Vay thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu và số tiền vay tối đa thế nào?

Vay thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu? Số tiền vay được tối đa thế nào? Có nhiều yếu tố quyết định đến hai vấn đề quan trọng nhất khi vay tiền ngân hàng này. Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé.

Nhiều ngân hàng cung cấp gói vay thế chấp sổ đỏ
Nhiều ngân hàng cung cấp gói vay thế chấp sổ đỏ

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Ngân hàng sẽ dựa vào nhiều yếu tố nào để quyết định số tiền mà khách hàng được vay vốn. Những yếu tố quyết định bao gồm:

  • Giá trị tài sản thế chấp được định giá bao nhiêu?
  • Tài sản thế chấp có thuộc diện hạn chế theo quy định ngân hàng không?
  • Thu nhập hàng tháng của khách hàng có đủ khả năng trả khoản vay định kì không?

Trong đó, giá trị tài sản thế chấp là yếu tố quyết định quan trọng đến số tiền được vay. Khi đã định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ cân đối nguồn thu nhập hàng tháng để quyết định cho vay bao nhiêu tiền.

Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ kiểm tra một số thông tin khác như: Khách hàng có bị nợ xấu không, đang vay vốn ở đâu không, loại đất thế chấp của khách hàng,…

Cụ thể với trường hợp sau: Anh Trần Văn Hùng (Mê Linh, Hà Nội) sử dụng cuốn sổ đỏ nhà đất đến ngân hàng BIDV để làm hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ. Diện tích đất trong sổ đỏ thể hiện của anh là 39m2, trong hẻm 4m. Số tiền anh muốn vay là 400 triệu trong 10 năm cho mục đích xây sữa chữa nhà.

Đầu tiên, ngân hàng sẽ định giá theo khung với tài sản của anh Hùng. Sau đó, ngân hàng sẽ cho vay từ 50%-70% giá trị tài sản định giá. Nếu ngân hàng BIDV định giá tài sản này của anh Hùng là 400 triệu, thì ngân hàng cho vay 50%-70%, tức là từ 200 – 280 triệu đồng.

Khách hàng thường được vay 50 – 70% giá trị tài sản thế chấp
Khách hàng thường được vay 50 – 70% giá trị tài sản thế chấp

Còn vấn vấn đề thu nhập: Nếu anh Hùng đi làm ở công ty thì cần cung cấp hợp đồng lao động có mộc tròn cùng xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất, hoặc sao kê tài khoản nhận lương qua ngân hàng.

Như vậy, mức tiền được vay dựa hoàn toàn vào giá trị tài sản thế chấp và khả năng trả nợ qua thu nhập hàng tháng mà anh Hùng đưa ra. Thu nhập hàng tháng này trừ đi tất cả chi phí sinh hoạt trong gia đình được số dư có thể trả cho ngân hàng.

Ví dụ mức thu nhập hàng tháng của anh Hùng là 15.000.000 VNĐ (15 Triệu đồng). Với số tiền vay là 400 triệu trong 10 năm, lãi suất vay thường là 10%/năm (khác nhau với từng ngân hàng).

Như vậy, hàng tháng anh Hùng phải thanh toán cho Ngân Hàng:

Số tiền gốc: 3,333,333 VNĐ

Số tiền lời: 3,320.000 VNĐ

Tổng cộng 1 tháng phải thanh toán cả gốc và lời: 6,653,333 VNĐ

Với thu nhập 15 triệu một tháng hiện tại, anh Hùng sẽ được ngân hàng cho vay vốn với điều kiện anh chưa có vợ con. Còn nếu có thì chi tiêu lớn hơn, sẽ khó có thể được ngân hàng đồng ý cho vay.

Trong trường hợp có vợ con, gia đình thì anh Hùng phải có thu nhập ít nhất 20 triệu đồng mỗi tháng để được vay theo hồ sơ này. Hoặc có thể lựa chọn cách vay thế chấp sổ đỏ trong thời gian dài hơn, 15 năm để tiền gốc trả hàng tháng giảm đi.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo do ngân hàng Sacombank cung cấp. Tài sản đảm của sản phẩm này chính là sổ đỏ.

Vay thế chấp Sacombank có hạn mức khá cao
Vay thế chấp Sacombank có hạn mức khá cao

Sổ đỏ là tên thường gọi của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, được cấp cho đất khu vực ngoài đô thị (nông thôn), quy định tại Nghị định 64-CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ cùng Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của Tổng cục địa chính.

Loại đất được cấp sổ đỏ rất đa dạng như: Đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất lâm nghiệp, làm muối và đất nhà ở nông thôn. Sổ này có màu đỏ đậm nên hay gọi là sổ đỏ, do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp cho chủ sở hữu.

Ngoài Sacombank, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ với nhiều quy định, hấp dẫn khác nhau như: mức lãi suất, thủ tục hồ sơ, điều kiện thanh toán và hạn mức cho vay. Vay thế chấp Sacombank thì có hạn mức khá cao, lãi suất hợp lí.

Khi có tài sản thế chấp đảm bảo, ngân hàng Sacombank thực hiện thẩm định giá trị dựa trên giá thị trường, sau đó đưa ra hạn mức cho vay thường là 70% giá trị đảm bảo. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngân hàng cho vay lên tới 80%.

Nếu bạn đang có cần vay một nguồn tiền lớn nhưng không muốn bán đi nhà hay mảnh đất sở hữu thì tiếp cận gói vay thế chấp sổ đỏ tại Sacombank là lựa chọn đáng cân nhắc.

Tại Sacombank, lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ là khác nhau, tùy vào sản phẩm hay mục đích vay bạn lựa chọn như vay mua nhà, vay vốn mua xe, vay sản xuất kinh doanh…

 Mục đích vay vốn ảnh hưởng đến mức lãi suất
Mục đích vay vốn ảnh hưởng đến mức lãi suất

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về lãi suất khi vay theo hình thức thế chấp này:

Sản phẩm vay thế chấp Lãi suất Hạn mức Thời gian
Vay thế chấp mua nhà Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu 20 năm
Vay thế chấp mua xe Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu 10 năm
Vay sản xuất kinh doanh Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay sản xuất nông nghiệp Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu 5 năm
Vay tiêu dùng thế chấp Sacombank 7,8%/năm 100% nhu cầu 15 năm
Vay kinh doanh chứng khoán Sacombank 7,49%/năm 100% nhu cầu 5 năm
Vay thế chấp đi du học Sacombank 7,8%/năm 100% nhu cầu 10 năm

 

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank 2019

Với từng sản phẩm vay, ngân hàng Agribank cũng áp dụng mức lãi suất khác nhau, nếu trong chương trình khuyến mãi thì lãi suất rất hấp dẫn. Dưới đây là mức lãi suất ưu đãi cho các sản phẩm vay, lãi suất này cố định trong thời gian đầu (từ 6 tháng – 2 năm), sau đó lãi suất thả nổi:

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở đối với nhà ở dân cư 7% 85% nhu cầu 15 năm
Vay tiêu dùng (trả góp) 7% 80% chi phí 5 năm
Vay cầm cố giấy tờ có giá 7% Linh hoạt Linh hoạt
Vay theo hạn mức tín dụng 6% Linh hoạt 1 năm
Vay mua phương tiện đi lại 7% 85% chi phí Linh hoạt
Vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ 6% 200 triệu 3 năm
Vay hỗ trợ du học 7% 85% chi phí Linh hoạt
Vay lưu vụ đối với nông dân 6% Linh hoạt 1 năm
Vay vốn ngắn hạn, phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ 6% Linh hoạt 1 năm
Vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh 6% Linh hoạt Linh hoạt
Vay thế chấp Agribank 2019 lãi suất hấp dẫn
Vay thế chấp Agribank 2019 lãi suất hấp dẫn

Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank năm 2019 nhìn chung thấp hơn nhiều so với các ngân hàng khác cùng hệ thống. Với từng sản phẩm vay, lãi suất là khác nhau. Ngoài ra, khách hàng cũng nên để ý tới điều khoản áp dụng mức lãi suất ưu đãi trong bao lâu, sau đó tính lãi suất như thế nào?

Với mức lãi suất hấp dẫn này, chỉ những khách hàng đáp ứng đủ yêu cầu của Agribank mới được tiếp cận nguồn vay thế chấp sổ đổ, gồm:

  • Độ tuổi từ 18 – 75.
  • Có quốc tịch Việt Nam.
  • Đang sinh sống trong tỉnh/thành phố có chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Agribank.
  • Có mục đích sử dụng vốn vay phù hợp với quy định của Ngân hàng và Pháp luật.
  • Có tài sản thế chấp sổ đỏ hợp pháp.
  • Lịch sử tín dụng tốt, không dính nợ xấu tại thời điểm vay.
  • Có thu nhập đảm bảo thanh toán lãi và gốc đúng kỳ hạn.

Trên đây là một số thông tin về vay thế chấp sổ đỏ và lãi suất với từng ngân hàng khác nhau. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có sự lựa chọn và tiếp cận gói vay thế chấp tốt.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :