Vay thế chấp sổ đỏ tư nhân ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay?

Vay thế chấp sổ đỏ tư nhân là hình thức đang được nhiều người ưa chuộng khi có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào lãi suất ưu đãi nhất hiện nay?

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Định nghĩa vay thế chấp sổ đỏ chính là bên vay sẽ sử dụng tài sản đang thuộc sở hữu của mình để cam kết cho khoản vay của mình với đơn vị cho vay vốn. Hai bên sẽ tạo ra một bản hợp đồng vay vốn hợp pháp để hợp thức hóa khoản vay vốn của người vay.

Sổ đỏ sẽ có nhiệm vụ làm vật thế chấp để bạn có thể vay vốn
Sổ đỏ sẽ có nhiệm vụ làm vật thế chấp để bạn có thể vay vốn

Lợi ích của việc vay thế chấp sổ đỏ tư nhân:

– Người vay có thể vay được số tiền lên đến 70-80% giá trị của tài sản cho vay thế chấp, tùy thuộc vào chính sách riêng của từng ngân hàng.

– Mức lãi suất của các hợp đồng cho vay thế chấp bằng sổ đỏ tại các ngân hàng hiện nay khá lí tưởng: 7-10%/1 năm, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

– Thời gian vay vốn có thể kéo dài nhiều năm, có những hợp đồng có thể gia hạn lên đến 20-25 năm, tùy thuộc vào chính sách vay vốn của từng ngân hàng.

– Nếu quá hạn hợp đồng mà người vay chưa thể thanh toán hợp đồng thì tài sản vay vốn có thể bị đem ra phát mãi cho đến khi ngân hàng thu hồi được vốn.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất?

Các ngân hàng lớn tại nước ta đều có chính sách vay thế chấp sổ đỏ cá nhân, trong đó những ngân hàng dưới đây được đánh giá là đơn vị vay vốn lí tưởng nhất:

Ngân hàng BIDV

Đây là một trong những ngân hàng cho vay vốn và gửi tiết kiệm uy tín nhất tại nước ta, có mức lãi suất cho vay khá thấp, có thời điểm chỉ 7%/1 năm, với vay vốn có thể lên đến 2000 tỷ đồng.

Ngoài ra, khi vay vốn tại ngân hàng này, các khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi riêng vô cùng hấp dẫn  về chính sách lãi suất cùng với các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp từ các bộ phận chăm sóc khách hàng của BIDV.

Ngân hàng Agribank

Là ngân hàng nông nghiệp hàng đầu nước ta, được thành lập để hỗ trợ phát triển đời sống của nhân dân, trực thuộc Nhà nước, do đó vay thế chấp sổ đỏ tại đây bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm, với mức lãi suất thấp từ 6-9%, thấp hơn các ngân hàng khách khoảng 2%, số tiền vay vốn có thể đạt được 75% giá trị của tài sản vay vốn. Hơn nữa, ngân hàng Agribank có cơ sở tại tất cả các tỉnh thành của nước ta, đặc biệt là các vùng nông thôn, thuận tiện cho việc hoàn thành các thủ tục vay vốn.

Trụ sở của ngân hàng nông nghiệp Agribank tại một miền quê của nước ta
Trụ sở của ngân hàng nông nghiệp Agribank tại một miền quê của nước ta

Ngân hàng Vietcombank

Được đánh giá là một trong những ngân hàng có dịch vụ chăm sóc ngân hàng tốt nhất hiện nay, ngân hàng được chọn là điểm vay vốn uy tín của rất nhiều khách hàng, với mức lãi suất từ ;7,2-8%/1 năm, với thời gian cố định 1 đến 2 năm đầu tiên trong hợp đồng, và chỉ còn 3-3,5% cho những năm tiếp theo. Các khoản vay có thể kéo dài lên đến 15 năm.

Trên đây là 3 trong nhiều ngân hàng đang có mức vay tốt nhất hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo thêm để chọn ra được ngân hàng có thể đáp ứng được nhiều điều kiện vay có lợi nhất cho cá nhân nhé.

Các điều kiện quan trọng khi vay vốn thế chấp sổ đỏ

Để nhận được sự hỗ trợ vay vốn thế chấp sổ đỏ thì bạn đọc cần đảm bảo được một số điều kiện tiên quyết sau:

– Là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam ( có thể vay vốn với trường hợp có chồng hoặc vợ mang quốc tịch nước ngoài).

– Không nằm trong nhóm nợ xấu của các ngân hàng, hoặc đã kết thúc nợ xấu trong khoảng thời gian tối thiểu là trên 12 tháng.

– Tài sản thế chấp thuộc sở hữu cá nhân, hoặc nhận được sự cho phép của đồng sở hữu tài sản với bạn.

– Có mức thu nhập hàng tháng ổn định, đủ khả năng chi trả các khoản lãi suất hàng tháng của ngân hàng.

– Đang sinh sống trong địa bàn của ngân hàng sẽ thiếp lập hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ.

– Đang ở độ tuổi trưởng thành (trong độ tuổi từ 18-60 tuổi).

Những thủ tục cần thiết khi vay vốn tại ngân hàng

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số thủ tục khác nhau, nhưng đều cần những giấy tờ cơ bản dưới đây:

– Một bản giấy đề nghị vay vốn do ngân hàng đó cung cấp.

– Các giấy tờ chính cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, bản in sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

– Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp sổ đỏ của bạn.

– Hồ sơ cho phương án vay vốn: hợp đồng mua nhà, mua xe, vay vốn kinh doanh,…

– Các giấy tờ chứng minh cho nguồn thu nhập hàng tháng của bạn: sao kê lương, bảng lương, giấy báo lương,…

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ trên bạn đọc, bạn đọc có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn của ngân hàng để hoàn thành các thủ tục tiếp theo.

Một số lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ tư nhân

– Nếu tài sản thế chấp đang thuộc sở hữu của người thứ 2: ví dụ như vợ (chồng) của bạn thì cần có sự đồng ý của người đó dưới dạng hợp đồng ủy quyền.

– Lưu ý thời gian thanh toán lãi suất hàng tháng, hoặc hàng quý để không bị rơi vào nhóm nợ xấu của ngân hàng, sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng vay vốn của bạn.

Nợ xấu có thể mang đến nhiều phiền toái cho bạn
Nợ xấu có thể mang đến nhiều phiền toái cho bạn

– Kiểm tra công thức tính lãi suất của ngân hàng bạn sẽ vay vốn để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi vay vốn của bạn.

– Lựa chọn thời gian vay vốn và khoản vay hợp lí để có thể đặt ra phương án thanh toán khoản nợ trong thời gian sớm nhất.

Vay thế chấp sổ đỏ tư nhân thủ tục cũng không quá phức tạp. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ vay vốn của các ngân hàng để chọn ra ngân hàng phù hợp nhất với các điều kiện của mình thì liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :