Vay thế chấp ô tô cũ Sacombank thủ tục và cách định giá thế nào?

Vay thế chấp ô tô cũ Sacombank là Chương trình của ngân hàng Saccombank, nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn vay. Nhiều khách hàng đã được giải ngân vốn, sử dụng cho mục đích công việc của mình.

Sacombank đang cho vay thế chấp ô tô cũ
Sacombank đang cho vay thế chấp ô tô cũ

Tìm hiểu về vay thế chấp giấy tờ xe ô tô cũ

Trước đây, theo hình thức thế chấp, để vay vốn ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị các loại tài sản thế chấp như: sổ tiết kiệm, nhà ở, bất động sản, sổ lương… Những tài sản thế chấp này phải thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng, quản lý của người thế chấp. Hình thức vay thế chấp ô tô cũ tuy không phổ biến nhưng cũng được Sacombank và một số ngân hàng lớn khác như VPBank, Vietcombank… cung cấp.

Với hình thức này, các khách hàng đang sở hữu xe ô tô có thể làm đơn vay vốn, giá trị tài sản đảm bảo thì ngân hàng dựa trên định giá giá trị xe ô tô. Khi vay vốn, khách hàng phải có trách nhiệm trả góp định kì cả gốc lẫn lãi tại các chi nhánh của ngân hàng đó. Thời gian giải ngân vốn khi vay trả góp  thế chấp xe ô tô cũ khá nhanh, khoảng từ 3 – 7 ngày tùy hồ sơ.

Lợi ích khi vay

Vay thế chấp ô tô cũ Sacombank có một số ưu điểm sau:

 • Thủ tục đơn giản, hồ sơ cho vay nhanh chóng
 • Định giá xe khi vay vốn ngân hàng cao hơn so với các hình thức vay khác
 • Xử lý trực tiếp bởi chuyên viên tín dụng, không qua môi giới, trung gian.
 • Lãi suất vay ưu đãi, thời gian cho vay hợp lý.

Điều kiện vay

Nếu vay mua xe, tình hình tài chính của người vay cũng như tình trạng xe ô tô thế chấp cần đáp ứng đủ yêu cầu ngân hàng đề ra, gồm:

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam.
 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên khi nộp hồ sơ vay, đảm bảo không quá 75 tuổi cho đến thời điểm hết hạn vay.
 • Khách hàng sống tại các tỉnh thành có chi nhánh ngân hàng đặt tại.
 • Khách hàng thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo khả năng trả nợ. Nếu khách hàng vay ít (dưới 50% giá trị) thì có thể không cần chứng minh thu nhập.
 • Tài sản thế chấp là xe ô tô cũ đang sử dụng, đủ điều kiện vay vốn thuộc sở hữu của khách hàng (thường yêu cầu xe xuất xưởng không quá 4 – 7 năm).
Xe ô tô cũ cần đảm bảo đủ điều kiện vay
Xe ô tô cũ cần đảm bảo đủ điều kiện vay

Thủ tục vay

Giống như vay vốn thế chấp các loại tài sản khác, khi vay thế chấp ô tô cũ Sacombank, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Sổ hộ khẩu.
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân)
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe.
 • Hợp đồng lao động (nhân viên hưởng lương) hoặc Giấy phép đăng ký kinh doanh (người làm kinh doanh).
 • Sao kê lương (nhận lương chuyển khoản) hoặc Giấy xác nhận lương (nhận lương tiền mặt) hoặc Sổ sách kinh doanh (làm kinh doanh).
 • Giấy tờ khác.

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp xe ô tô cũ

Khi xem xét hạn mức vay cho khách hàng, ngân hàng sẽ dựa trên giá trị tài sản đảm bảo. Do đó sẽ tiến hành thẩm định giá trị còn lại của xe theo giá trị thị trường, xét tại thời điểm định giá. Ngân hàng thường sẽ không cho vay quá 50% – 75% giá trị tài sản đảm bảo.

Giá trị tài sản thế chấp chỉ là một yếu tố quan trọng, hạn mức vay còn phụ thuộc các yếu tố khác như: Khả năng tài chính, nguồn thu nhập hàng tháng.

Vay thế chấp ô tô cũ tại Sacombank với thời hạn tối đa 7 năm
Vay thế chấp ô tô cũ tại Sacombank với thời hạn tối đa 7 năm

Lãi suất vay vốn với hình thức vay thế chấp xe ô tô cũ = giao động từ 7 – 8 %/năm trong 12 tháng đầu, sau đó tính lãi suất điều chỉnh ở những năm tiếp theo. Thời hạn vay tối đa tại Sacombank có thể lên đến 7 năm.

Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại tphcm, bình dương, long an, đồng nai 247 nhanh và rẻ số 1

Định giá vay thế chấp xe ô tô cũ.

Căn cứ vào hồ sơ vay, ngân hàng sẽ định giá tài sản xe thế chấp của bạn để xác định hạn mức cho vay. Cách tiến hành định giá ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của cán bộ tín dụng. Nói chung, ngân hàng sẽ xem xét định giá với các yếu tố sau:

– Yếu tố hữu hình: Đời xe, số km đã đi, màu xe, bảo dưỡng, nội thất, thời gian bảo hanh,…

– Yếu tố vô hình: Ngân hàng sẽ ưu tiên những đối tượng vay có khả năng trả nợ tốt hơn là xét giá trị thực của xe. Những yếu tố sau sẽ giúp ngân hàng tin tưởng bạn, cũng ảnh hưởng tới hạn mức vay, gồm:

 • Biển số xe: xe ô tô có biển số đẹp được đánh giá cao hơn.
 • Tính thanh khoản: Nếu bạn không trả được nợ, xe thế chấp sẽ được mang ra phát mãi để ngân hàng thu hồi vốn. Do đó, xe thuộc dòng xe đang hot, dễ thanh lý, được ưa chuộng sẽ được ưu tiên đánh giá.
 • Chính sách: Ô tô đang là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, nên chính sách ở thời điểm định giá cũng ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Vì vậy, giá trị của xe cũng phụ thuộc vào chính sách hiện hành.

Sau khi xem xét tất cả yếu tố định giá, ngân hàng sẽ định giá xe. Có 2 phương pháp định giá thường dùng hiện nay là so sánh giá thị trường và phương pháp khấu hao. Tùy trường hợp hồ sơ vay vốn mà cán bộ tín dụng sẽ vận dụng linh hoạt.

Định giá trên phương pháp so sánh giá thị trường

Nếu xe của bạn là dòng xe phổ biến, tính thanh khoản cao và thị trường mua bán cũ với dòng xe này nhộn nhịp thì định giá trên phương pháp so sánh giá thị trường sẽ thường được dùng.

Cán bộ tín dụng sẽ tìm kiếm thông tin về dòng xe, thông số xe trên thị trường ô tô cũ để tìm tầm giá. Giá được chọn thường là giá trị trung bình của những xe cùng thông số đang được rao bán. Khi xét hạn mức vay, ngân hàng sẽ tính hạn mức từ 75 – 80% giá trị xe được định giá tại thời điểm đó.

Ngân hàng thường xét hạn mức bằng 75 – 80% giá trị xe định giá
Ngân hàng thường xét hạn mức bằng 75 – 80% giá trị xe định giá

Với những xe có giá chênh lệch nhiều trên chợ ô tô cũ, phụ thuộc tình trạng xe, sẽ khó để định giá chính xác theo giá trị trung bình. Lúc này, cán bộ tín dụng sẽ dựa theo phương pháp khấu hao.

Định giá trên phương pháp khấu hao

Đây là phương pháp được sử dụng để xét thời gian sử dụng, xe còn lại bao nhiêu giá trị so với ban đầu. Các yếu tố được cán bộ tín dụng ngân hàng xem xét gồm:

 • Giá mua xe ban đầu.
 • Số km đã đi.
 • Số năm sử dụng.
 • Thương hiệu xe: Nhóm xe giữ giá (Toyota, Honda), nhóm xe trung bình (Kia, Huyndai, Mazda, Isuzu…) và nhóm giá trị giảm dần (Lexus, BMW, Merc, Audi…).
 • Tình trạng xe: Xe còn tốt như mới, máy chạy ổn định, nội thất đẹp (loại 1). Xe đã có va chạm, xước xát nhưng vẫn đảm bảo tính năng (loại 2). Xe bắt đầu xuống cấp (loại 3).
 • Dựa trên tình trạng xe, cán bộ tín dụng sẽ tính toán tỉ lệ khấu hao.

Như vậy, với những cách định giá xe ô tô cũ vay thế chấp này, bạn có thể nâng cao hạn mức vay bằng cách:

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ chuẩn, gồm đầy đủ thông tin pháp lý, thông tin bảo dưỡng định kỳ của xe để tiết kiệm thời gian thẩm định.

Bảo dưỡng lại xe

Trước khi mang xe đi vay vốn, bạn có thể bảo dưỡng lại xe như bảo dưỡng động cơ, sơn lại vết xước xát trên xe, bọc lại nội thất,… Như vậy sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của chiếc xe trị, giúp định giá của xe được gia tăng.

Việc trình bày với cán bộ tín dụng về việc nâng cấp, bảo dưỡng xe trong thời gian sử dụng sẽ cho thấy việc sử dụng xe thận trọng, giảm khấu hao tài sản.

Bảo dưỡng xe giúp tăng giá trị định giá
Bảo dưỡng xe giúp tăng giá trị định giá

Trên đây là một số thông tin cần biết về vay thế chấp xe ô tô cũ Sacombank, nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn nơi vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :