Vay thế chấp tiêu dùng ở ngân hàng nào ưu đãi nhất 2019

Nhiều người nghĩ rằng vay tiêu dùng chỉ có hình thức vay tín chấp, nhằm giải quyết nhu cầu tài chính về tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, nếu nhu cầu về vốn vay của bạn lớn, cần vay trong thời gian dài thì vay thế chấp tiêu dùng lại tối ưu hơn.

Không nhiều người biết đến vay thế chấp tiêu dùng
Không nhiều người biết đến vay thế chấp tiêu dùng

Tìm hiểu về vay thế chấp sổ đỏ tiêu dùng

Vay thế chấp tiêu dùng là một trong những sản phẩm vay của ngân hàng, có tài sản đảm bảo nhằm mục đích tiêu dùng. Trong thời gian tham gia sản phẩm vay tiêu dùng này, quyền sở hữu tài sản đảm bảo sẽ chuyển cho ngân hàng. Nếu gói vay kết thúc, người vay trả nợ đúng hạn với đầy đủ số tiền thì quyền sở hữu tài sản trở về tay khách hàng. Ngược lại thì ngân hàng sẽ thu hồi lại tài sản đó để trừ nợ.

Nhu cầu vay tiêu dùng thế chấp nói chung rất đa dạng, từ mua sắm, du lịch, cưới hỏi… cho đến xây sửa nhà, thậm chí để kinh doanh nhỏ lẻ. Chính vì thế, khoản tiền ngân hàng cho vay và thời hạn vay theo từng mục đích cũng rất khác nhau. Vay tiêu dùng thế chấp phù hợp với các khách hàng cần nguồn vốn lớn, có tài sản đảm bảo ổn định và có giá trị như: Nhà đất, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, phương tiện đi lại,…

Còn nếu nhu cầu vay cần ít tiền mặt thì vay tiêu dùng tín chấp vẫn là sự lựa chọn tốt hơn. Đặc biệt khi bạn không cótài sản thế chấp, và có thể chứng minh pháp nhân tốt bằng giấy tờ cá nhân và thu nhập hàng tháng. Vay tiêu dùng tín chấp hiện nay khá đơn giản, được cả Ngân hàng lẫn các công ty tài chính ngoài ngân hàng cung cấp. Khoản vay tiêu dùng tín chấp thường cho phép dao động từ 10 – 100 triệu đồng, tối đa có thể lên tới 500 triệu đồng.

Đặc điểm gói vay tiêu dùng thế chấp

 • Khoản vay thường có giá trị từ vài chục triệu đồng đến tối đa 200 triệu đồng. Giá trị tối đa của khoản vay tùy thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo được ngân hàng thẩm định.
 • Mức lãi suất vay thường thấp hơn vay tín chấp, dao động từ 7 – 10%/năm bởi tạo sự tin tưởng với ngân hàng lớn hơn bằng tài sản đảm bảo.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, dễ chấp nhận hồ sơ và thời gian giải quyết nhanh chóng.
 • Khách hàng được lựa chọn phương thức trả nợ linh hoạt, theo khả năng tài chính bản thân cùng hình thức giải ngân hợp lý.
Vay thế chấp tiêu dùng được số tiền lớn hơn tín chấp
Vay thế chấp tiêu dùng được số tiền lớn hơn tín chấp

Lợi ích

 • Số tiền ngân hàng cho phép giải ngân lớn, đáp ứng tối đa 100% nhu cầu vay vốn.
 • Thời hạn vay dài, giảm gánh nặng trả nợ cho người vay
 • Lãi suất tương đối thấp, ổn định, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng.

Hiện nay, mức lãi suất vay tiêu dùng có thế chấp rơi vào khoảng 7 – 10%/năm tại ngân hàng, có thể cao hơn tại các công ty tài chính ngoài ngân hàng khác. Lãi suất này chỉ bằng 1/2 so với vay tín chấp, giúp giảm áp lực cho việc trả lãi. Vậy nên, nếu có tài sản đảm bảo và hồ sơ tín dụng tốt, khách hàng có nhu cầu khoản vay lớn rất phù hợp lựa chọn vay theo cách này.

Tài sản nào có thể vay tiêu dùng OCB?

Tại mỗi ngân hàng sẽ có quy định vay tiêu dùng thế chấp riêng. Theo Quy định của Ngân hàng Nhà Nước về tài sản thế chấp, tại Điều 5, Chương 1, Quyết định 217/QĐ-NH1 nêu rõ:

“Tài sản dùng để thế chấp vay vốn các tổ chức tín dụng là các bất động sản có khả năng chuyển nhượng, mua bán được dễ dàng, bao gồm:

 1. a) Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng.
 2. b) Đối với bất động sản có tham gia bảo hiểm thì giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng thuộc tài sản thế chấp.
 3. c) Các cơ sở sản xuất kinh doanh như: Nhà máy, khách sạn, cửa hàng, nhà kho… và các công cụ, máy móc, thiết bị gắn liền với nhà máy, tàu biển, máy bay…
 4. d) Tài sản khác nếu pháp luật có quy định.”
Pháp luật quy định chỉ bất động sản được thế chấp vay tiêu dùng
Pháp luật quy định chỉ bất động sản được thế chấp vay tiêu dùng

Như vậy, theo quy định của Pháp luật, chỉ tài sản bất động sản mới được phép là tài sản thế chấp. Điều này đồng nghĩa với việc, khách hàng muốn vay tiêu dùng thế chấp thfi cần sở hữu tài sản bất động sản như: đất, nhà,căn hộ chung cư… Đây cũng là lí do mà việc vay tiêu dùng thế chấp ít phổ biến hơn so với vay tín chấp.

Mới đây, nhận thấy nhu cầu từ thị trường khá lớn, một số ngân hàng lớn Việt Nam như: Vietcombank, VP Bank, VIB… đã cho phép sử dụng các tài sản thế chấp khác. Khách hàng sở hữu phương tiện đi lại (ô tô), phương tiện vận chuyển (xe tải, tàu, thuyền…) hay các giấy tờ có giá trị (do ngân hàng phát hành),… cũng được tham gia vay vốn.

Khi vay thế chấp tiêu dùng, dựa trên giá trị tài sản đảm bảo thẩm định, khách hàngcó thể vay từ 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo dùng để thế chấp. Có thể thấy, số tiền này cao hơn nhiều so với vay tín chấp (tối đa 500 triệu). Nhưng nó phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo. Chưa kể trong thời gian vay, khách hàng vẫn có thể sử dụng tài sản của mình để phục vụ cuộc sống hay kinh doanh.

Nên vay tiêu dùng thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào?

Hiện nay có một số ngân hàng cho vay tiêu dùng thế chấp khá tốt, được khách hàng đánh giá cao như:

ABBank

Tiện ích sản phẩm

Vay tiêu dùng thế chấp tại ABBank đáp ứng cho khách hàng ngay nguồn tài chính để tiêu dùng cuộc sống như mua sắm vật dụng gia đình, cưới hỏi, du lịch,… hoặc cải thiện đời sống, giúp đỡ du học sinh thanh toán học phí, sinh hoạt phí .

Thời gian giải quyết cho vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Gói vay dành cho tất cả đối tượng khách hàng là người Việt Nam, hiện đang sinh sống và hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

 ABBank cung cấp gói vay tiêu dùng lãi suất hấp dẫn
ABBank cung cấp gói vay tiêu dùng lãi suất hấp dẫn

Đặc tính sản phẩm

Mục đích vay

Mua sắm trang thiết bị nội thất/vật dụng gia đình, du lịch, khám chữa bệnh, học tập, thanh toán học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh…

Tài sản đảm bảo

 • Xe ô tô thuộc sở hữu của cá nhân vay vốn.
 • Bất động sản thuộc sở hữu của cá nhân vay vốn hoặc bên thứ 3 bảo lãnh được ABBank chấp thuận.

Thời gian cho vay: Tối đa 120 tháng (10 năm).

Hạn mức cho vay: Tối đa 90% nhu cầu của khách hàng

Phương thức trả nợ

 • Trả lãi: Hàng tháng
 • Trả gốc: Hàng tháng hoặc hàng quý tùy theo thỏa thuận.

Hồ sơ vay vốn

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ABBank)
 • Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ khẩu/tạm trú, giấy đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân… của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh (nếu có).
 • Hồ sơ về tài sản đảm bảo.
 • Tài liệu chứng minh chứng thu nhập
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến khoản vay được ABBank yêu cầu.

VPBank

Đặc điểm

 • Hạn mức vay cao: tối đa 3 tỷ VND
 • Thời gian vay: Từ 1 – 10 năm
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Thủ tục và điều kiện đăng ký
 • Thu nhập tối thiểu: 4.5 triệu VND/tháng
 • Tài sản đảm bảo là bất động sản

Lợi ích

 • Lãi suất cạnh tranh
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản
Techcombank cho phép khách hàng sử dụng ô tô cũ thế chấp
Techcombank cho phép khách hàng sử dụng ô tô cũ thế chấp

Techcombank

Lợi ích

 • Khách hàng được phép sử dụng ô tô cũ và bất động sản thuộc sở hữu để làm tài sản bảo đảm.
 • Không phải công chứng hợp đồng thế chấp (nếu tài sản đảm bảo là ô tô).
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Theo dư nợ giảm dần và niên kim
 • Tỷ lệ cho vay/tổng cao, đạt 95% nhu cầu vốn mà không cần chứng minh vốn tự có.

Đặc điểm

 • Tài sản đảm bảo: bất động sản hoặc ô tô
 • Hạn mức vay: Hạn mức tối đa 1 tỷ VND
 • Tài sản đảm bảo là ô tô: Hạn mức tối đa là 500.000.000 VND
 • Tài sản đảm bảo là bất động sản: Hạn mức tối đa là 1.000.000.000 VND

Thời hạn vay

Tài sản đảm bảo là ô tô: Tối đa 5 năm, đảm bảo tuổi xe tại thời điểm tất toán không quá 7 – 8 năm (8 năm với dòng xe hạng sang và 7 năm với dòng xe phổ thông).

Tài sản đảm bảo là bất động sản: 84 tháng.

Như vậy, vay tiêu dùng thế chấp mặc dù thủ tục có phức tạp hơn so với vay tín chấp, song có nhiều lợi ích hơn. Đặc biệt khách hàng cần khoản vay lớn, có tài sản đảm bảo thì nên chọn hình thức vay này.

Dù rằng thủ tục vay tiêu dùng thế chấp có phiền toái và tốn thời gian hơn so với vay tín chấp (do ngân hàng cần thời gian thẩm định tài sản thế chấp) nhưng với những lợi ích như khoản vay lớn, lãi suất thấp, đây vẫn là một hình thức huy động tài chính cho mục đích tiêu dùng linh hoạt và đáng tin cậy.

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :