Vay thế chấp kinh doanh ở ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Vay thế chấp kinh doanh là sản phẩm vay tín dụng nhằm hỗ trợ vốn cho khách hàng có nhu cầu mở rộng, phát triển công việc sản xuất, kinh doanh của mình. Cùng tìm hiểu về hình thức vay này và ưu nhược điểm nhé.

\

Nhiều ngân hàng cung cấp gói vay thế chấp kinh doanh
Nhiều ngân hàng cung cấp gói vay thế chấp kinh doanh

Các gói vay vốn kinh doanh thế chấp

Vay vốn kinh doanh thế chấp có đặc điểm sau:

 • Loại tiền vay: VND, Ngoại tệ.
 • Tài sản đảm bảo: Bất động sản, ô tô, sàn thương mại hình thành trong tương lai,…
 • Mức cho vay: Từ 50 – 85% nhu cầu vốn theo từng loại tài sản đảm bảo. Một số ngân hàng cho vay lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo, song đòi hỏi các điều kiện đi kèm nghiêm ngặt mà khách hàng vay cần phải đáp ứng.
 • Thời hạn cho vay: Từ 2 đến 25 năm, tùy từng gói vay của ngân hàng và tổ chức tín dụng hiện nay.
 • Phương thức trả nợ: Trả từng lần, hạn mức, trả góp, trả theo dự án đầu tư.
 • Lãi suất cho vay: Tuân thủ theo quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng của tổ chức tín dụng/ngân hàng trong từng thời kỳ.

Hiện nay, tại ngân hàng cung cấp các gói vay thế chấp kinh doanh như sau:

Vay kinh doanh chứng khoán

Dịch vụ này cung cấp bởi ngân hàng thương mại, đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư cho lĩnh vực chứng khoán. Khách hàng cá nhân là đối tượng được tiếp cận gói vay này.

Hiện nay, nhiều ngân hàng thương mại ở Việt Nam đã và đang cung cấp gói vay này, mức lãi suất cũng vô cùng hấp dẫn và nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin, quy định liên quan để lựa chọn địa chỉ vay uy tín và hiệu quả.

Vay kinh doanh bất động sản

Đây là gói vay kinh doanh được ngân hàng cung cấp, nhằm hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vốn để đầu tư vào thị trường bất động sản. Các sản phẩm bất động sản gồm: Nhà đất, biệt thự, chung cư,…

Khách hàng có thể vay kinh doanh bất động sản
Khách hàng có thể vay kinh doanh bất động sản

Riêng với dịch vụ cho vay này, ngân hàng thường xuyên cân nhắc tỷ trọng trong tổng hạn mức tín dụng cho vay, cũng như lãi suất áp dụng. Nguyên nhân là do lĩnh vực kinh doanh này chứa nhiều rủi ro, phụ thuộc nhiều vào thị trường.

Vay kinh doanh xuất nhập khẩu

Gói vay này được ngân hàng cung cấp cho các đối tượng cần hỗ trợ vốn ngắn hạn, thường là các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Vốn vay này giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tỷ giá trên thị trường.

Hình thức vay thế chấp kinh doanh này có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của ngoại thương, cùng với sự phát triển kinh tế đất nước. Vì thế, sự ra đời của gói vay tín dụng kinh doanh, tài trợ xuất nhập khẩu là yêu cầu tất yếu khách quan của thị trường. Không chỉ là mối liên hệ trong nước, gói vay này còn giúp gắn liền quan hệ mua bán ngoại thương quốc tế.

Vay sản xuất kinh doanh

Đây là gói vay mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu. Số vốn này giúp khách hàng có vốn để sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ,… để phát triển, mở rộng quy mô, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đặc điểm vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh

Lãi suất vay thế chấp kinh doanh hiện nay tại các ngân hàng dao động từ 6,5% – 10%/năm. Trong đó, lãi suất vay thấp nhất 6,5%/năm là ở gói vay phát triển nông nghiệp nông thôn, của ngân hàng SCB. Gói vay này nhằm tạo điều kiện thúc đẩy cho người dân trên các tỉnh thành lao động và phát triển kinh tế.

Ngân hàng SCB có gói vay kinh doanh lãi suất thấp
Ngân hàng SCB có gói vay kinh doanh lãi suất thấp

Nam Á Bank đang áp dụng mức lãi suất vay ngân hàng có lãi suất cao nhất 10%/năm, bao gồm các gói cho vay góp chợ, vay tự do phục vụ. Gói vay này áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng, có nhu cầu vốn gấp để mở rộng và phát triển kinh doanh, công việc.

Bên cạnh lãi suất vay thì mức độ uy tín tại các ngân hàng cũng rất quan trọng để khách hàng tìm đến và ký hợp đồng vay vốn. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ ngân hàng uy tín, có cho vay kinh doanh với nhiều đối tượng khách hàng, nhằm giải quyết nhanh chóng các khó khăn tài chính khi làm ăn.

Dưới đây là một số ngân hàng tốt nhất cho vay thế chấp kinh doanh mà người dùng có thể tham khảo:

 • Vay vốn nông nghiệp tại ngân hàng NCB
 • Vay tại ngân hàng VPBank
 • Vay tại Vietcombank ưu đãi lớn
 • Ưu đãi vay tại ngân hàng BIDV
 • Làm giàu từ gói vay tại ngân hàng Agribank
 • Vay Eximbank – giải pháp tài chính hiệu quả

Tuy nhiên, hầu hết các gói vay thế chấp kinh doanh đều yêu cầu khách hàng vay phải đạt điều kiện quy định để tiếp cận được nguồn vốn này. Tùy từng ngân hàng mà điều kiện có thể khác nhau. Dưới đây là điều kiện chung mà khách hàng vay hình thức này cần đáp ứng:

– Độ tuổi: Khách hàng cá nhân cần đáp ứng yêu cầu về độ tuổi theo quy định ngân hàng. Từ 18 tuổi trở lên và không quá 70 tuổi tại thời điểm đáo hạn khoản vay.

– Đăng ký kinh doanh: Khách hàng phải có đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật và chứng minh được hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tối thiểu. Thời gian này tính đến thời điểm vay vốn kinh doanh của ngân hàng, đảm bảo theo quy định.

Khách hàng phải có đăng kí kinh doanh mới được vay thế chấp kinh doanh
Khách hàng phải có đăng kí kinh doanh mới được vay thế chấp kinh doanh

– Tài sản bảo đảm: Bất động sản, máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển, hàng hóa, bán thành phẩm, nguyên vật liệu, thành phẩm,… và các loại tài sản đủ điều kiện khác theo quy định từng ngân hàng.

– Vốn tự có: Khách hàng phải có vốn tự có tối thiểu tham gia vào phương án kinh doanh, thường là trên 20%.
– Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu trên toàn hệ thống ngân hàng và tổ chức tài chính.

– Có phương án kinh doanh hiệu quả: Chứng minh được tính khả thi, mục đích kinh doanh phù hợp với quy định pháp luật.

Khách hàng làm hồ sơ thủ tục để xin vay vốn thế chấp kinh doanh, với những tài liệu gồm:

+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng;

+ Dự án, phương án đầu tư kinh doanh;

+ Giấy tờ, tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn vay;

+ Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập đủ trả nợ

+ Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo;

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép/chứng chỉ hành nghề (tùy loại hình pháp luật quy định phải có);

+ Bản phác thảo phương án sản xuất kinh doanh/dự án đầu tư và các tài liệu liên quan.

Vay vốn kinh doanh tín chấp có được không?

Không phải khách hàng nào có nhu cầu vay vốn kinh doanh cũng có tài sản đảm bảo đủ để đáp ứng yêu cầu số vốn. Do đó, vay vốn kinh doanh tín chấp được nhiều người tìm đến.

Vay tín chấp cho hộ kinh doanh là giải pháp hiệu quả cho những cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp chưa có vốn hay tìm được nhà đầu tư. Với nhiều người, dịch vụ cho vay này còn khá xa lạ.

Khách hàng có thể vay kinh doanh không cần thế chấp
Khách hàng có thể vay kinh doanh không cần thế chấp

Vay tín chấp cho hộ kinh doanh là hình thức hộ kinh doanh cá thể vay trả góp từ các ngân hàng, với điều kiện là cá nhân đang sở hữu đăng kí kinh doanh, đã hoạt động trên 1 năm. Dựa vào mặt hàng, quy mô kinh doanh buôn bán và phương án trình để xét duyệt cho vay vốn.

Hình thức vay vốn này phù hợp với nhiều đối tượng. Từ hộ kinh doanh nhà hàng, buôn bán, sạp chợ hay tiểu thương đều có thể tiếp cận vốn vay tín chấp này để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, khách hàng là hộ kinh doanh cá thể cần trình bày được dự án, kế hoạch, mục đích đầu tư thể hiện tính khả thi và đem lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, vay tín chấp kinh doanh thường không được hỗ trợ khoản vay lớn, thời gian kéo dài như vay có thế chấp. Thông thường tại các ngân hàng, khoản vay tối đa là 500 triệu đồng, trong thời hạn tối đa là 5 năm. Khách hàng vay vốn không cần tài sản thế chấp¸được giải ngân nhanh chóng và thanh toán trả góp linh hoạt theo kì.

Nhìn chung, vay thế chấp kinh doanh là lựa chọn tốt, giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề tài chính, phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :