Vay Thế Chấp Dưới Chuẩn Là Gì?

Vay thế chấp dưới chuẩn là gì ? Có ưu điểm và nhược điểm ra sao. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau đây để có được cái nhìn chính xác nhất.

Bạn đang thắc mắc về loại hình vay thế chấp dưới chuẩn này vậy hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về những tiêu chuẩn cơ bản mà nhiều người không đáp ứng đủ để vay vốn nhé!

vay-the-chap-duoi-chuan

Vay thế chấp dưới chuẩn là loại hình cho vay tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất

Vay thế chấp dưới chuẩn là gì ?

Vay thế chấp dưới chuẩn là loại hình cho vay mà bên vay vốn là những người không đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cơ bản để vay vốn. Đây là các khoản cho vay dành cho các đối tượng có mức tín nhiệm thấp bao gồm những người nghèo, không có việc làm ổn định, lịch sử thanh toán tín dụng không tốt trong quá khứ, những tài sản đảm bảo dưới 20m2, hẻm dưới 1m2, tài sản bị quy hoạch cây xanh, lộ giới…..

vay-the-chap-duoi-chuan

Nợ dưới chuẩn – nguyên nhân tạo nên khủng hoảng tín dụng tại Mỹ

Thông thường những khách hàng này thường bị ngân hàng từ chối cho vay vi tiềm ẩn rủi ro không có khả năng thanh toán khi nợ đến hạn hoặc khó thanh khoản và do đó rất khó để tiếp cận với nguồn vốn tín dụng truyền thống dành cho đối tượng trên chuẩn. Do đó, nợ dưới chuẩn có mức độ rủi ro cao .

Ở nước ta vẫn có một số ngân hàng hỗ trợ cho vay thế chấp dưới chuẩn nhưng rất hạn chế, số tiền vay thường duyệt thấp để tránh rủi ro cho ngân hàng.