Vay thế chấp ngân hàng nào dễ nhất?

Vay thế chấp ngân hàng nào dễ nhất? Đây là thắc mắc chung của nhiều khách hàng đang quan tâm tới dịch vụ vay vốn này. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu, xem xét đến nhiều khía cạnh như: đối tượng, lãi suất, hạn mức, thời gian vay,…

Vay thế chấp được cung cấp bởi nhiều ngân hàng
Vay thế chấp được cung cấp bởi nhiều ngân hàng

Vay thế chấp sổ hồng có khó không?

Vay thế chấp sổ hồng nói riêng và vay thế chấp nói chung là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo. Ngoài sổ đỏ hoặc sổ hồng nhà đất, bạn cũng có thể thế chấp tài sản ô tô, máy móc, thiết bị, hàng hoá luân chuyển,…

Với tài sản đảm bảo khi vay thế chấp, khách hàng vẫn có quyền sở hữu tài sản nhưng các giấy tờ liên quan sẽ do ngân hàng giữ. Chỉ khi khách hàng không thể trả nợ ngân hàng thì lúc đó sở hữu tài sản sẽ chuyển cho ngân hàng thanh lý trừ nợ.

Hiện nay, vay thế chấp sổ hồng đang được rất nhiều ngân hàng quan tâm, thu hút người vay, đầu tư chất lượng dịch vụ để cạnh tranh trong hệ thống ngân hàng.

Mặc dù có nhiều sự lựa chọn vay vốn hơn song với hệ thống ngân hàng đa dạng tại Việt Nam thì khách hàng cũng khó khăn trong lựa chọn hơn. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn dịch vụ vay thế chấp tại ngân hàng phù hợp:

– Xác nhận điều kiện cho vay của bản thân, xem có nằm trong nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hay gói ưu đãi.

– Xác định nhu cầu, mục đích vay và chọn gói vay phù hợp.

– Đảm bảo đủ khả năng tài chính để trả nợ và lãi suất mỗi kì. Muốn vậy, bạn cần cân đối, tính toán tốt hơn các khoản chi tiêu để dành ra chi trả tiền vay lãi định kì.

– Nắm rõ về đặc điểm lãi suất: cách tính lãi suất, mức lãi suất ngân hàng áp dụng (tính lãi suất theo cố định hay dư nợ giảm dần? Mức lãi suất cố định hay thay đổi định kì?), thời hạn điểu chỉnh lãi suất.

– Các điều khoản và điều kiện kèm theo: mức phí trả nợ trước hạn, thời gian ưu đãi khoản vay, thời gian đáo hạn…

Nhiều người sử dụng sổ hồng nhà đất làm tài sản vay thế chấp
Nhiều người sử dụng sổ hồng nhà đất làm tài sản vay thế chấp

Vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất?

Nhiều người đi vay thường chỉ quan tâm đến lãi suất vay thế chấp ở ngân hàng nào thấp nhất để chọn lựa. Hãy lưu ý, với mức lãi suất quá thấp có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế cần tìm hiểu kĩ càng.

Do vậy, để trả lời câu hỏi, vay thế chấp ngân hàng nào dễ nhất, hãy nghiên cứu kĩ lưỡng quy định cho vay ở nhiều ngân hàng, tham khảo tư vấn từ các cá nhân có chuyên môn.

Có thể thấy, lãi suất vay thế chấp càng thấp, khách hàng vay càng có lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính phân tích, hầu hết các ngân hàng áp dụng lãi suất vay thế chấp không chênh lệch quá nhiều. Mức lãi suất này bị tác động bởi mức lãi suất niêm yết ngân hàng Nhà nước và lãi suất thị trường.

Những năm gần đây, lãi suất vay ngân hàng đã ổn định hơn rất nhiều so với thời kì trước. Giữa các ngân hàng nói riêng và ngân hàng Nhà nước với ngân hàng tư nhân nói chung, mức chênh lệch lãi suất không quá lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh lãi suất cho vay và ưu đãi rất mạnh mẽ, điều này mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

AgriBank là ngân hàng cho vay có vốn lớn nhất
AgriBank là ngân hàng cho vay có vốn lớn nhất

 

Hiện nay, hầu hết người đi vay thường tìm đến các ngân hàng lớn, có lãi suất ổn định và khá thấp như Vietcombank, AgriBank, VietinBank, BIDV,… Mức lãi suất cho vay nhóm này thường thấp hơn từ 1-1,2% so với lãi suất chung.

Các ngân hàng Cổ phần như VpBank, VIB, MB Bank, TPBank, Sacombank… cũng có nhiều mức lãi suất cạnh tranh. Bên cạnh đó là các dịch vụ khuyến mãi, hỗ trợ, dịch vụ giải quyết hồ sơ nhanh chóng… Điều này tạo nhiều sự thu hút, lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, mức phí khi đáo hạn muộn, trả nợ trước hạn,… thường khá cao, cần chú ý vấn đề này để lựa chọn xem xét.

Tính đến 9/2019, ngân hàng PVBank đang áp dụng mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất trong hệ thống, là 0,99%. Tuy nhiên, đây chỉ là lãi suất giai đoạn đầu, sau đó sẽ tăng dần vào các kì hạn sau. Điều này gây nhiều lầm tưởng cho người vay.

Bên cạnh đó, ngân hàng VietBank với mức lãi suất chỉ 4,5% cho mỗi lần vay thế chấp hiện cũng đang nhận được nhiều khách hàng quan tâm.

Dưới đây là lãi suất vay thế chấp của một số ngân hàng tại Việt Nam mà bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn:

Ngân hàng Lãi suất/năm Mức vay tối đa Thời hạn vay
Dong A Bank 0.115 70% nhu cầu vay
Bắc Á Bank 0.11 70% nhu cầu vay
GP Bank 0.11 70% nhu cầu vay
Techcombank 0.1035 Tối đa 19 tỷ đồng 25 năm
ACB 0.08 Linh hoạt
MB 0.08 90% nhu cầu khoản vay
VIB 0.079 80% giá trị bất động sản 240 tháng
HSBC 0.0749 70% giá trị nhà đất 20 năm
Vietcombank 0.073 70% giá trị bất động sản 15 năm
BIDV 0.07 100% giá trị bất động sản 20 năm
Vietin Bank 0.07 80% nhu cầu giá trị vay 7 năm
VP Bank 0.0699 100% nhu cầu vay
Sacombanl 0.0688 100 giá trị bất động sản
ANZ 0.065 75% giá trị bất động sản 25 năm
AB Bank 0.0649 85% giá trị bất động sản 20 năm
Ngân hàng Phương Đông 0.0599 100% giá trị bất động sản 240 tháng
OCB 0.0599 100% bất động sản 20 năm
SHB 0.05 90% giá trị nhà đất
Lienviet Post Bank 0.05 70% nhu cầu vay
TP Bank 0.039 90% giá trị nhà 20 năm
Sacombank với lãi suất vay cạnh tranh
Sacombank với lãi suất vay cạnh tranh

Nên vay vốn ngân hàng nào?

Bạn cần gợi ý vay thế chấp ngân hàng nào dễ nhất? Qua kinh nghiệm và đánh giá, chúng tôi xin đưa ra 1 số gợi ý mà bạn đọc có thể tham khảo:

Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, cũng là ngân hàng được khách hàng tin tưởng hàng đầu khi vay thế chấp. Ngoài yêu cầu vay vốn và các quy định tương tự với các ngân hàng khác, Agribank còn cung cấp nhiều gói cho vay hấp dẫn. Người vay được hưởng lãi suất ưu đãi, hỗ trợ khoản vay cao lên tới 85% giá trị tài sản đảm bảo. Điều này rất có lợi khi bạn cần vay một số tiền lớn.

Dưới đây là lãi suất vay ngân hàng Agribank 2019 với một số sản phẩm:

Sản phẩm Lãi suất (/năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp, mua nhà ở đối với dân cư 7% 85% tổng tài sản thế chấp 15 năm
Vay cầm cố giấy tờ có giá 7% linh hoạt linh hoạt
Vay mua phương tiện đi lại 11,5 – 12% 85% tổng chi phí linh hoạt
Vay kinh doanh 6% linh hoạt linh hoạt
Vay hỗ trợ du học 11% 85% chi phí linh hoạt
Vay sản xuất nông nghiệp 6% linh hoạt 1 năm

 

Ngân hàng Vietinbank

Vay thế chấp là sản phẩm vay thế mạnh của ngân hàng Vietinbank, với: Thủ tục nhanh, điều kiện đơn giản, lãi suất hấp dẫn. Vì thế, không chỉ khách hàng cá nhân mà nhiều đối tác doanh nghiệp lớn cũng tìm tới Vietinbank vay vốn.

Vietinbank đang cung cấp nhiều gói vay ưu đãi
Vietinbank đang cung cấp nhiều gói vay ưu đãi

Với từng gói vay, bạn nên tìm hiểu quy định để hưởng tối đa ưu đãi cả về thủ tục lẫn lãi suất. Vietinbank sẽ giải quyết hồ sơ vay vốn của bạn nhanh chóng, trong vòng 24h.

Dưới đây là lãi suất vay 2019 của Vietinbank:

Sản phẩm Lãi suất

(/năm)

Vay tối đa Thời hạn
Vay mua nhà 8,5% 100% nhu cầu 20 năm
Vay mua xe 8,5% 100% nhu cầu 10 năm
Vay sản phẩm kinh doanh 8,5% 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay sản xuất nôn nghiệp 8,5% 100% nhu cầu 5 năm
Vay tiêu dùng thế chấp 7,8% 100% nhu cầu 15 năm
Vay kinh doanh chứng khoán 7,49 100% nhu cầu 5 năm
Vay du học 7,8% 100% nhu cầu 10 năm

Ngoài ra, Vietcombank và BIDV là 1 ngân hàng thuộc Top 4 ngân hàng hàng đầu Việt Nam cũng là ngân hàng uy tín cho vay thế chấp. Bạn đọc hãy tham khảo và lựa chọn gói vay của mỗi ngân hàng phù hợp với mục đích. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :