Vay 1 tỷ trong 3 năm ở ngân hàng nào lãi suất tốt nhất?

Trong điều kiện cần xoay vốn kinh doanh, mua nhà, mua xe hay giải quyết vấn đề tài chính cá nhân thì vay 1 tỷ trong 3 năm là cách giải quyết được nhiều người lựa chọn. Vậy vay 1 tỷ trong 3 năm có những vấn đề nào cần quan tâm?

Vay 1 tỷ trong 3 năm lãi suất tốt năm 2020
Vay 1 tỷ trong 3 năm lãi suất tốt năm 2020

Ngân hàng nào vay 1 tỷ trong 25 năm lãi suất tốt?

Người vay vốn ngân hàng 1 tỷ thường dựa trên hình thức thế chấp sổ đỏ, bởi lãi suất vô cùng ưu đãi, thấp nhất trong các hình thức vay mà ngân hàng cung cấp. Thời hạn vay 3 năm với số tiền 1 tỷ đồng là khá ngắn, khách hàng cần có thu nhập tốt để vay và trả nợ đúng hạn. Nếu khả năng tài chính không cao, nên chọn vay dài hạn trong 20 hay 25 năm.

Hiện nay, với hình thức vay này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ ngân hàng thương mại nào như: Agribank, Vietcombank, BIDV… hay ngân hàng quốc tế với lãi suất cạnh tranh. Cùng với đó là các chính sách, hỗ trợ người vay vốn kèm theo, cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn ngân hàng cũng như gói vay phù hợp.

Lãi suất vay 1 tỷ trong 3 năm giữa các ngân hàng khác nhau, và còn phụ thuộc vào mục đích vay vốn. Dưới đây là mức lãi suất ưu đãi hiện áp dụng tại một số ngân hàng mà các bạn có thể tham khảo:

STT Ngân hàng Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 1 tỷ (%/năm)
1 Vietcombank 5,0 – 7,5
2 Agribank 6,0 – 12,0
3 VietinBank 7,0 – 7,7
4 BIDV 6,5 – 7,5
5 VPBank 4,9 – 8,6
6 ACB 7,8 – 9,8
7 Eximbank 8,0 – 9,0
8 Sacombank 7,49 – 8,5
9 Techcombank 5,99 – 7,99
10 DongA Bank 9,0

Nhìn vào bảng thống kê này ta có thể thấy, lãi suất thấp ở nhóm các ngân hàng như: Vietcombank, VPBank, Techcombank,… Lãi suất ở các ngân hàng như: ACB, Eximbank, DongA Bank,… có phần cao hơn.

Vietcombank cung cấp gói vay lãi suất ưu đãi
Vietcombank cung cấp gói vay lãi suất ưu đãi

Thường thì thực tế, lãi suất cho vay cơ bản của các ngân hàng không chênh lệch nhau quá nhiều (trừ trường hợp khách hàng đặc thù). Vì vậy, nếu thấy mức lãi suất thấp thì bạn nên hỏi rõ đối tượng, điều kiện áp dụng hay các phí kèm theo. 

Thông thường, lãi suất thấp hay ngân hàng gọi là lãi suất ưu đãi chỉ duy trì trong thời gian đầu của khoản vay (trong 3 – 24 tháng). Sau đó lãi suất thay đổi theo biên độ (biên độ thường tính bằng lãi suất huy động ở thời điểm thay đổi cộng với số cố định). Rất nhiều khách hàng vay vốn nhầm lẫn lãi suất ưu đãi áp dụng suốt thời gian vay vốn, do đó chọn sai gói vay, thậm chí không thể trả nợ đúng hạn.

Vay 1 tỷ trong 15 năm mỗi tháng trả bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết cần biết rằng lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng (kì) phụ thuộc vào cách tính lãi và phương thức trả lãi. 

Hiện nay, các ngân hàng, tổ chức cho vay áp dụng 2 hình thức tính lãi gồm: tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Ví dụ ngay sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn.

Cách tính lãi suất khác nhau thì số tiền trả hàng tháng khác nhau
Cách tính lãi suất khác nhau thì số tiền trả hàng tháng khác nhau

A vay ngân hàng 1 tỷ đồng và trả góp trong thời gian 10 năm. Ngân hàng đang cho vay 2 hình thức: lãi suất 10% tính trên dư nợ giảm dần và 5,1% trên dư nợ ban đầu. Vậy theo từng gói vay, A phải trả cho ngân hàng bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Nếu tính lãi theo dư nợ giảm dần

Lãi suất trên dư nợ giảm dần nghĩa là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ. Số tiền này theo hàng kì sẽ trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các kỳ trước đó. Theo đó:

Nợ phải trả hàng tháng = Nợ gốc + Nợ lãi

Ở đây, Nợ gốc = 1.000.000.000/120 tháng = 8.333.333 đồng

Lãi vay tháng thứ n = (Dư nợ thực tế tháng thứ n x Lãi suất vay)/12 tháng

Như vậy:

+ Lãi suất vay tháng thứ nhất = (1.000.000.000 x 10%)/12 tháng = 8.333.333 đồng 

=> Nợ phải trả tháng thứ nhất = 8.333.333 + 8.333.333 = 16.666.667 đồng.

+ Lãi suất vay tháng thứ 2 = (991.666.667 x 10%)/12 tháng = 8.263.889 đồng 

=> Nợ phải trả tháng thứ 2 = 8.333.333 + 8.263.889 = 16.597.222 đồng.

Cứ như vậy, tháng tiếp theo khách hàng sẽ trả thấp hơn tháng trước đó do dư nợ thực tế mỗi tháng giảm đi 1 phần.

Nếu tính lãi theo dư nợ ban đầu

Lãi suất trên dư nợ gốc được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Cụ thể:

Nợ phải trả hàng tháng = Nợ gốc + Nợ lãi

Như vậy: Nợ gốc = 1.000.000.000/120 tháng = 8.333.333 đồng

Lãi vay tháng thứ n = (Dư nợ vay ban đầu x Lãi suất vay)/12 tháng

Mức lãi suất tính trên dư nợ giảm dần là 10% tương đương với mức lãi suất trên dư nợ ban đầu là 5,1%.

Lãi suất vay hàng tháng phải trả = (1.000.000.000 x 5,1%)/12 = 4.250.000 đồng.

Tổng nợ phải trả hàng tháng = 8.333.333 + 4.250.000 = 12.583.333 đồng.

Hệ thống ngân hàng thường tính lãi suất theo dư nợ giảm dần
Hệ thống ngân hàng thường tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Như vậy có thể thấy, nếu cùng khoản vay 1 tỷ và thời hạn vay 10 năm, hai cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu và dư nợ giảm dần sẽ cho ra số tiền lãi khác nhau. Không nên chỉ nhìn trên lãi suất trần đưa ra là cao hay thấp mà kết luận. 

Thường nếu khách hàng đi vay, ngân hàng tư vấn mức lãi suất áp dụng cho khách dựa trên dư nợ ban đầu, để khách hàng hiểu và tạm tính số tiền lãi trả hàng tháng. Nhưng hệ thống ngân hàng thường áp dụng lãi suất trên dư nợ giảm dần. Vì thế, hợp đồng tín dụng luôn thể hiện lãi suất trên dư nợ giảm dần, nhưng số tiền tổng phải trả hàng tháng không đổi.

Mẹo vay 1 tỷ trả trong 5 năm hiệu quả

Tìm nguồn thu nhập phụ để phụ trả vốn vay

Đây là vấn đề không mới mà những khách hàng vay vốn biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm thêm nguồn thu nhập phụ ở đâu. Rất nhiều khách hàng vay 1 tỷ trong 3 năm nhằm mục đích mua nhà hoặc mua xe ô tô. Vậy thì chính những sản phẩm này sẽ cung cấp nguồn thu nhập phụ cho bạn.

Khách hàng hoàn toàn có thể cho thuê lại căn nhà nếu chưa dùng đến, hoặc thuê một vài phòng trong nhà nếu diện tích rộng và không sử dụng hết. Ngoài thời gian chính, bạn có thể chạy xe dịch vụ để kiếm thêm thu nhập. Như vậy, gánh nặng trả nợ sẽ bớt đi phần nào và bạn cũng có cuộc sống thoải mái hơn.

Cho thuê nhà để có nguồn thu nhập phụ
Cho thuê nhà để có nguồn thu nhập phụ

Nhiều gia đình trẻ vay vốn mua nhà, sau đó cho thuê lại với hình thức ở chung chủ, và thành công trong việc giảm số tiền vốn vay nhanh chóng. 

Luôn đặt mục tiêu cần tất toán trước hạn

Tâm lý chung của người vay vốn là luôn lo âu, mệt mỏi với số tiền trả nợ ngân hàng, không biết khi nào mới được xong. Nhưng đây cũng chính là động lực tốt, giúp khách hàng cố gắng hơn trong công việc. Hãy đặt mục tiêu trả nợ trong thời gian nhất định phù hợp với khả năng bản thân. Đừng bao giờ tiếc chi phí trả nợ trước hạn bởi so với lãi suất tăng theo từng tháng, phí đó chỉ là con số nhỏ.

Tùy từng ngân hàng sẽ có những chính sáng cho phép trả trước hạn trong thời gian khác nhau (trung bình 2% đến 4%) và phí phạt trước hạn. Thực tế, hầu hết khách hàng đều không dùng hết thời hạn vay. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản tất toán trước hạn với nhân viên tư vấn cho vay.

Nhiều khách hàng nghĩ đến phương án gửi tiền tiết kiệm, sau đó dùng lãi của số tiền gửi để trả lại vay vốn ngân hàng. Nhưng nên nhớ rằng lãi suất tiết kiệm luôn nhỏ hơn rất nhiều so với lãi suất vay vốn và có thời hạn nhất định. 

Chọn ngân hàng để vay vốn

Cần tìm hiểu kĩ điều khoản và quy định vay vốn của từng ngân hàng rồi mới ra quyết định chọn ngân hàng phù hợp và đáng tin cậy. Ngoài ra, ngân hàng có nhiều gói ưu đãi vào lãi suất cùng khuyến mãi các gói dịch vụ, quà tặng khi đăng ký vay vốn trị giá cao cũng giúp bạn giảm khoản phí phải trả và kìm hãm lãi suất tăng định kỳ.

Vay 1 tỷ trong 3 năm là số tiền vay lớn trong thời hạn ngắn, vì thế hãy lựa chọn, xem xét cẩn thận trước khi kí kết hợp đồng tín dụng. 

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :