Thủ tục và lãi suất vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank 2019

Vietcombank là ngân hàng đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam, là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu trong nước hiện nay. Song không phải bạn đọc nào cũng hiểu rõ các quy định của Vietcombank về vay thế chấp sổ hồng thế nào?

Vietcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank 2019 có cao không?

Ngân hàng thương mại Cổ phần Nhà nước Vietcombank được thành lập từ năm 1963, đến nay đã phát triển trở thành ngân hàng cốt lõi, uy tín hàng đầu và tầm ảnh hưởng rộng khắp cả nước.

Vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank thuộc hình thức vay thế chấp, nghĩa là khách hàng sử dụng sổ đỏ, sổ hồng nhà đất để làm tài sản đảm bảo, định giá thực hiện khoản vay. Sổ đỏ, sổ hồng thế chấp được ngân hàng giữ trong suốt thời gian vay, sau đó sẽ trả lại khách hàng khi hợp đồng vay chấm dứt.

Tại Vietcombank, thế chấp sổ hồng, sổ đỏ thường áp dụng cho nhiều sản phẩm vay thế chấp, như: Vay mua nhà, vay kinh doanh, vay thế chấp tiêu dùng cá nhân,…

Không chỉ lãi suất vay tốt, vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank còn có hạn mức và thời gian vay dài, giải ngân vốn nhanh, dịch vụ bao trọn tuyệt vời. Do đó, chi phí liên quan khi vay thế chấp tại Vietcombank được giảm đến mức tối đa.

Tính từ 2 – 3 năm trở lại đây, lãi suấy vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đều ở mức khá ổn định, ít biến động và được đánh giá là thấp hơn nhiều ngân hàng trong nước khác. Hiện tại, lãi suất vay thế chấp ưu đãi đang ở mức 7.5%/năm. Riêng với khách hàng vay thế chấp để mua nhà ở xã hội còn được hỗ trợ lãi suất thấp hơn nhiều, chỉ ở mức 5%/năm.

Vay thế chấp mua nhà ở xã hội được hưởng lãi suất thấp nhất

Lãi suất vay ưu đại hiện được tính theo quy định của Vietcombank như sau:

Lãi sau sau ưu đãi = LSTK 24T + 3,5%

Trong đó, khách hàng có thể tra cứu LSTK 24T tại Vietcombank được ngân hàng thông báo. Mới nhất ngày 30/08 năm 2019, LSTK 24T của Vietcombank là 6.8%/năm, như vậy lãi suất vay sau ưu đãi là 6.8 + 3.5 = 10.3%/năm.

Có nên vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank?

Để trả lời cho câu hỏi có nên vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank hay không thì ngoài lãi suất cho vay, quý khách nên quan tâm đến nhiều vấn đề khác như: Mức độ uy tín, thời gian giải ngân, dịch vụ liên quan, điều kiện vay, thủ tục và quy trình…

Nhìn chung, nếu người vay vốn đáp ứng đầy đủ những điều kiện ngân hàng đưa ra thì việc vay tiền không quá khó. Có điều, nếu cá nhân không chứng minh được thu nhập đủ khả năng trả nợ thì rất khó vay tiền tại Vietcombank, nghĩa là cá nhân có tài chính tốt mới được giải ngân dễ dàng.

Dưới đây là một số thông tin về ngân hàng Vietcombank cũng như quy định vay thế chấp hiện hành để các bạn có câu trả lời tốt nhất cho mình:

Thông tin cơ bản về ngân hàng Vietcombank

Tên đầy đủ của ngân hàng Vietcombank là Ngân hàng thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Ngày thành lập của ngân hàng là 01/04/1963, ngay khi thành lập, Vietcombank đã chính thức trở thành ngân hàng chuyên doanh duy nhất tại Việt Nam hoạt động ở lĩnh vực kinh tế đối ngoại.

Dịch vụ cho vay ngân hàng Vietcombank được đánh giá rất tốt

Đến nay, sau gần 60 năm hoạt động, Vietcombank vẫn đừng đầu trong nhóm những ngân hàng thương mại lớn nhất, uy tín nhất tại Việt Nam. Vietcombank hiện có trên 14.000 cán bộ nhân viên, làm việc trên 460 Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Phòng giao dịch và đơn vị thành viên ở cả trong và ngoài nước.

Ưu điểm khi vay thế chấp tại Vietcombank

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Vietcombank được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, lợi ích đặc biệt mà những gói vay khác không được hưởng như:

 • Thời hạn vay tối đa 25 năm.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, giải ngân vốn nhanh chóng.
 • Hạn mức tối đa là 75% giá trị tài sản thế chấp, cao hơn so với nhiều ngân hàng khác.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản.
 • Hỗ trợ dịch vụ ngân hàng trọn gói: Nguồn thu, Chứng minh mục đích, công chứng, đáo hạn,… với chi phí thấp.

Điều kiện được hưởng gói vay thế chấp Vietcombank

Khách hàng có thể tiếp cận gói vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank nếu đáp ứng được các điều kiện được quy định gồm:

 • Có quốc tịch Việt Nam, từ 22 – 65 tuổi, có đủ năng lực pháp lý theo quy định Pháp luật.
 • Có phương án vay hợp pháp, hợp lý.
 • Có tài sản đảm bảo (sổ hồng, sổ đỏ…).
 • Sinh sống tại nơi có phòng giao dịch, chi nhánh của Vietcombank.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng khác.
 • Có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ.
Khách hàng vay thế chấp Vietcombank cần chứng minh thu nhập tốt

Thủ tục vay thế chấp tại Vietcombank

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định sẽ giúp quá trình duyệt vay tại Vietcombank nhanh chóng hơn, gồm:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu.
 • Hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân.
 • Giấy chứng minh quyền sở hữu hợp pháp với tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ khác (ngân hàng yêu cầu).

Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank 2019 theo từng sản phẩm vay

Mặc dù lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietcombank được hưởng nhiều ưu đãi, song tùy theo từng sản phẩm vay mà mức lãi suất khác nhau, đi kèm các điều kiện khác nhau.

Khách hàng có thể tra cứu tại bảng thông tin chi tiết dưới đây:

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay mua nhà 7.5% 70 % TSĐB 15 năm
Vay mua xe ô tô 7.5% 100% giá trị xe 5 năm
Vay xây dựng – sửa nhà 7.5% 70% TSĐB 10 năm
Vay mua nhà ở xã hội 5% 90% giá trị 15 năm
Vay tiêu dùng cá nhân 7.5% Linh hoạt Linh hoạt
Vay kinh doanh 7.5% 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay cầm cố chứng khoán niêm yết 7.5% 3 tỷ Linh hoạt
Vay mua nhà dự án 7.5% 100% giá trị ngôi nhà 20 năm
Vay mua nhà, kết hợp xây sửa nhà cho thuê 7.5% 70% giá trị TSBĐ 15 năm

Với vay thấp chấp mua nhà, bạn có thể thế chấp sổ đỏ của chính căn nhà bạn dự định mua. Lãi suất vay thường tính theo lãi suất ưu đãi trong thời gian từ 6 tháng – 2 năm đầu. Sau đó tính theo lãi suất thả nổi, được Vietcombank công bố tại từng thời kỳ, theo bảng lãi suất tiền gửi cơ bản, thường biên độ từ 2.5 – 3%.

Vay thế chấp mua nhà tính lãi suất ưu đãi trong 6 tháng – 2 năm đầu

Với vay thế chấp tiêu dùng, khách hàng có thể vay tới 80% nhu cầu, thời hạn vay khá thấp trong 5 năm. Lãi suất cũng tính theo lãi suất vay ưu đãi trong 6 tháng đầu, sau đó tính thả nổi theo bảng lãi suất tiền gửi cơ bản. Tuy nhiên, biên độ dao động theo từng thời kỳ, từ 3 – 3.5%.

Với vay vốn thế chấp kinh doanh ngắn hạn, Vietcombank hỗ trợ người vay hưởng lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu, sau đó tính thả nổi theo bảng lãi suất tiền gửi cơ bản. Biên độ dao động theo từng thời kỳ, từ 2 – 2.5%.

Ngoài ra, khách hàng ngoài vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank còn có lựa chọn khách là vay tín chấp theo lương không cần tài sản đảm bảo. Lãi suất của hình thức này thấp, hình thức trả phù hợp với thu nhập thực tế, với mức vay tối đa 200 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank, nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :