Vay ngân hàng 800 triệu trong 20 năm mỗi tháng trả bao nhiêu?

Do nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao hoặc mong muốn lập nghiệp kinh doanh mà nhiều gia đình có nhu cầu vay ngân hàng 800 triệu. Băn khoăn đầu tiên của những gia đình này chính là vay ngân hàng 800 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp đi tìm câu trả lời.

Vay ngân hàng có những hình thức nào?

Ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ cho vay dưới 2 hình thức chính là vay tín chấp và vay thế chấp.

Nên lựa chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?
Nên lựa chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tiền tại ngân hàng mà người vay tiền không cần thế chấp bất cứ tài sản nào mà vẫn nhận được một khoản tiền để sử dụng cho các mục đích và kế hoạch của cá nhân. Người vay tiền khi đó sẽ phải thanh toán một khoản theo định kỳ hàng tháng trong thời gian hạn vay quy định trong hợp đồng.

Hiện nay tại các ngân hàng, dịch vụ vay tín chấp có thủ tục khá đơn giản và diễn ra nhanh chóng. Tùy từng khu vực mà thời gian giải ngân có thể khác nhau, tuy nhiên thường chỉ từ 2 – 3 ngày là người vay tiền đã có thể nhận được khoản vay từ 10 – 300 triệu mà không cần thế chấp tài sản gì. Tất nhiên, để được giải ngân thì người vay cần đáp ứng được các điều kiện ngân hàng đưa ra.

Tuy nhiên, hình thức vay này cũng có nhược điểm là lãi suất cao hơn so với các gói vay khác. Bởi nó tiềm ẩn tình trạng xuất hiện nợ xấu khi người vay không cần thế chấp tài sản gì.

Khách hàng đã từng mắc nợ quá hạn sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay bởi đây là hình thức cho vay không thế chấp nên quy trình xét duyệt rất nghiêm ngặt và uy tín cũng cần được đặt lên hàng đầu.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay mà người vay tiền cần có tài sản thế chấp kèm theo các giấy tờ chứng minh cũng như đảm bảo tính hợp pháp, tính sở hữu của tài sản thế chấp đó.

Tài sản thế chấp có thể là nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng, xe hơi,… Trong trường hợp người vay tiền không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì quyền sở hữu tài sản thế chấp đó sẽ được chuyển cho phía ngân hàng để thanh lý.

Thường ngân hàng chỉ giải quyết nhu cầu vay vốn đối với các khoản tiền lớn và có phương án kinh doanh tốt. Khách hàng thường sẽ lựa chọn vay tín chấp với các khoản vay nhỏ và vay thế chấp đối với các khoản vay lớn hơn.

Vay thế chấp có lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Tuy nhiên, thời gian xử lý giao dịch sẽ lâu hơn bởi ngân hàng cần thời gian xét duyệt và thẩm định tài sản thế chấp của khách hàng.

Với khoản vay ngân hàng 800 triệu thường sẽ phải lựa chọn hình thức vay thế chấp bởi đây là một khoản tiền lớn nên rất khó để được xét duyệt dưới hình thức vay tín chấp.

Vay ngân hàng 800 triệu trong 20 năm mỗi tháng trả bao nhiêu?

Để tính xem vay ngân hàng 800 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu, bạn có thể tham khảo 2 cách tính lãi suất dưới đây bao gồm tính lãi suất dựa trên dư gốc và dư nợ giảm dần.

Công thức tính lãi suất tại các ngân hàng có thể khác nhau
Công thức tính lãi suất tại các ngân hàng có thể khác nhau

Lãi suất tính theo mức cố định ban đầu

 • Tiền lãi phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay ban đầu x Lãi suất (%).
 • Tiền gốc phải trả cho ngân hàng mỗi tháng = Tổng số tiền vay ban đầu / Số tháng vay.
 • Số tiền phải trả cho ngân hàng mỗi tháng = Tiền lãi phải trả mỗi tháng + Tổng số tiền gốc trả cho ngân hàng mỗi tháng.

Ví dụ: Anh Bình vay ngân hàng 800 triệu trong 20 năm (240 tháng) dưới hình thức vay thế chấp sổ đỏ với lãi suất cố định (12%/ năm tương đương với 1%/ tháng). Vậy, mỗi tháng theo tính toán anh Bình phải trả:

 • Tiền lãi mỗi tháng = 800.000.000 x 1% = 8.000.000 (VNĐ).
 • Tiền gốc trả cho ngân hàng mỗi tháng = 800.000.000 / 240 (tháng) = 3.333.333 (VNĐ).
 • Tổng số tiền phải trả cho ngân hàng mỗi tháng của anh Bình là = 8.000.000 + 3.333.333 = 11.333.333 (VNĐ).

Tính theo dư nợ giảm dần

Vẫn sử dụng những thông tin trong ví dụ trên, nếu tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thì mỗi tháng anh Bình phải trả ngân hàng số tiền cụ thể là:

Tháng thứ 1

 • Tiền lãi phải trả = 800.000.000 x 1% = 8.000.000 (VNĐ).
 • Tiền gốc phải trả = 800.000.000 / 240 (tháng) = 3.333.333 (VNĐ).
 • Tiền lãi và tiền gốc (tháng đầu tiên) = 8.000.000 + 3.333.333 = 11.333.333 (VNĐ)

Tháng thứ 2

 • Tiền lãi phải trả = (800.000.000 – 3.333.333) x 1% = 7.966.667 (VNĐ).
 • Tiền gốc phải trả = 800.000.000 / 240 (tháng) = 3.333.333 (VNĐ).
 • Tiền lãi và tiền gốc (tháng thứ 2) = 7.966.667 + 3.333.333 = 11.300.000 (VNĐ)

Từ tháng thứ 3 đến tháng 240 tiếp tục tính tương tự như vậy. Với các khoản vay 5 năm, 10 năm, hay 15 năm số tiền phải trả vẫn được tính theo cách này, chỉ cần thay đổi số tháng trong công thức là được.

Điều kiện để vay ngân hàng 800 triệu

Khách hàng khi muốn vay ngân hàng 800 triệu thì cần đáp ứng được một số điều kiện sau, bao gồm:

 • Thuộc diện đối tượng được vay của từng ngân hàng (ví dụ như quốc tịch Việt Nam hay độ tuổi từ 18 – 65 tuổi,…)
 • Có khả năng trả khoản nợ theo ký kết và phải chứng minh được khả năng tài chính của mình.
 • Tài sản thế chấp cần đảm bảo tính hợp pháp và có giấy tờ chứng minh.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng.
 Tài sản thế chấp cần được chứng minh là hợp pháp
Tài sản thế chấp cần được chứng minh là hợp pháp

Thủ tục vay ngân hàng 800 triệu

Để hoàn tất thủ tục vay ngân hàng 800 triệu, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của từng ngân hàng.
 • Bản photo giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc CMND hay hộ chiếu.
 • Hộ khẩu hoặc giấy tạm trú của người vay vốn/ người bảo lãnh.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của người vay (thu nhập hàng tháng,…)
 • Hồ sơ về tài sản thế chấp (đối với hình thức vay thế chấp).
 Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu
Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng 800 triệu

 • Xác định rõ nhu cầu và điều kiện của bản thân: 800 triệu là một khoản tiền lớn, do đó khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng về thu nhập cá nhân của mình xem có đáp ứng được việc trả nợ đúng hạn hay không. Khách hàng được khuyên chỉ số tiền trả nợ mỗi tháng chỉ nên chiếm nhiều nhất 30 – 40% thu nhập của người đó mỗi tháng.
 • Tìm hiểu kỹ các thông tin về việc vay vốn: mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách và điều kiện khác nhau. Do đó, người vay khi có nhu cầu cần tìm hiểu rõ về các thông tin xung quanh việc vay vốn như hạn mức vay, mức lãi suất hay thời gian vay.
 • Có kế hoạch tài chính hợp lý: người vay cần có sự điều chỉnh và cân bằng chi tiêu của gia đình sao cho hợp lý để có thể dư ra một phần trả nợ cho ngân hàng đúng hạn mỗi tháng. Như vậy có thể tránh việc gia tăng chi phí do phải chịu lãi phạt do trả không đúng thời hạn.
 • Luôn giữ liên lạc với ngân hàng: thường các ngân hàng đều nhắc nợ thông qua nhiều phương tiện khác nhau như điện thoại, email,… Vì vậy khi có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thông tin liên lạc thì cần cập nhật kịp thời với bên ngân hàng để tránh tình trạng thanh toán chậm trễ (do mất liên lạc), từ đó ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của người vay.
Tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan đến việc vay vốn
Tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan đến việc vay vốn

Thông qua bài viết, hi vọng người đọc đã nắm được cách tính lãi suất để biết khi vay ngân hàng 800 triệu mỗi tháng phải trả bao nhiêu. Cùng với những lưu ý kể trên mong rằng sẽ giúp người đọc đưa ra được phương án vay tối ưu nhất.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :