Vay vốn kinh doanh ngân hàng nào lãi suất thấp nhất 2024?

Nền kinh tế nước ta đang phát triển một cách nhanh chóng, do đó nhu cầu vay vốn kinh doanh cũng rất lớn. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng vì thế cũng tung ra nhiều gói cho vay vốn hấp dẫn, giúp người kinh doanh có thể xoay sở nguồn vốn ban đầu. Vây vay vốn kinh doanh ngân hàng nào lãi suất thấp nhất 2020? 

Nhu cầu vay vốn kinh doanh hiện nay rất lớn
Nhu cầu vay vốn kinh doanh hiện nay rất lớn

Lãi suất cho vay kinh doanh của các ngân hàng

Nhìn chung đến tháng 5/2020, lãi suất cho vay vốn kinh doanh của các ngân hàng ở Việt Nam giảm hơn so với tháng trước khoảng 0,5%. Điều này đem lại lợi ích rất lớn cho các cá nhân, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp cần vốn đầu tư mở rộng kinh doanh. 

Nhiều khách hàng thắc mắc, vay vốn kinh doanh ngân hàng nào lãi suất thấp nhất? Cùng đi đến bảng lãi suất và các chính sách vay của các ngân hàng tiêu biểu dưới đây:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi cố định Hạn mức cho vay Phí phạt trả nợ trước hạn
Vietcombank Áp dụng mức lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 8,4 – 12,2 %/năm – Thời gian vay: 60 tháng
– Số tiền vay: 5 tỷ đồng
– Phương thức tính lãi: theo dư nợ giảm dần
– Năm 1, 2, 3: 1%

– Năm 4, 5: 0.5%.

– Từ năm 6: Miễn phí.

BIDV – Lãi suất ưu đãi từ 7,3 – 9,3%/năm

– Kỳ hạn vay linh hoạt: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Thời hạn vay: 5 năm – Năm 1: 1.5%

– Năm 2: 1%

– Năm 3, 4: 0.5%.

– Từ năm 5: Miễn phí.

Vietinbank – Lãi suất ưu đãi từ 6 – 7% năm.
– Thời gian vay linh hoạt: Dưới 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng.
– Đối với vay ngắn hạn: Tối đa 80% nhu cầu vốn
– Đối với vay trung dài hạn: Không có TSĐB: Tối đa 50% nhu cầu vốn, tối đa 60% nhu cầu vốn trong nếu có TSĐB
– Có TSĐB là sổ/thẻ tiết kiệm/giấy tờ có giá thuộc danh mục các tổ chức phát hành, quản lý do VietinBank: 100% nhu cầu vốn
– Thời hạn cho vay: Thời hạn cho vay tối đa 7 năm;
– Phương thức vay: Từng lần, trả góp, hạn mức, theo dự án đầu tư…
Lấy lại lãi suất ưu đãi trong thời gian ưu đãi và phạt:

– 2 năm đầu: 2%

– Năm thứ 3: 1.5%

– Năm 4, 5: 1%

MBBank – Lãi suất ưu đãi từ 6 – 8,2%/năm – Mức cho vay: Tối đa 90% nhu cầu vốn
– Thời hạn cho vay: Tối đa 180 tháng
– Phương thức trả nợ: Gốc trả định kỳ/cuối kỳ; lãi trả định kỳ/cuối kỳ tính theo niên kim cố định/theo dư nợ ban đầu/dư nợ giảm dần.
– Năm 1, 2: 4%

– Năm 3: 4%

– Năm 4: 4%.

– Năm 5: 3%.

Bao Viet Bank – Lãi suất từ 6,99 – 10,5%/năm

– Kỳ hạn: 6 tháng, 12 tháng

– Hạn mức vay tối đa lên tới 85% nhu cầu 

-Thời gian vay tối đa lên tới 60 tháng

– 1 năm đầu: 3%

– Từ năm đầu trở đi: 1,5%

ACB Mức lãi suất từ 7,5 – 11,5%/năm – Số tiền vay: 5 tỷ

– Thời gian vay: 6 tháng

– 2 năm đầu: 2%

– Năm 3- – 5: 0.75%.

– Còn lại: Miễn phí

TPBank – Mức lãi suất từ 6,8%/năm – Hạn mức vay kinh doanh lên tới 85% – 3 năm đầu: 2%

– Từ năm thứ 4 trở đi: 1%

Các ngân hàng có nhiều chính sách cho vay kinh doanh hấp dẫn
Các ngân hàng có nhiều chính sách cho vay kinh doanh hấp dẫn

Đây chỉ là mức lãi suất cho vay tham khảo tại thời điểm lấy số liệu, thông số và các quy định của ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ, từng gói vay khác nhau. Do đó để nắm chi tiết về lãi suất vay theo các gói vay kinh doanh, khách hàng hãy tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng ngân nhất.

Làm sao để lựa chọn ngân hàng có hỗ trợ vay vốn kinh doanh tốt nhất?

Có thể nói, mỗi ngân hàng Việt Nam hiện nay đều có những thế mạnh, ưu điểm riêng. Vì thế không thể so sánh khập khiễng ngân hàng nào tốt nhất, nên lựa chọn nhất mà chỉ có ngân hàng nào phù hợp nhất với mục đích vay vốn của bạn, ở đây là vay vốn kinh doanh. Một số yếu tố dưới đây giúp bạn đánh giá gói vay của ngân hàng có phù hợp với bạn hay không:

  • Đặc điểm gói vay kinh doanh hỗ trợ cho khách hàng như thế nào: Thời hạn cho vay, hạn mức vay, lãi suất, thời gian ân hạn,…
  • Thủ tục hồ sơ vay vốn kinh doanh có phức tạp không, yêu cầu và thẩm định tài sản thế chấp như thế nào.
  • Khách hàng kinh doanh có thể hưởng lợi từ các chính sách hỗ trợ từ ngân hàng như thế nào?
  • Lãi suất áp dụng cho khoản vay kinh doanh là bao nhiêu, tính lãi theo hình thức nào.
  • Điều kiện vay vốn kinh doanh có dễ tiếp cận không?

Cụ thể, để lựa chọn vay vốn kinh doanh ngân hàng nào tốt, phù hợp với bạn nhất, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cân nhắc lựa chọn gói vay kinh doanh phù hợp nhất
Cân nhắc lựa chọn gói vay kinh doanh phù hợp nhất

Lựa chọn gói vay kinh doanh phù hợp

Xác định nhu cầu tài chính là bao nhiêu, tiềm năng kinh doanh, dòng tiền và tài chính, khả năng trả nợ thực tế, thời gian cần vay vốn,… để lựa chọn gói vay kinh doanh phù hợp. Phí phạt nợ quá hạn và các chính sách giãn nợ cũng là yếu tố cần quan tâm nếu chẳng may việc kinh doanh bất trắc – điều rất thường xuyên xảy ra. Hơn nữa nó còn tạo lịch sử tín dụng xấu, khiến khách hàng khó vay vốn sau này.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất

Lãi suất vay vốn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của khách hàng, song cũng cần quan tâm đến các lãi suất và chính sách liên quan như: lãi suất ưu đãi áp dụng trong khoảng thời gian nào, lãi suất quá hạn, lãi suất trong thời kỳ vay vốn, cách tính lãi suất,… Việc này sẽ giúp khách hàng tính toán và chuẩn bị tài chính tốt hơn. Bạn cũng dễ dàng so sánh chi phí vay vốn giữa các ngân hàng để có lựa chọn tốt nhất.

Các mức phí liên quan

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng vay vốn bỏ qua, song cần lưu ý xem xét kĩ cả các phí liên quan như: phí phạt nợ, phí thanh toán trước hạn, phí làm hồ sơ thủ tục,… để cân đối chi phí phát sinh.

Nắm rõ các thông tin liên quan, điều khoản và điều kiện khoản vay

Vay vốn kinh doanh hiện nay rất được Nhà nước cũng như các ngân hàng khuyến khích, do đó được áp dụng nhiều chính sách ưu đãi. Đừng bỏ qua bất cứ chính sách ưu đãi nào khi vay vốn kinh doanh bạn nhé. Ngoài ra nắm rõ các điều kiện, điều khoản trong hợp đồng vay vốn sẽ giúp bạn tránh vi phạm dẫn tới chi phí phát sinh không đáng có.

Cần nắm rõ các quy định trong hợp đồng vay vốn để tránh vi phạm
Cần nắm rõ các quy định trong hợp đồng vay vốn để tránh vi phạm

Lãi suất vay ngân hàng không cần thế chấp nào tốt?

Không phải cá nhân nào cũng có tài sản thế chấp đủ để vay vốn kinh doanh và các gói vay không cần thế chấp ra đời. Hiện nay rất đa dạng các ngân hàng và tổ chức tín dụng tại Việt Nam cung cấp gói vay này uy tín như: Ngân hàng Agribank, Ngân hàng quân đội MBBank, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank, Ngân hàng Phương Đông OCB, Công ty tài chính FE Credit, Công ty tài chính Mirae Asset,…

Với những gói vay không cần tài sản thế chấp này, rất nhiều khách hàng đã được tiếp cận vay vốn kinh doanh với nhiều lợi ích như:

  • Hạn mức cho vay tương đối cao, tùy theo nhu cầu của người vay vốn. Khách hàng chỉ cần chứng minh được khả năng chi trả của bản thân càng tốt thì hạn mức càng cao. Gói vay này không cần tài sản thế chấp, điều kiện đơn giản nên phù hợp với các khách hàng kinh doanh lớn, lợi nhuận cao.
  • Lãi suất vay khá thấp, tính theo dư nợ giảm dần giúp khách hàng có điều kiện sử dụng nguồn vốn tốt nhất, cùng phương thức trả nợ linh hoạt, trả lãi và gốc giảm dần.
  • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, giải ngân ngay sau khi hoàn tất hồ sơ.
  • Thời hạn vay linh hoạt, có thể duy trì lâu dài theo nhu cầu kinh doanh và giảm áp lực, giúp khách hàng xoay vòng vốn tốt hơn.

Như vậy, vay vốn kinh doanh không cần thế chấp phù hợp với rất nhiều cá nhân, hộ cá thể hiện nay cần nguồn vốn nhanh để nắm bắt thời cơ và xoay vòng vốn. Dưới đây là 1 số ngân hàng cung cấp gói vay này với lãi suất tốt:

Ngân hàng OCB có gói vay kinh doanh không cần thế chấp hấp dẫn
Ngân hàng OCB có gói vay kinh doanh không cần thế chấp hấp dẫn

Ngân hàng OCB

Khách hàng có thể vay kinh doanh không cần thế chấp tối đa lên tới 70 triệu đồng, lãi suất phẳng từ 35%/năm tính theo dư nợ giảm dần trả hàng tháng. Thời gian vay linh hoạt từ 3 – 36 tháng.

Ngân hàng Agribank

Gói vay kinh doanh không cần thế chấp của Agribank cho vay tối đa 200 triệu đồng, lãi suất chỉ từ 19 – 21% một năm, thời gian linh hoạt từ 3 – 36 tháng.

Ngân hàng VPBank

Hạn mức cho vay không thế chấp tối đa lên tới 5 tỷ đồng, lãi suất thấp chỉ từ 12 – 18% mỗi năm, vay tối đa trong 36 tháng.

Hãy cân nhắc lựa chọn ngân hàng vay vốn phù hợp để việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ với số tiền thanh toán hàng tháng là thấp nhất.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

 

- Banker247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, Nhà hẻm nhỏ, Nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch, Không chứng minh được thu nhập, Tài sản thế chấp xấu, Tuổi quá cao, bị ngân hàng từ chối vay => cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Banker247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v...) và chi phí tốt và nhanh số 1.
- Banker247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: , , ,
Có Thể Bạn Thích :