Thủ tục cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu mua nhà nhưng chưa có đủ số tiền, các chủ đầu tư dự án và Ngân hàng liên kết hỗ trợ cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua. Giấy tờ đảm bảo cho hình thức này là hợp đồng mua bán nhà ở đó. Bạn có thể lựa chọn vay tại Ngân hàng có liên kết với dự án để được hưởng lãi suất ưu đãi hoặc tại bất cứ ngân hàng nào mong muốn.

Nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua
Nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua

Có thể vay tiền mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua không?

Hình thức vay tiền mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua hoàn toàn có thật và đã có rất nhiều khách hàng tiếp cận được nguồn tiền bằng cách này. Hiểu đơn giản là bạn đang muốn mua nhà đất hoặc căn hộ chung cư nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc nhà ở và có nhu cầu vay vốn hỗ trợ mua. Lúc này bạn có thể dùng hợp đồng mua bán căn hộ để làm tài sản thế chấp vay vốn.

Thông thường nếu vay vốn theo hình thức này tại Ngân hàng có liên kết với dự án sẽ được hưởng lãi suất tốt và thủ tục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không muốn, bạn cũng có thể vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào với các mức vay tùy theo khả năng tài chính cũng như giá trị tài sản đảm bảo mà bạn sử dụng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ vay vốn, Ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho bên bán. Hiện nay đa số tất cả các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam đều có chương trình hỗ trợ tài chính này như: Ngân hàng BIDV, Eximbank, Sacombank, ACB, Nam Á Bank,…

Ưu điểm của hình thức vay vốn này là Ngân hàng có thể cho vay khoản tiền lớn với lãi suất hấp dẫn tùy theo hồ sơ vay vốn của bạn, thường phù hợp với khách hàng có nhu cầu vốn lớn cần mua nhà đất, chung cư ở. Tuy nhiên nhược điểm là hồ sơ vay vốn được ngân hàng xử lý khá lâu, dĩ nhiên nếu khách hàng vay không cân đối tài chính tốt mà trả được nợ thì có thể mất tài sản đảm bảo.

Ngân hàng thường cho vay tối đa 70% giá trị nhà mua
Ngân hàng thường cho vay tối đa 70% giá trị nhà mua

Về hạn mức cho vay, Ngân hàng ban đầu sẽ thẩm định giá trị ngôi nhà bạn dự định thế chấp, khả năng tài chính và nhu cầu vay vốn để quyết định. Mức vay tối đa có thể lên tới 70% giá trị căn nhà với thời gian vay tối đa là 15 năm. Hai trường hợp cho vay mua cho thế chấp bằng chính nhà mua sẽ yêu cầu thủ tục khác nhau:

 • Trường hợp mua chung cư: Người vay có thể thế chấp bằng hợp đồng mua bán căn hộ tại Ngân hàng liên kết hoặc ngân hàng vay khác.
 • Trường hợp mua nhà đất: Tài sản phải có chứng nhận quyền sử dụng đất, Ngân hàng sẽ làm cam kết 3 bên giữa Người mua – Người bán – Ngân hàng để thanh toán tiền mua nhà cũng như tiền nợ vay để giảm thiểu rủi ro.

Thủ tục cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua như thế nào?

Để vay thế chấp bằng hợp đồng mua nhà, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gửi đến Ngân hàng cho vay bao gồm:

Hồ sơ Pháp lý

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cá nhân (nếu chưa lập gia đình) hoặc 2 vợ chồng. Nếu có bên bảo lãnh thì gửi kèm theo.
 • Sổ hộ khẩu gia đình.
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn của người vay và người bảo lãnh nếu có.

Hồ sơ tài chính

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như: Sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương hoặc giấy xác nhận lương cùng hợp đồng lao động của người vay và người đồng trả nợ nếu có (bố mẹ hoặc vợ).
 • Hợp đồng bảo hiểm nếu khách hàng tham gia bảo hiểm.
 • Hợp đồng thuê tài chính (Thuê ô tô, thuê nhà,…) nếu có.
Hợp đồng mua nhà đất là giấy tờ cần có trong hồ sơ vay vốn
Hợp đồng mua nhà đất là giấy tờ cần có trong hồ sơ vay vốn

Hồ sơ tài sản đảm bảo

 • Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập ra (nếu có).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (với tài sản nhà đất).
 • Giấy tờ liên quan đến nhà đất, nền nhà định mua cùng biên lai đóng tiền.
 • Hợp đồng đặt cọc căn nhà, căn hộ bạn dự định mua.

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn bổ sung các giấy tờ nếu còn thiếu và được gửi cho Ngân hàng giải quyết hồ sơ vay vốn. Theo quy định của Ngân hàng hiện nay, khách hàng sẽ được vay tối đa 70% giá trị nhà đất dự định mua theo khung định giá của Ngân hàng. Khách hàng vay vốn có thu nhập tốt, hồ sơ tín dụng tốt và chứng minh được đầy đủ thì có thể vay nhiều hơn.

Sau khi gửi hồ sơ, Ngân hàng sẽ soạn hồ sơ tín dụng cho bạn rồi hẹn công chứng tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận/Huyện. Thời gian công chứng và giải ngân thường mất từ 3 – 5 ngày làm việc.

Vay tiền bằng hợp đồng thuê nhà tại ngân hàng nào tốt?

Nếu bạn mua căn hộ chung cư, vay vốn mua nhà thế chấp bằng chính căn hộ định mua tại Ngân hàng có liên kết với dự án sẽ được hỗ trợ lãi suất và hồ sơ thủ tục tốt nhất. Nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn vay tại ngân hàng khác nếu tốt hơn, dưới đây là một số ngân hàng cho vay hình thức này được đánh giá tốt.

Ngân hàng HSBC có nhiều gói vay mua nhà tốt
Ngân hàng HSBC có nhiều gói vay mua nhà tốt

Ngân hàng HSBC

Yêu cầu vay thế chấp với tài sản đảm bảo là hợp đồng mua nhà tại ngân hàng HSBC khá dễ dàng gồm:

 • Công dân Việt Na hoặc người Việt sinh sống tại nước ngoài.
 • Tuổi từ 18 đến 65.
 • Thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Thế chấp nhà hoặc đất nằm trên các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai định giá 800 triệu trở lên hoặc tại các tỉnh thành khác định giá từ 500 triệu trở lên.

Ngân hàng ACB

Lợi ích cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua tại ngân hàng ACB là:

 • Thời hạn vay tối đa lên tới 180 tháng.
 • Số tiền vay lớn, lên tới 70% giá trị nhà đất hoặc chung cư.
 • Lãi suất cạnh tranh.
 • Ân hạn trả vốn vay lên tới 12 tháng.
 • Phương thức giải ngân linh hoạt 1 lần hoặc theo tiến độ thanh toán.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Trả vốn hàng tháng hoặc định kì, trả lãi háng tháng theo phương thức góp đều hoặc trả theo dòng tiền của khách hàng.

Khách hàng chỉ cần có đầy đủ hồ sơ về tài sản thế chấp và chứng minh được nguồn thu nhập ổn định từ các nguồn như: lương, cho thuê nhà đất, sản xuất kinh doanh, cổ tức, góp vốn,… là dễ dàng được duyệt hồ sơ vay.

Ngân hàng ABBank hỗ trợ vay vốn lên tới 85% giá trị nhà đất đảm bảo
Ngân hàng ABBank hỗ trợ vay vốn lên tới 85% giá trị nhà đất đảm bảo

Ngân hàng ABBank

Ưu điểm gói vay mua nhà thế chấp tại ngân hàng ABBank là thủ tục vay nhanh gọn, khách hàng được cấp nguồn vốn kịp thời để mua được nhà đất để ở. Đặc điểm gói vay tại ABBank như sau:

 • Thời hạn vay lên tới 240 tháng.
 • Thời gian ân hạn lên tới 36 tháng.
 • Trả nợ gốc và lãi hàng tháng.
 • Cho vay hạn mức lên tới 90% nhu cầu vốn, tối đa 85% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Lãi suất ưu đãi thời gian đầu và thả nổi sau thời gian ưu đãi, theo quy định hiện hành của ngân hàng.

Cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua và hồ sơ thủ tục liên quan khá đơn giản. Nếu bạn cần tư vấn thêm, liên hệ Banker 247 qua hotline 08.49.66.68.68 để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :