Những đối tượng được cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô

Hiện nay, các hình thức cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô tại các ngân hàng đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp, hoặc những băn khoăn về vấn đề lãi suất ngân hàng, thủ tục hành chính,… có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Những đối tượng được vay tiền bằng đăng kí xe ô tô

– Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam ( ngoài ra, vẫn chấp nhận người vay thế chấp là người Việt Nam nhưng có vợ hoặc chồng là người mang quốc tịch nước ngoài).

– Khách hàng hiện tại đang sở hữu ô tô chính chủ tại các tỉnh thành có chi nhánh của ngân hàng mà bạn có nhu cầu vay vốn.

– Khách hàng có độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ vay thế chấp và không quá 75 tuổi khi hợp đồng vay vốn kết thúc.

– Ô tô đã sử dụng dưới 7 năm từ khi đăng ký lần đầu tiên.

Đảm bảo cam kết ô tô đã được sử dụng dưới 7 năm
Đảm bảo cam kết ô tô đã được sử dụng dưới 7 năm

– Cuối cùng, khách hàng cần đảm bảo có nguồn thu nhập cá nhân ổn định hàng tháng.

2. Những thủ tục cần thiết khi vay thế chấp xe ô tô

Vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank, Vietcombank, Viettinbank,… đều cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng bao gồm:

– Chứng minh thư nhân dân của người vay (của cả 2 vợ chồng nếu đối tượn vay đã kết hôn)

– Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng kí kết hôn

– Hộ khẩu bản photo tất cả các trang (bao gồm cả những trang trắng)

– Tất cả các giấy tờ xe ô tô bao gồm: bảo hiểm, giấy đăng kiểm, đăng kí

Bảo hiểm, giấy đăng kí xe ô tô không thể thiếu trong hồ sơ cho vay thế chấp
Bảo hiểm, giấy đăng kí xe ô tô không thể thiếu trong hồ sơ cho vay thế chấp

– Những giấy tờ cần thiết chứng minh thu nhập hàng tháng của người vay như: bản sao kê lương nếu khách hàng nhận lương bằng phương thức chuyển khoản, sổ lương, giấy xác nhận lương nếu nhận lương bằng tiền mặt,…

3. Các quy trình cho vay thế chấp xe ô tô tại các ngân hàng lớn hiện nay

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay thế chấp, bạn đọc có thể đến ngân hàng và thực hiện các thao tác sau:

– Đầu tiên, nhân viên tín dụng của ngân hàng sẽ tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ của bạn.

– Nhân viên nhập những dữ liệu cá nhân lên hệ thống.

– Bộ phận thẩm định sẽ có vai trò kiểm tra, xác nhận những thông tin chính xác về gia đình, tài sản, nguồn thu, mục đính vay thế chấp,…

– Khi các thông tin được kiểm định và thông qua, ngân hàng sẽ duyệt khoản vay, kí hợp đồng và giải ngân vốn đến khách hàng.

4. Một số lưu ý khi vay thế chấp xe ô tô tại ngân hàng

4.1 Lãi suất vay thế chấp xe ô tô

Dưới đây là những ngân hàng áp dụng chương trình cho vay tiền bằng giấy tờ xe oto:

– Ngân hàng Techombank: lãi suất vay là 7,49%/năm, tuy nhiên khách hàng có thể lựa chọn gói vay chỉ 6,49%/năm lãi suất dành cho 3 tháng đầu tiên. Ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe, thời hạn vay tối đa là 7 năm với xe mới, 6 năm đối với xe ô tô cũ.

– Ngân hàng Pvcombank: 6,8%/năm, thời hạn tối đa là 72 tháng.

– Ngân hàng BIDV: lãi suất 7,5%/năm, thời hạn hợp đồng vay vốn tối đa là 84 tháng.

– Ngân hàng Phương Đông: 6,99%/năm, với thời hạn tối đa vay vốn thế chấp lên đến 7 năm, khách hàng còn có thể đạt được vốn tối đa là 100% giá trị xe ô tô.

Nhìn chung, lãi suất vay thế chấp xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay đang dao động trong khoảng từ 7%-10%, thời gian vay vốn tối đa là 7 năm, vay được khoảng 70-100% giá trị xe.

Bạn đọc nên tham khảo chi tiết lãi suất chính xác của từng ngân hàng, giúp chọn được ngân hàng mang đến nhiều ưu đãi tốt nhất cho bản thân.

4.2 Những yếu tố ảnh hưởng đến định giá xe ô tô

Đối với mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau về định giá xe ô tô, nhưng nhìn chung đều sẽ dựa trên các yếu tố sau:

– Những yếu tố hữu hình gồm: đời xe, số km đã đi, nội thất, thời gian bảo hành,…

– Những yếu tố khác: để đảm bảo tính được chính xác nhất giá trị tiền tệ của chiếc xe, bộ phận kiểm nghiệm sẽ dựa trên các yêu tố quan trọng như:

+ Tính thanh khoản: Để đảm bảo trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả cho khoản nợ của mình, ngân hàng vẫn có thể thu hồi vốn thì những dòng xe đang được ưu chuộng trên thị trường sẽ luôn nằm trong danh sách được ưu tiên của các cán bộ tín dụng ngân hàng.

BMW, Kia morning, Honda,… là những dòng xe nổi tiếng luôn có khả năng thu hồi vốn dễ dàng
BMW, Kia morning, Honda,… là những dòng xe nổi tiếng luôn có khả năng thu hồi vốn dễ dàng

+ Những chính sách liên quan đến ô tô: giá trị của một chiếc xe ô tô sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chính sách hiện hành. Bởi ô tô luôn là một mặt hàng có thuế tiêu thụ đặc biệt tại nước ta. Những chính sách về ô tô tại thời điểm bạn định giá sẽ mang nhiều ảnh hưởng đến tính thanh khoản của chúng.

Đây đều là những thông tin quan trọng bạn đọc cần nắm được để có thể đạt được thỏa thuận hợp đồng như mong muốn với đơn vị cho vay thế chấp.

Với những thông tin hữu ích về vấn đề cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô trong bài viết trên, chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn đọc các kiến thức quan trọng để lập hồ sơ vay vốn chính xác, đầy đủ nhất nhé.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :