi áp dụng cho số tiền vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Còn tính theo dư nợ giảm dần, khoản tiền lãi tính trên số tiền gốc còn nợ tính tới thời điểm trả nợ của tháng đó.

Như vậy, thời hạn vay càng kéo dài thì số tiền phải trả hàng tháng càng thấp do tiền gốc được chia trả nhỏ hơn, tuy nhiên nếu tính tổng lãi suất phải trả trong cả thời hạn vay thì cao hơn. Hãy cân nhắc cẩn thận về thời hạn vay này.

Dựa vào công thức để tính lãi suất ngân hàng

Dựa vào công thức để tính lãi suất ngân hàng

Lãi suất vay 500 triệu thế chấp tại ngân hàng là bao nhiêu?

Vay thế chấp với các khoản vay trung – dài hạn các ngân hàng hiện nay hầu hết đều áp dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần. Áp dụng công thức tính lãi suất trên đây, bạn tính lãi suất vay 500 triệu giả sử vay với thời hạn 4 năm, lãi suất 1%/tháng như sau:

Tháng thứ nhất

Tiền gốc (1) = 500 triệu /48 tháng = 10.416.667 đồng.

Tiền lãi (2) = 500 triệu x 1%  = 5 triệu đồng.

Tổng tiền phải trả trong tháng 1 = (1) + (2) = 5.000.000 + 416.667 = 15.416.667 đồng.

Tháng thứ 2

Tiền gốc = 500 triệu / 48 tháng = 10.416.667 đồng.

Tiền lãi = (500 triệu – 10.416.667) x 1% = 4.895.833 đồng.

Tổng tiền phải trả trong tháng 2 = 10.416.667 + 4.895.833 = 15.312.500 đồng.

Cứ như vậy, càng về sau lãi suất phải trả cho ngân hàng càng ít hơn.

Vay 500 triệu trả góp 10 năm có nên không?

Với số tiền vay 500 triệu đồng tương đối lớn, lãi suất cũng cao so với thu nhập trung bình hiện nay của người dân Việt Nam. Vì thế hãy cân nhắc kỹ càng trước khi ra quyết định vay vốn, dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý:

– Bản thân có nằm trong nhóm đối tượng được vay không? Mỗi sản phẩm vay của ngân hàng sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau. Nên kiểm tra vấn đề này để đảm bảo bản thân có thể vay vốn 500 triệu ngân hàng.

– Tìm hiểu kĩ về lãi suất bao gồm: mức lãi suất và điều kiện áp dụng, cách tính lãi suất cố định hay định kỳ, các phí dịch vụ kèm theo, phí phạt khi trả nợ sớm, khoản vay hạn chế,…

Cần nắm rõ và tìm hiểu kỹ các điều khoản vay vốn

Cần nắm rõ và tìm hiểu kỹ các điều khoản vay vốn

– Nắm chắc các điều khoản, điều kiện vay kèm theo để chủ động tài chính, nhất là thời gian đáo hạn, quy định về thời điểm trả gốc và lãi,…

– Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính: Hãy đảm bảo bản thân đủ khả năng chi trả nợ và lãi suất, cần cân nhắc tính toán các khoản chi tiêu cá nhân, gia đình.

Vay tín chấp 500 triệu theo lương được không?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, ngân hàn chỉ dựa vào uy tín cá nhân hoặc công ty cá nhân đang làm việc để quyết định cho vay. Vay tín chấp tại các ngân hàng sẽ quy định hạn mức khác nhau, dao động từ 10 triệu – 500 triệu đồng, thời hạn vay từ 6 tháng – 60 tháng.

Người vay tín chấp theo lương cần chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình, bao gồm các giấy tờ xác minh: hợp đồng lao động, bảng lương và giấy xác nhận lương,… Tùy theo thu nhập của bạn cao hay thấp mà ngân hàng sẽ duyệt vay tín chấp bao nhiêu. 500 triệu đồng là số tiền vay lớn nên yêu cầu về uy tín tài chính và mức thu nhập cũng cao hơn.

Nếu muốn vay tín chấp 500 triệu theo lương, bạn có thể lựa chọn một trong các ngân hàng sau:

Ngân hàng Shinhan Bank Vina.

Shinhan Bank là ngân hàng quốc tế, tại Việt Nam cũng cung cấp sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng hấp dẫn. Tuy nhiên hạn mức vay tối đa hiện nay của ngân hàng là 300 triệu đồng, thời gian vay từ 12 – 36 tháng, yêu cầu khách hàng cần có thu nhập sau thuế tối thiểu là 6 triệu đồng/tháng.

Shinhanbank Vina là ngân hàng quốc tế uy tín tại Việt Nam

Shinhanbank Vina là ngân hàng quốc tế uy tín tại Việt Nam

Ưu điểm của vay thế chấp theo lương tại Shinhan Bank Vina là lãi suất thấp (dao động từ 0.7 – 1.1%/tháng), thời hạn vay linh hoạt và thủ tục đơn giản.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank thuộc top các ngân hàng THương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam uy tín nhất, cung cấp gói vay tiêu dùng tín chấp với lãi suất tương đối hấp dẫn. Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất từ 0.6 – 1.1%/tháng, hạn mức vay 500 triệu đồng và thời hạn vay tối đa 5 năm.

Khách hàng vay tín chấp 500 triệu theo lương tại Vietcombank sẽ áp dụng từng đối tượng như sau:

  • Cán bộ quản lý điều hành vốn: Cán bộ, công viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động, có vị trí quản lý điều  hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên.
  • Cán bộ nhân viên vay vốn: Cán bộ, công việc chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế Nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu.
  • Đối tượng khác: Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên, lương chuyển khoản với 3 tháng lương gần nhất từ 5 triệu trở lên.

 Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cho phép hạn mức vay tối đa 15 lần lương, thời hạn vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng với lãi suất chỉ từ 0.8 – 1.3%/tháng. Với đặc điểm này, khách hàng sẽ khó tiếp cận vay 500 triệu đồng theo hình thức tín chấp tuy nhiên cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Điều kiện vay với khách hàng vay tín chấp theo lương tại TPBank là:

  • Khách hàng đang đi làm và hưởng lương.
  • Với khách hàng từ 21 – 25 tuổi: Cần có thời gian công tác tối thiểu 1 năm hoặc 6 tháng ở công ty hiện tại cùng 18 tháng ở công ty cũ.
  • Khách hàng trên 25 tuổi: Cần có thời gian công tác tối thiểu 3 tháng ở công ty hiện tại.
Ngân hàng TP Bank cho vay tín chấp theo lương hấp dẫn

Ngân hàng TP Bank cho vay tín chấp theo lương hấp dẫn

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank cung cấp dịch vụ vay tín chấp theo lương với cả người nhận lương tiền mặt lẫn lương chuyển khoản. Điều kiện là khách hàng vay đang có thu nhập từ lương, đang làm việc tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước, là giáo viên cán bộ quản lý trường học hoặc lá cán bộ nhân viên bệnh viện,…

Với sản phẩm vay này, khách hàng cũng được vay tối đa 500 triệu đồng tại VPBank, giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 giờ sau khi nộp đầy đủ hồ sơ.

Có thể thấy, bạn hoàn toàn có thể tính được vay ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu dựa trên thông tin về mức lãi suất, điều kiện áp dụng, cách tính lãi suất và thời hạn vay vốn.

Vay ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu nếu thế chấp sổ đỏ
5 (100%) 1 vote