Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh cần thủ tục gì?

Bạn đang có nhu cầu vay vốn làm ăn, nhưng bạn lại đi làm xa quê hương và không có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh ngân hàng định vay vốn. Vậy bạn có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh được không, cần những thủ tục gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ cũng là hình thức vay thế chấp tài sản, ở đây tài sản bạn dùng để thế chấp là sổ đỏ (hay tên gọi chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Trong khoản thời gian vay thế chấp, sổ đỏ có tác dụng làm vật bảo đảm cho giá trị tài sản của bạn. Khối bất động sản vẫn do bạn sở hữu và ở tại đó, nhưng giấy tờ liên quan như sổ đỏ là do ngân hàng giữ.

Khi bạn thanh toán hết khoản nợ rồi ngân hàng sẽ trả lại giấy tờ liên quan. Nếu bạn không có khả năng trả nợ thì ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu phần bất động sản mà bạn đang sở hữu.

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh  cần có nhiều điều kiện kèm theo
Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh  cần có nhiều điều kiện kèm theo

Vậy tại sao người ta lựa chọn nhiều hình thức vay thế chấp sổ đỏ, có một vài ưu điểm như sau:

 • Giá trị khoản vay được khá cao, có thể lên đến hơn 70% giá trị tải sản. Mà bạn cũng biết giá bất động sản rất cao điều này tương đương với việc bạn có thể vay được số tiền lớn.
 • Linh hoạt về thời gian cho vay nợ có thể lên đến 25 năm ở một số ngân hàng.
 • Khách hàng có nhiều lựa chọn hình thức trả nợ, theo từng tháng từng quý hay từng năm tùy vào khả năng chi trả của bạn.
 • Lãi suất ưu đãi chỉ khoảng 10% trên năm cho những khoản vay dài hạn. Có rất nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất thấp cho thời gian đầu, nhưng đến giai đoạn sau hầu như không giảm và để thả nổi.

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh cần điều kiện gì?

Chúng ta tìm hiểu một số thông tin về điều kiện được vay thế chấp sổ đỏ để trả lời thắc mắc trên nhé.

 • Người đi vay phải có đủ năng lực dân sự, chịu trách nhiệm được hành vi của bản thân.
 • Có thu nhập ổn định.
 • Mục đích vay vốn rõ ràng, không trái với quy định pháp luật. Hoặc chứng minh được tính khả thi của dự án định thực hiện khi vay vốn.
 • Giấy tờ hồ sơ của khách hàng gửi để xét duyệt phải đảm bảo về mặt pháp lý.
Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh khắt khe hơn cùng tỉnh
Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh khắt khe hơn cùng tỉnh

Các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ xét duyệt các điều kiện sau đây:

 • Hồ sơ phù hợp đối với từng loại khách hàng, từng loại khoản vay.
 • Xây dựng quy trình xét duyệt cho vay theo nguyên tắc độc lập, phân định rõ ràng trách nhiệm các nhân đi vay, khâu thẩm định hồ sơ hay quyết định cho vay
 • Phải thẩm định tính khả thi của dự án, hiệu quả dự đoán khi đầu tư, khả năng trả nợ của khách hàng.
 • Vị trí của khối bất động sản mang đi vay thế chấp nằm khác tỉnh so với trụ sở của ngân hàng mà bạn định tham gia vay vốn không phải là điều kiện loại trừ hồ sơ vay vốn của bạn theo quy định.

Do vậy qua những điều đã liệt kê ở trên nếu muốn vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh thì bạn phải tham khảo chính xác chính sách của ngân hàng tại thời điểm đó. Nếu còn điều gì thắc mắc thì phải lên tận chi nhánh mà bạn tham gia vay vốn để được giải đáp thắc mắc một cách chính xác nhất.

Giải đáp một số thắc mắc khác liên quan đến vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền?

Đầu tiên ta phải biết được cách định giá khối bất động sản của ngân hàng. Công tác định giá được thực hiện nhanh chóng dựa vào một số tiêu chí sau

 • Đánh giá sát nhất với giá cả thị trường
 • Lưu ý về địa điểm của khối bất động sản để tăng hay giảm giá trị định giá.
 • Trường hợp tăng giá trị như : mặt tiền, diện tích, gần khu trung tâm,…
 • Trường hợp giảm giá trị như : Mặt tiền nhỏ, khu vào hẹp, bị khuất,…

Thông thường các ngân hàng sẽ cho vay tối đa là 85% đối với khoản vay thế chấp mua bán nhà. Tối đa 70% với khoản vay sử dụng vào các mục đích khác.

Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền tuỳ thuộc vào giá trị tài sản của bạn
Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền tuỳ thuộc vào giá trị tài sản của bạn

Vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Sau khi tiếp nhận các hồ sơ liên quan đến việc vay vốn thế chấp sổ đỏ của các bạn. Ngân hàng sẽ tiến hành điều tra và thẩm định tính minh bạch, chính xác.

Sau khi phê duyệt thì tiến hành định giá tài sản như trên, các khoản vay nhỏ sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Tuy nhiên đối với các khoản vay lớn cần có bộ phận cao cấp hơn thẩm định lại hồ sơ. Điều này là lẽ tất nhiên để đảm bảo an toàn về mặt tài chính.

Khi quyết định cho vay ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bạn một cách nhanh chóng nhất. Thông thường có 2 cách như sau:

 • Nhận tiền trực tiếp, tuy nhiên hiện nay ít được lựa chọn.
 • Chuyển tiền qua thẻ ATM mà bạn cung cấp với ngân hàng. Được lựa chọn nhiều bởi sự tiện lợi và tính bảo mật cao.

Bài viết trên đã cung cấp và giải đáp một số thắc mắc về việc vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh và các vấn đề liên quan. Để hiểu rõ hơn thì bạn nên đến tận chi nhánh ngân hàng bạn định vay vốn để được tư vấn tốt nhất nhé.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :