Vay 600 triệu trong 5 năm bằng hình thức thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Mỗi khi cần một khoản tiền lớn thì người vay đều xem xét đến hình thức vay này đầu tiên bởi lãi suất ưu đãi hơn các hình thức vay thế chấp khác. Vậy vay 600 triệu triệu trong 5 năm bằng hình thức thế chấp sổ đỏ thì lãi suất thế nào?

Vay thế chấp sổ đỏ là gì và những lợi ích của hình thức này

Vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình hình thức vay thế chấp, trong đó người vay sẽ dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo. Điều này đồng nghĩa với việc trong suốt thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của người vay và ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất trong trường hợp người vay không có khả năng chi trả khoản nợ. Hạn mức tối đa mà người vay có thể được vay là khoảng 75% – 80% giá trị của sổ đỏ.

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay
Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ thường có hạn mức và thời hạn cho vay hợp lý, vì vậy người vay sẽ tránh được những áp lực về tài chính trong quá trình vay và có thể hoàn tất được khoản vay trong thời gian quy định. Bên cạnh đó thời gian xử lý hồ sơ nhanh và thủ tục đơn giản cũng là một trong những ưu điểm của hình thức này.

Điều kiện vay 600 triệu trong 5 năm theo hình thức thế chấp sổ đỏ

Một số điều kiện mà các ngân hàng đưa ra để xét duyệt hồ sơ của người vay thế chấp như sau:

 • Người vay cần có hộ khẩu/KT3 tại khu vực bạn có nhà, đất vay để thế chấp. 
 • Độ tuổi phải từ 22 – 65 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, có thể chứng minh được thu nhập và khả năng hoàn tất khoản vay trong thời gian quy định. 
 • Có sổ đỏ tại khu vực hỗ trợ vay để ngân hàng có thể thẩm định dễ dàng.
 Các ngân hàng đưa ra một số điều kiện để xét duyệt hồ sơ của người vay
Các ngân hàng đưa ra một số điều kiện để xét duyệt hồ sơ của người vay

Cách tính lãi suất hàng tháng cho các khoản vay

Các ngân hàng sẽ sử dụng 2 hình thức tính lãi suất sau đây để tính lãi suất cho khoản vay thế chấp. Bạn có thể tham khảo ví dụ để hiểu thêm về 2 hình thức vay này.

Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Số tiền phải trả hàng tháng sẽ bằng số tiền lãi hàng tháng cộng với số tiền gốc phải trả hàng tháng.

Trong đó: Lãi suất hàng tháng = số tiền vay x Lãi suất/ tháng; Số tiền gốc hàng tháng = số tiền vay/số tháng vay.

Ví dụ: Chị X vay 800 triệu trong vòng 3 năm, lãi suất 12%/năm. Khi đó lãi suất được tính như sau:

 • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = 800 triệu/36 tháng = 22.22 triệu.
 • Lãi suất tháng đầu tiên = 800 triệu x 12%/12= 8 triệu.
 • Lãi suất tháng thứ 2 = (800 – 22.22) x 12%/12 = 7.78 triệu.

Lãi suất của các tháng tiếp theo sẽ tính theo công thức trên và giảm dần cho đến khi hết kỳ hạn vay vốn.

Lãi suất cố định: là mức lãi suất được tính theo số tiền khách hàng vay vốn ban đầu và số tiền lãi sẽ không đổi trong suốt thời gian vay. Công thức tính lãi suất theo hình thức lãi suất cố định:

Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay x lãi suất/ tháng

Ví dụ: Chị X vay 800 triệu trong vòng 2 năm, lãi suất 9%/năm thì hàng tháng số tiền lãi phải trả = 800 x 9%/12 = 6 triệu đồng.

Có hai hình thức tính lãi suất mà các ngân hàng thường sử dụng
Có hai hình thức tính lãi suất mà các ngân hàng thường sử dụng

Thời hạn vay vốn cho hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Với hình thức vay thế chấp số đỏ, ngân hàng thường có thời hạn vay rất phong phú. Tùy vào điều kiện kinh tế của người vay để lựa chọn thời hạn vay phù hợp, nhưng thông thường người vay sẽ lựa chọn thời hạn vay dài để giảm áp lực tài chính cho bản thân.

Hiện nay với hạn mức vay 600 triệu thì sẽ có những thời hạn vay phổ biến như sau: vay 600 triệu trong 15 năm, vay 600 triệu trong 20 năm, vay 600 triệu trong 10 năm, vay 600 triệu trong 5 năm,…

Trong thời hạn vay vốn bạn cũng có thể thanh toán trước khoản vay nếu như có đủ khả năng tài chính. Tuy nhiên bạn phải trả một khoản phí phạt trả trước nợ, thường sẽ dao động từ 0,3 – 3% tổng khoản vay còn lại.

Thủ tục cần thiết cho hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Để quá trình vay vốn và giải ngân được diễn ra thuận lợi thì người vay cần phải chuẩn bị những thủ tục sau đây:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ.
 • Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.
Người vay cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục cho hồ sơ của mình
Người vay cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục cho hồ sơ của mình

Quy trình vay vốn theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Thông thường quy trình vay theo hình thức này sẽ được diễn ra theo hai giai đoạn sau đây:

Giai đoạn 1, nhân viên tư vấn tín dụng sẽ tiếp nhận và xem xét hồ sơ để xem người vay có đáp ứng đủ điều kiện hay không. Đồng thời tiến hành hỏi một số câu hỏi cơ bản để biết nhu cầu bạn mong muốn và thời hạn vay của khách hàng.

Giai đoạn 2, ngân hàng tiến hành thẩm định và duyệt khoản vay của người vay. Trong đó, ngân hàng sẽ tiến hành đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của người vay.

Một số lưu ý trong giai đoạn này:

 • Người vay cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của mình.
 • Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là người kinh doanh, cần cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào,…
 • Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của người vay và kiểm tra lịch sử tín dụng của người vay để xem có đạt yêu cầu hay không.

Khi bạn đủ điều kiện, ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ và gửi hợp đồng đến cho người vay. Trong hợp đồng sẽ có các điều khoản ràng buộc và tài liệu giải thích cho các điều khoản trong hợp đồng. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng thì có thể tiến hành kí hợp đồng.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ rất đơn giản
Quy trình vay thế chấp sổ đỏ rất đơn giản

Những điều cần lưu ý trước khi vay thế chấp sổ đỏ

Trước khi đưa ra quyết định vay thế chấp sổ đỏ thì người vay cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần mà bạn cần vay, từ đó có thể giúp bạn giảm được gánh nặng tài chính mà vẫn có thể có đủ vốn để thực hiện mục tiêu.
 • Tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh sau khi vay ngân hàng. Thông thường các ngân hàng ít khi đề cập đến vấn đề này khi khách hàng vay vốn. Vì vậy bạn nên quan tâm đến các khoản phí phát sinh trong quá trình vay hoặc trong quá trình trả nợ.
 • Tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay, cách tính và để ý thời hạn đóng lãi quá hạn để lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất.
 • Nắm chắc các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo như thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan đến việc vay 600 triệu trong 5 năm, hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được một ngân hàng phù hợp và đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :