Thủ tục vay 2 tỷ trong 5 năm mua nhà trả góp

Vay 2 tỷ trong 5 năm để mua nhà trả góp là gói vay vốn được nhiều khách hàng lựa chọn. Trước đó bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề về lãi suất, thủ tục vay vốn, hạn mức vay và tài sản thế chấp để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi hơn.

Lưu ý gì trước khi thực hiện vay 2 tỷ trong 5 năm

Yếu tố đầu tiên mang tính quyết định đến vay vốn là bạn cần có ít nhất 30% giá trị số tiền cần vay. Cụ thể muốn vay 2 tỷ thì phải bạn phải có trước một khoản tiền tầm 850 triệu đồng. Xét về mặt lý thuyết các ngân hàng chỉ cho bạn vay tối đa 70% đến 75% giá trị của ngôi nhà. Do ngôi nhà bạn định mua chính là tài sản thế chấp, bởi vậy việc có trước 30% giá trị tiền giúp bạn vay tiền được tối đa dễ dàng hơn.

Tiếp đến, yếu tố mang tính quan trọng không kém đó chính là thu nhập của bản thân với khoản vay. 2 tỷ là một con số lớn đối với nhiều gia đình, chính vì thế thu nhập của bạn phải đảm bảo trả hết nợ trong thời gian 5 năm. 

Sau khi thanh toán tiền nợ với ngân hàng rồi thì số tiền còn lại có đủ để bạn trang trải cho cuộc sống gia đình hay không. Đó là các yếu tố mà bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện vay vốn. Thông thường khoản thanh toán nợ hàng tháng chỉ nên chiếm khoảng 50% thu nhập hàng tháng, đây là con số được coi là hợp lý nhất. 

Bởi ngoài chi phí cho cuộc sống hàng ngày thì còn phải chi trả cho những phụ phí có thể xảy đến như sinh con, thay đổi công việc,…Đây cũng là một trong số các điều kiện ngân hàng đưa ra để giảm rủi ro của khoản vay.

Thu nhập bản thân đóng vai trò quan trọng trong việc vay vốn
Thu nhập bản thân đóng vai trò quan trọng trong việc vay vốn

Cuối cùng, bạn cần lưu ý về vấn đề trả nợ đúng hạn theo thời gian quy định của hợp đồng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lịch sử tín dụng của bạn sau này và nếu nộp muộn chắc chắn sẽ bị ngân hàng phạt về mặt kinh tế. 

Đối với thời gian vay 5 năm thì tiền phạt chỉ ở mức bình thường khoảng 0,5% đến 1% trên tổng số tiền cần trả trước hạn nếu đang trả nợ ở năm thứ 4. Còn trả nợ trước hạn ở năm thứ 2 hoặc thứ 3 thì mức phạt dao động trong khoảng 2% đến 3%. 

Do vậy việc trả lãi hoặc thanh toán nợ đúng hạn là nghĩa vụ của khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng. Trước thời điểm trả lãi bạn sẽ được ngân hàng thông báo trước vài ngày để bạn có thể chủ động về mặt kinh tế.

Ưu điểm khi vay 2 tỷ trong 5 năm để mua nhà

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là bạn sẽ có nơi ở ổn định, tránh cảnh phải đi thuê trọ chật hẹp. Thời gian vay 5 năm cũng làm giảm phần nào áp lực về kinh tế cho bạn.

Không phải đợi tích cóp đủ tiền mới mua nhà hay mỗi tháng mất vài triệu tiền thuê nhà, xét về lâu dài thì điều này rất bất lợi. Việc mua nhà trả góp số tiền mỗi tháng bạn chi trả hơn tiền đi thuê nhà rất nhiều nhưng sau khi thanh toán khoản nợ, ngôi nhà sẽ trở thành tài sản do bạn sở hữu.

 Vay vốn mua nhà ngân hàng đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình
Vay vốn mua nhà ngân hàng đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình

Cuối cùng, nếu bạn tận dụng tốt những hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng bạn có thể đầu tư vào kinh doanh để kiếm thêm phần nào đó thu nhập. Phương pháp này không những giải quyết được nơi ở cho bản thân mà còn có thể đầu tư sinh lời.

Vay 2 tỷ trong 5 năm để mua nhà cần thủ tục như thế nào?

Để không mất thời gian giải thích cũng như tìm hiểu về phía ngân hàng bạn nên tự trang bị cho mình một số kiến thức khi đi vay vốn. Nhất là vấn đề thủ tục hồ sơ để xin vay vốn, mỗi ngân hàng sẽ có một số yêu cầu riêng. Tuy nhiên một số yêu cầu chung khi muốn làm hồ sơ vay vốn không thay đổi như sau:

Giấy tờ tùy thân bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3
  • Sổ đăng ký tạm trú tạm vắng nếu khách hàng vay khác tỉnh.
  • Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy chứng nhận kết hôn (nếu có).
  •  Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân bao gồm:

+ Nếu nguồn thu nhập chính là lương thì cần hợp đồng lao động, bảng sao kê lương 3,6 hoặc 9 tháng tùy theo yêu cầu mỗi ngân hàng.

+ Nếu nguồn thu nhập chính là cho thuê tài sản thì cần cung cấp hợp đồng cho thuê (bản photo), giấy tờ chứng tỏ rằng bạn nhận được tiền thuế hàng tháng, giấy chứng minh quyền sở hữu tài sản cho thuê.

 Tìm hiểu trước thủ tục giúp quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi hơn
Tìm hiểu trước thủ tục giúp quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi hơn

Trên đây là một số thủ tục chung đối với các ngân hàng, nếu có thêm yêu cầu bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tư vấn cụ thể.

Vay 2 tỷ trong 5 năm thì mỗi tháng phải trả bao nhiêu tiền?

Hai phương pháp được áp dụng để tính tiền lãi hàng tháng cần trả cho ngân hàng là tính theo dư nợ gốc và tính theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất tính theo dư nợ gốc

Tính tiền theo dư nợ gốc tức là số tiền hàng tháng mà khách hàng cần trả cho ngân hàng được tính theo số tiền vay trong suốt thời gian vay. Công thức tính lãi như sau:

Lãi suất hàng tháng cần trả =  Số tiền vay vốn ban đầu * Lãi suất/1 tháng

Cụ thể: Vay vốn 2 tỷ trong 5 năm với lãi suất 9%/năm sẽ được tính toán như sau:

Vay vốn 2 tỷ trong 5 năm tức là 60 tháng, số tiền gốc mỗi tháng cần trả là:

2 tỷ : 60 tháng = 33.333.333,33 đồng (làm tròn là 33.334.000 đồng)

Lãi suất cần trả mỗi tháng là

2 tỷ * 9%/12 tháng = 15.000.000

Tóm lại, số tiền bạn cần trả cho 1 tháng là 33.334.000 + 15.000.000 = 48.334.000 (đồng)

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Phương pháp này chỉ tính trên số tiền mà bạn còn nợ ngân hàng sau khi trừ đi số tiền mà bạn đã thanh toán trước đó. Công thức tính như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc cần trả mỗi tháng + Số tiền vay * Lãi suất cố định hàng tháng.

Cụ thể, vay 2 tỷ trong 5 năm với lãi suất 9%/năm sẽ được tính toán cụ thể như sau:

Số tiền cần trả gốc mỗi tháng là 33.334.000 đồng.

Số tiền tháng đầu tiên cần phải trả là:

33.334.000 + 2 tỷ *9%/60 = 48.334.000 đồng

Số tiền tháng thứ 2 cần phải trả là:

33.334.000 + (2 tỷ – 48.334.000) *9%/60 = 36.261.499 đồng (làm tròn 36.262.000 đồng)

Lần lượt tương tự đến khi hết thời gian cho vay.

Khách hàng lựa chọn phương thức trả lãi thích hợp với bản thân
Khách hàng lựa chọn phương thức trả lãi thích hợp với bản thân

Hiện nay tại các trang web của mỗi ngân hàng đều cung cấp bảng tính tự động giúp khách hàng tính toán số tiền cần trả mỗi tháng theo các phương pháp khác nhau. Chỉ cần nhập các thông tin như số tiền cần vay, thời hạn vay, lãi suất,…là bạn sẽ có bảng tính chi tiết về số tiền cần cần thanh toán.

Khách hàng tìm hiểu kỹ thủ tục vay 2 tỷ trong 5 năm mua nhà trả góp giúp cho quá trình vay với ngân hàng dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp công thức tính tiền lãi mà bạn cần chi trả hàng tháng. Dựa vào kết quả này mà bạn có thể xác định khoản vay phù hợp nhất với mức thu nhập của bản thân.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags:
Có Thể Bạn Thích :