Mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô mới nhất: Hướng dẫn viết chi tiết

Bạn muốn xóa thế chấp xe ô tô sau khi trả hết nợ với ngân hàng? Bạn không biết cách viết đơn xóa thế chấp xe ô tô  như nào cho đúng? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Vay Ngân Hàng Nhanh sẽ cung cấp tới bạn mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô file Word mới nhất cũng như hướng dẫn bạn chi tiết cách viết và trình tự xóa thế chấp xe ô tô đầy đủ nhất.

Mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô file Word mới nhất

Mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô là văn bản của người vay ngân hàng nhằm đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện xoá thế chấp tài sản sau khi trả hết nợ hoặc có thoả thuận khác với bên cho vay. Mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô hợp lệ phải có chữ ký, đóng dấu (nếu có) của bên thế chấp (bên vay) và bên nhận thế chấp (bên cho vay)

Cụ thể, dưới đây là mẫu và file Word đơn xóa thế chấp xe ô tô mới nhất hiện nay:

Mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô file Word mới nhất

Tải file Word đơn xóa thế chấp xe ô tô mới nhất tại đây!!!

Hướng dẫn viết đơn xoá thế chấp xe ô tô chi tiết nhất

Hướng dẫn viết đơn xoá thế chấp xe ô tô chi tiết nhất

Để đơn xoá thế chấp xe ô tô được viết chính xác và hợp lệ, bước tiên quyết là toàn bộ nội dung bạn kê khai trong biểu mẫu phải thật rõ ràng và không được tẩy xoá. Ngoài ra, có một số mục đặc biệt mà bạn cần lưu ý khi viết đơn xin giải chấp ô tô như sau:

1. Hướng Dẫn Chung:

a) Nội dung đơn phải kê khai rõ ràng, không được tẩy xóa bất cứ thông tin nào.

b) Đối với các mục có nhiều lựa chọn, hãy đánh dấu (X) vào ô vuông tương ứng với lựa chọn được chọn.

c) Các mục đánh dấu (*) là bắt buộc phải kê khai.

d) Tại điểm 1.2, nếu người yêu cầu đăng ký không đánh dấu vào một trong ba ô vuông hoặc đánh dấu “Qua đường bưu điện”, nhưng không kê khai về tên và địa chỉ người nhận, thì kết quả đăng ký sẽ được trả trực tiếp tại cơ quan đăng ký.

2. Kê Khai Tại Mục (2): Người đề nghị cần kê khai chính xác về số đăng ký của biện pháp bảo đảm và hợp đồng đã đăng ký do cơ quan đăng ký thế chấp tài sản đảm bảo cấp.

Hồ sơ xóa đăng ký thế chấp xe ô tô cần chuẩn bị

Hồ sơ xóa đăng ký thế chấp xe ô tô cần chuẩn bị

Để thực hiện được việc xóa thế chấp xe ô tô, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ và Mẫu Công văn đề nghị giải chấp tài sản
  • Thông báo giải chấp của ngân hàng (bản chính)
  • Đơn đề nghị xóa đăng ký thế chấp xe ô tô (điền theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô (bản chính)
  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của người yêu cầu giải chấp
  • Văn bản ủy quyền có công chứng (Nếu người làm thủ tục giải chấp không phải là chủ sở hữu).

Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại tphcm, bình dương, long an, đồng nai 247 nhanh và rẻ số 1

Trình tự xóa thế chấp xe ô tô mới nhất hiện nay

Trình tự xóa thế chấp xe ô tô mới nhất hiện nay

Sau khi gửi đơn xóa thế chấp xe ô tô và hồ sơ xóa đăng ký thế chấp xe ô tô cho ngân hàng, bạn cần thực hiện các bước sau để hoàn tất việc xóa thế chấp xe ô tô:

Bước 1: Nộp Hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nộp trực tiếp cho trung tâm giao dịch đảm bảo quốc gia. Cơ quan này sẽ kiểm tra và thẩm định hồ sơ:

  • Nếu cần chỉnh sửa hoặc bổ sung, bạn sẽ được thông báo và đặt lịch hẹn để nộp lại hồ sơ.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ hướng dẫn bạn đến văn phòng công chứng để thực hiện xóa thế chấp.

Bước 2: Xoá thế chấp tại phòng công chứng

Trong trường hợp hợp đồng thế chấp ô tô được công chứng, hồ sơ cũng cần được gửi tới văn phòng công chứng để thực hiện thủ tục xóa đăng ký giao dịch đảm bảo.

Bước 3: Nhận Kết quả

Cuối cùng, bạn mang bản xóa công chứng thế chấp đến phòng cảnh sát giao thông nơi đăng ký xe ô tô. Cơ quan này kiểm tra hồ sơ, xóa đăng ký trên giấy chứng nhận và trong sổ đăng ký giải chấp, sau đó cấp phiếu hẹn để nhận kết quả.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã xóa thế chấp xe ô tô thành công và có quyền sở hữu đầy đủ với xe ô tô của mình. Điều này có nghĩa, bạn có thể định đoạt, bán, cho thuê, tặng, thừa kế hoặc thực hiện các giao dịch khác liên quan đến xe ô tô mà không cần sự đồng ý của ngân hàng.

Lệ phí xóa thế chấp ô tô là bao nhiêu?

Lệ phí xóa thế chấp ô tô là bao nhiêu?

Theo thông tin cập nhật mới nhất, lệ phí xoá thế chấp xe ô tô theo quy định là 20.000 đồng. Cụ thể, căn cứ theo biểu mức thu phí trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm được ban hành kèm theo Thông tư 61/2023/TT-BTC, các lệ phí liên quan đến thế chấp/xoá thế chấp như sau:

Số TT

Nội dung

Mức thu

1

Phí đăng ký giao dịch bảo đảm

a

Đăng ký biện pháp bảo đảm lần đầu bằng động sản (trừ chứng khoán đã đăng ký tập trung tại Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam, tàu bay), tàu biển, cây hằng năm, công trình tạm

80.000 đồng/hồ sơ

b

Đăng ký thay đổi nội dung biện pháp bảo đảm đã đăng ký

60.000 đồng/hồ sơ

c

Đăng ký thông báo xử lý tài sản bảo đảm, đăng ký thay đổi thông báo xử lý tài sản bảo đảm

30.000 đồng/hồ sơ

d

Xóa đăng ký biện pháp bảo đảm, xóa đăng ký thông báo xử lý tài sản bảo đảm

20.000 đồng/hồ sơ

đ

Cấp bản sao văn bản chứng nhận nội dung đăng ký biện pháp bảo đảm

25.000 đồng/trường hợp

Trên đây là toàn bộ về mẫu đơn xóa thế chấp xe ô tô mới nhất và hướng dẫn viết đơn xóa thế chấp xe ô tô chi tiết nhất mà Cho Vay Ngân Hàng Nhanh chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xóa thế chấp xe ô tô một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chúc bạn thành công!

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: ,
Có Thể Bạn Thích :