Vay 1,5 tỷ trong 20 năm thì mỗi tháng phải trả lãi cụ thể bao nhiêu?

Khi cần vay một khoản tiền lớn, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng về các vấn đề như điều kiện vay, thời hạn vay, lãi suất,… Nhu cầu vay 1,5 tỷ trong 20 năm rất nhiều bởi đây là số tiền không quá lớn, có thể nhiều đối tượng khách hàng có thể đáp ứng được khả năng trả nợ. Vậy vay 1,5 tỷ trong 20 năm thì phải trả lãi và gốc hàng tháng là bao nhiêu? Để Banker 247 giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để vay 1,5 tỷ trong 20 năm

Hầu hết các gân hàng trên thi trường hiện nay đều cung cấp dịch vụ cho vay khoản tiền lớn như vay 1,5 tỷ trong 20 năm. Trong đó, có thể kể đến một số ngân hàng nội địa như: VPBank, Techcombank, TPBank, VIB, BIDV và một số ngân hàng nước ngoài như: HongLeongBank, Standard Chartered.

Để vay khoản vay lớn người vay phải đảm bảo một số điều kiện
Để vay khoản vay lớn người vay phải đảm bảo một số điều kiện

Để có thể vay được một khoản tiền lớn từ ngân hàng, bạn cần phải đảm bảo được một số yêu cầu sau đây: 

 • Thu nhập ổn định để trả nợ khoản vay. 
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và nguồn thu nhập trả nợ. 
 • Đang sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh ngân hàng hỗ trợ vay vốn.
 • Không có nợ xấu tại thời điểm cấp tín dụng.

Thời hạn vay dành cho các khoản vay lớn

Với những khoản vay lớn các ngân hàng thường cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khác hàng của mình. Điều này giúp khách hàng có thể đảm bảo khả năng trả nợ và giảm bớt áp lực tiền bạc. Vì vậy thời hạn cho các khoản vay lớn cũng thường kéo dài hơn, trong đó có các thời hạn khoản vay thường thấy như vay 1,5 tỷ trong 20 năm, vay 1 tỷ trả trong 5 năm, vay 2 tỷ trong 20 năm,…

Ngoài ra, trong quá trình vay vốn, bạn vẫn có thể trả nợ trước hạn nếu đủ khả năng và điều kiện trả nợ.

Thời hạn cho các khoản vay lớn thường rất dài
Thời hạn cho các khoản vay lớn thường rất dài

Lãi suất hàng năm của các ngân hàng

Các ngân hàng khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau để phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình. Do đó, người vay cần cân nhắc lãi suất giữa các ngân hàng để có kế hoạch nợ phù hợp. Lãi suất vay thường tỉ lệ thuận với thời gian cố định lãi suất, thời gian cố định càng ngắn thì lãi suất càng thấp và ngược lại. 

 

Bảng lãi suất cho vay mới nhất của các ngân hàng 

Đơn vị tính: %/năm

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB   8,5 9,99      
BIDV   7,3 7,8      
TECHCOMBANK   7,49 7,99   8.79 9.29
LIENVIETPOSTBANK     7,5      
TPBANK   7,8 8,4     9.5
VPBANK   7,4 8,4 9,0 9,4  
VIETCOMBANK     7,7   8,6 9,5
VIETINBANK     7,7   8,62 9,5
MBBANK 9,0   8,9      
EXIMBANK         11,0 11,0
SACOMBANK   8,5 8,8   9,5  
ACB 8,5 9,0 9,5      
SEABANK     8,5      
ABBANK 6,49   8,49      
PVCOMBANK     8,49      
HONGLEONG BANK     6,5      
SHINHANBANK     7,5   8,2 8,6
Lãi suất ở các ngân hàng là không giống nhau
Lãi suất ở các ngân hàng là không giống nhau

Vay 1,5 tỷ trả 20 năm trả bao tiền một tháng?

 Các ngân hàng hiện nay sẽ tính lãi suất hàng tháng tương ứng với lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần. Sau đây sẽ là một ví dụ cụ thể để bạn có thể hiểu hơn về cách tính tiền lãi hàng tháng cho các khoản vay lớn:

Chị A vay vốn ngân hàng 1 tỷ trong thời gian 20 năm. Lãi suất ban đầu 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.  Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường dự kiến là 8%/năm. Tiền lãi mà chị A phải thanh toán như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ.
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ.
 • Tổng tiền phải trả: 1.793.562.437 VNĐ.
 • Tổng lãi phải trả: 793.562.437 VNĐ.

Trong trường hợp chị A có thể trả nợ trước hạn sau 10 năm, khi đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, cụ thể là:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ.
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ.
 • Tổng tiền phải trả: 1.591.895.778 VNĐ.
 • Tổng lãi phải trả: 591.895.818 VNĐ.
 • Tiết kiệm do trả nợ trước hạn: 196.666.619 VNĐ.
 • Phí phạt trả nợ trước hạn: 5.000.000 VNĐ.

 Kết quả trong ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo và áp dụng với mức phí phạt thanh toán trước hạn 1%/năm. Kết quả sẽ có những thay đổi nhỏ khi tính toán trên các thời điểm thực tế khác nhau.

Một số lưu ý khi vay 1,5 tỷ trong 20 năm. 

Với một khoản vay lớn như 1,5 tỷ và trong thời gian dài là 20 năm, người vay cần phải hoàn thành trách nhiệm của mình với ngân hàng. Để làm được điều này thì trong quá trình vay và trả nợ, người vay cần chú ý những điểm sau: 

Lựa chọn ngân hàng để vay vốn

Như đã nói ở trên, vì đây là một khoản vay lớn nên mọi quyết định đưa ra phải được cân nhắc thật cẩn thận. Trong đó, việc lựa chọn ngân hàng để vay là quan trọng nhất. Mỗi ngân hàng sẽ có các điều khoản, quy định và mức độ tin cậy là khác nhau, bạn nên tìm hiểu thông tin về các ngân hàng trước khi quyết định vay. 

Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn tập trung ưu đãi vào lãi suất, khuyến mãi các gói dịch vụ và quà tặng khi đăng ký vay vốn có trị giá cao để khuyến khích vay vốn. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những ngân hàng này để giảm bớt gánh nặng cho mình. 

Luôn cố gắng để trả nợ

Thời gian vay vốn càng lâu thì người vay càng gặp phải những điều bất lợi. Một phần là do lãi suất thả nổi trên thị trường có thể biến động và thường là tăng. Mặt khác, số tiền trả lãi hàng tháng cũng ảnh hưởng đến chi tiêu và kinh tế của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể tìm thêm nguồn thu nhập cho mình.

Nên trả nợ trước hạn

Như đã nói ở trên thời gian vay càng lâu người vay càng bất lợi. Vì vậy bạn nên cố gắng để có thể trả nợ trước hạn nếu có thể, đừng bao giờ tiếc chi phí trả nợ trước hạn vì nó chỉ là con số nhỏ so với những tỉ lệ lãi suất tăng lên từng tháng, từng kỳ mà bạn đang phải gánh chịu thôi.

Người vay phải luôn nỗ lực để trả tiền
Người vay phải luôn nỗ lực để trả tiền

Hồ sơ và quy trình vay 1,5 tỷ trong 20 năm

 Trên cơ bản hồ sơ vay vốn sẽ bao gồm một số giấy tờ sau, tuy nhiên chúng có thể khác biệt một chút ở những ngân hàng khác nhau:  

Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và Hộ khẩu

Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

 • Hợp đồng mua bán.
 • Giấy tờ chứng minh vốn tự có.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà.
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng.

Hồ sơ thu nhập

 • Hợp đồng lao động và Sao kê lương/phiếu lương.
 • Giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi tìm hiểu về những giấy tờ, hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị thì sau đây sẽ là quy trình tiến hành vay vốn dành cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên tín dụng theo quy định.

Bước 2: Hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra và bổ sung cho đến khi đầy đủ. Sau đó, bạn và người bán nhà sẽ đến ngân hàng và ký hợp đồng hợp tác ba bên. Điều này nhằm giảm thiểu rủi ro cho khoản vay cho ngân hàng, bảo đảm số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Bước 3: Sau khi hồ sơ của bạn đủ tiêu chuẩn và được phê duyệt, ngân hàng sẽ tiến hành hình thức giải ngân phong tỏa. Hiểu một cách đơn giản, ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của người bán nhưng số tiền này sẽ không rút được, hoặc chỉ rút được một phần. Khi đó, bạn mới có thể sử dụng được số tiền đã nhận.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và làm theo quy trình là có thể vay được tiền vốn
Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và làm theo quy trình là có thể vay được tiền vốn

Trên đây là bài viết chi tiết về các vấn đề xoay quanh việc vay 1,5 tỷ trong 20 năm. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn khi cần thiết.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , , ,
Có Thể Bạn Thích :